24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Nhịp đập Thị trường 09/03: Thêm một cú vồ mạnh từ phe Bear

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 09/03: Thêm một cú vồ mạnh từ phe Bear

Thị trường tiếp tục trải qua một đợt bán tháo khi các chỉ số tiếp tục rớt sâu, điển hình như VN-Index mất gần 50 điểm, HNX-Index hơn 6 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 78 mã tăng và 535 mã giảm.

Toàn bộ mã rổ VN30 đều giảm điểm, trong đó có tới 27 mã mất hơn 5% giá trị. Đặc biệt hơn, có tới 8 mã nằm sàn la liệt là BID, BVH, PLX, ROS, SSI, STB, SSI, MWG. MSN cũng đã mất sắc xanh dưới áp lực bán tháo này.
Không có bất kỳ nhóm nào thoát được cảnh sắc đỏ xen kẽ sắc xanh dương, điển hình như nhóm ngân hàng, dầu khí, chứng khoán, khu công nghiệp,….. Ngay cả nhóm dược và dụng cụ y tế cũng chỉ có DNM bứt phá hơn 6%, còn lại DHG, IMP, PME chìm trong sắc đỏ
AMD, QCG. GAB là những mã đi ngược thị trường ấn tượng trong phiên sáng nay.
10h30: Đà giảm chững lại
VN-Index đã có nhịp hồi nhẹ, song nhanh chóng rớt trở lại sau đó chứng tỏ tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn khá hoảng loạn.
Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên bán với 73 mã tăng và 467 mã giảm điểm. Rổ VN30 hiện chìm đắm trong sắc đỏ với áp lực bán tháo từ nhà đầu tư. Cụ thể, GAS, PLX, ROS cùng nhau khoác sắc xanh dương, có đến 24 cổ phiếu đã đánh mất hơn 2% giá thị trường. Ở phía sắc xanh, MSN hiện đang là tâm điểm của nhóm này khi thoát khỏi sắc đỏ và có lúc bứt phá gần 4%.
Xét về mức độ ảnh hưởng, VIC, VCB, VHM và BID đang là những tác nhân chính khiến thị trường lao dốc không phanh. Ở phía ngược lại, QCG, GAB và STG là những cổ phiếu có tác động tích cực nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của thị trường.
Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 22 điểm cơ bản xuống 0.54%. Trong khi đó, đồng Yên Nhật tăng giá mạnh nhất kể từ năm 2016 (tăng 1.2% lên mức 104.1 Yên đổi 1 USD).
AMD hiện đang tạo nên sự bất ngờ với đa số nhà đầu tư khi đang khoác sắc tím, cùng với thanh khoản cao nhất từ trước tới nay (hơn 20 triệu cổ phiếu).
QCG cũng là một mã đi lại xu hướng chung với sắc tím thứ 8 liên tiếp, đồng thời đạt thanh khoản hơn 1 triệu cổ phiếu.
Sau khi tạo sự đột biến về giá lẫn khối lượng trong tuần trước, SHB đã nằm sàn trong phiên hôm nay với dư bán hơn 13 triệu cổ phiếu.
Mở cửa: Giảm 44 điểm
Hàng loạt cú sốc dồn dập như diễn biến giá dầu, những ca nhiễm Covid-19 mới tại Việt Nam đã lấn át mọi tín hiệu kỹ thuật, đồng thời khiến tâm lý chung của thị trường chỉ là hoảng loạn, từ đó dẫn đến động thái bán tháo hàng loạt.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 61 mã tăng và 382 mã giảm điểm.
Thị trường phái sinh mất hơn 35 điểm sau ATO, dự báo trước cú sụt hơn 40 điểm sau ATO của VN-Index. Rổ VN30 tràn ngập sắc đỏ với chỉ NVL còn giữ được tham chiếu, còn lại dều sụt hơn 2%, trong đó PLX, ROS và GAS sàn.
Thị trường Châu Á cũng không khá khẩm gì hơn khi chỉ số TOPIX mất gần 4%, Nikkei 225 gần 6%, Hang Seng nhẹ hơn gần 3%.
Nhịp đập Thị trường 09/03: Thêm một cú vồ mạnh từ phe Bear
Giá dầu có cú rơi “lịch sử” khi có lúc mất hơn 31% - mức giảm lớn nhất kể từ 17/01/1991, với lý do đến từ cuộc chiến giá dầu giữa Saudi Arabia - nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới - với Nga khi nước này dự định sẽ đẩy nguồn cung giá dầu lên hơn 10 triệu thùng 1 ngày vào tháng 04/2020, sau khi thoản thuận cắt giảm sản lượng giữa OPEC và Nga kết thúc vào cuối tháng 03/2020.
Sàn HOSE chỉ có GAB và AMD, 2 mã liên quan đến thương vụ sáp nhập gần đây, xanh với GAB đạt hơn 4%, còn AMD tăng cận trần.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484