Nguyễn Chung Chính

Nhịp đập Thị trường 09/03: Lực cầu tăng ở nhóm VN30

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 09/03: Lực cầu tăng ở nhóm VN30

Đà hồi phục chỉ duy trì được hơn 30 phút đầu phiên trước khi chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên điểm đáng chú ý lúc này chính là lực cầu bắt đáy đang gia tăng mạnh ở nhóm VN30, qua đó mở ra kỳ vọng cho thị trường.

Sau 10h, chỉ số VN30-Index có lúc mất gần 9 điểm so với giá mở cửa nhưng sau đó nhanh lấy lại đà tăng, qua đó níu giữ điểm số cho chỉ số VN-Index.

Chỉ có 13 cổ phiếu trong rổ VN30 tăng điểm, trong đó PNJ bất ngờ dẫ đầu khi tăng 4.2%, VJC cũng tăng 2.9% và SAB tăng 2.8%, VCB, FPT và GAS đều tăng trên 1%.

Giảm mạnh nhất thuộc về KDH với 2.5%, BVH, BID và VRE giảm hơn 1%. Cổ phiếu VNM tiếp tục gây thất vọng khi rớt mốc 76,000 đồng/cp.

Sàn HNX thì giao dịch ảm đạm hơn khi chỉ số chính sàn này đã mất gần 4 điểm trước hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đỏ điểm như MBS, SHS, KSF, THD, IDC,...

Mở cửa: Hồi phục

Thị trường mở cửa trong sắc xanh nhờ sự đồng thuận ở nhiều nhóm ngành, trong đó các cổ phiếu ngành khai khoáng tiếp tục tăng mạnh.

Việc cổ phiếu chạy theo giá cả hàng hóa đã diễn ra trong thời gian gần đây. Giá dầu tăng khiến giá cổ phiếu dầu khí cũng bật tăng mạnh mẽ, như GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, PLX, PSH,… Trong đó, GAS với mức tăng hiện hơn 1%, giao dịch tại 122,000 đồng/cp (vùng giá cao kỷ lục) đang là một trong những cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số VN-Index.

Bên cạnh đó, giá than tăng cũng nối dài chuỗi tăng điểm ở cổ phiếu ngành than: TVD, TMB, THT, TDN, TC6, NBC, MDC. Ngoại trừ HLC giảm nhẹ, nhiều khả năng do chốt lời bới trước đó là chuỗi leo thang hơn 40%.

Cổ phiếu ngân hàng mở cửa cũng khá tích cực như VCB tăng 1.85% sau phiên giảm 4% trước đó. Bên cạnh đó, TCB, CTG, ACB, HDB, STB, TPB,… đều góp mặt vào nhóm tăng điểm.

Đến 9h25, chỉ số sàn HOSE còn tăng hơn 4 điểm (thu hẹp từ mức tăng hơn 8 điểm khi mở cửa). Đà hồi phục của thị trường vẫn còn bỏ ngỏ khi mà mối lo ngại về những bất ổn tạo ra bởi cuộc xung đột Nga-Ukraine vẫn rất lớn.

Phương Châu

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục