24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Nhịp đập Thị trường 09/02: Quay đầu giảm rồi hồi lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 09/02: Quay đầu giảm rồi hồi lại

Trong thời gian đầu của phiên sáng, VN-Index có những nhịp giảm điểm về gần tham chiếu song sau đó đã bật tăng trở lại.

Lúc này thị trường rơi vào tình trạng phân hóa mạnh với sắc đỏ chiếm lĩnh ở nhiều nhóm ngành. Sau đó lực mua đã quay trở lại kéo chỉ số lên trên tham chiếu. Tại thời điểm 10h20, độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về bên mua với 270 mã tăng và 240 mã mã giảm.
Nhóm ngân hàng đồng loạt tăng điểm, riêng VCB, MSB, EIB là có diễn biến trái ngược khi giảm nhẹ.
Nhóm bất động sản tăng điểm nhờ bộ đôi VIC, VHM tích cực trong phiên sáng. Tuy vậy, tình hình trong nhóm có sự phân hóa ở lớp cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
Thanh khoản thị trường sụt giảm so với phiên hôm qua. Có lẽ một phần là vì diễn biến thị trường không quá đột biến, một phần là vì nhà đầu tư đã bắt đầu ngưng giao dịch để nghỉ tết.
Mở cửa: Đầu phiên nhiều hi vọng
Đầu phiên giao dịch cuối cùng của năm Canh Tý, nhà đầu tư được phen hoang mang khi chỉ số mở phiên khá thấp dưới tham chiếu. Sau đó, các chỉ số đồng loạt tăng trên tham chiếu đã giúp nhà đầu tư thở phào.
Đầu phiên lực mua mạnh trên toàn thị trường, số mã tăng là 117 so với gần 80 mã giảm.
Các cổ phiếu vốn hóa lớn và đầu ngành đều tăng điểm. VCB có lúc còn tăng trần đầu phiên. Tới 9h20, VIC, VCB, VHM là những mã kéo thị trường mạnh nhất. VN-Index lúc này tăng hơn 10 điểm.
Sàn HNX cũng ngập tràn sắc xanh. THD, VCS, PVS là những mã đang tăng tích cực nhất sàn này trong phiên sáng.
Chí Kiên
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484