24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhịp đập Thị trường 08/07: Lấy lại sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 08/07: Lấy lại sắc xanh

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.96 điểm, đạt 864.38 điểm. HNX-Index giảm 0.05 điểm đạt 113.66 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên mua với 263 mã tăng điểm và 228 mã giảm điểm.

Số mã tăng giảm trong rổ VN30 không chênh lệch nhiều, với 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã đứng giá. Ở chiều tăng điểm, SAB đang là mã dẫn đầu với mức tăng 1.8%, theo sau là GAS và CTD với mức tăng lần lượt là 1.7% và 1.6%. Còn ở chiều ngược lại, EIB là mã có mức giảm lớn nhất khi giảm 1.1%, theo sau là các mã NVL, HPG, VJC, PLX, VHM, VCB, STB,… đều có mức giảm trung bình quanh 0.5%.
Thanh khoản thị trường trong phiên sáng nay vẫn duy trì ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 2,400 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch chỉ hơn 130 triệu cp.
Diễn biến của các nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí,… đã được cải thiện so với khoảng thời gian đầu phiên, khi các nhóm ngành này đang từng bước thu hẹp đà giảm và phân hóa trở lại. Mặt khác, số mã giảm điểm cũng đã dần thu hẹp lại đà giảm của mình, với mức giảm chủ yếu quanh mốc 1%.
Thiết bị điện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 6.28%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 25.75%.
Khối ngoại bán ròng 265 tỷ đồng trên sàn HOSE và 110 triệu đồng trên sàn HNX. Trong đó, DHC là mã bị bán ròng mạnh nhất trên sàn HOSE. SHS, BVS là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: Giằng co quanh tham chiếu
VN-Index vẫn duy trì sự giằng co quanh mức tham chiếu, hiện tại chỉ số đã giành lại sắc xanh khi xuất hiện lực mua trở lại từ nhà đầu tư.
Độ rộng thị trường tính đến 10h30 đang nghiêng về phía bên mua với 136 mã tăng điểm và 124 mã giảm điểm. Sắc đỏ tiếp tục chiếm ưu thế ở rổ VN30 khi có 11 mã tăng, 16 mã giảm và 3 mã đứng giá. EIB và SAB dẫn đầu đà giảm với hơn 1%. CTD hiện đang tăng mạnh nhất ở rổ này với gần 3%. Kế đến là các cổ phiếu như CTG, GAS, STB.
Các Large Cap như VCB cùng với SAB và VIC là những cổ phiếu đang dẫn đầu đà giảm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, GAS, CTG, LGC đang tác động tích cực lên VN-Index.
Nhóm cổ phiếu họ FLC giao dịch khá phấn khởi khi bật tăng tốt và chỉ có một mã ART là giảm điểm. KLF bật tăng kịch trần ấn tượng với sắc tím. Sắc xanh cũng hiện diện ở hai cổ phiếu là GAB và HAI. Trong khi đó ROS, FLC và AMD dao động quanh mốc tham chiếu
Sự phân hóa xảy ra trong nhóm thực phẩm - đồ uống. Hai ông lớn SAB và VNM cùng nhau khoác sắc đỏ, theo sau là đà lao dốc của các cổ phiếu như SBT, BHN, VCF. Ngược lại, GTN đang dẫn đầu đà tăng với hơn 3%; PAN, DBC dao động quanh 1%, MSN cũng xanh nhẹ.
Nhóm vật liệu xây dựng cũng cho thấy tín hiệu khá tiêu cực. Sắc đỏ bao trùm lên các mã NKG, HPG, VCS. HT1 hiện đang tích cực với gần 1%.
Thiết bị điện hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng hơn 6%. Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với gần 26%.
Mở cửa: Sắc đỏ hiện diện đầu phiên
Thị trường chứng khoán mở cửa trong sắc đỏ với tâm lý của nhà đầu tư dần tiêu cực trở lại sau phiên bán khá mạnh vào cuối ngày trước đó.
Đối với VN-Index, 3 mã VIC, VHM và VCB là những mã đang có mức ảnh hưởng lớn đến đà giảm của thị trường chung khi cả 3 mã đều đang giảm nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Sắc đỏ đang chiếm lĩnh ở rổ VN30 khi có 20 mã giảm, 6 mã tăng và 4 mã đứng giá (tính tới 9h30). SAB dẫn đầu với đà giảm với gần 2%, SBT giảm trên 1%, các mã còn lại của phe giảm đang có sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu. Ở bên kia chiến tuyến, GAS là mã tăng mạnh nhất ở rổ này với đà tăng trên 1%.
Sau phiên giao dịch tích cực trước đó, các cổ phiếu ngành ngân hàng đang bị sắc đỏ chi phối ở đầu phiên hôm nay. STB và SHB đang là những cổ phiếu xanh điểm trong ngành này. NVB, LPB và EIB giảm trên 1%, trong khi các cổ phiếu còn lại của nhóm này đang ngụp lặn dưới tham chiếu
SJ1 và VHC là những mã tăng điểm ở nhóm ngành thủy sản, riêng SJ1 giá trần đã xuất hiện ở phía bên người bán. ANV, MPC và FMC giảm nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí khá phân hóa trong đâu phiên giao dịch ngày hôm nay. Trong khi GAS và PVB đang giao dịch với mức giá xanh thì POW, PVS, PLX đang hiện diện sắc đỏ nhẹ dưới 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484