24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Nhịp đập Thị trường 08/06: Phái sinh tích cực, cơ sở hồi phục

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 08/06: Phái sinh tích cực, cơ sở hồi phục

Với tín hiệu xác nhận tạo đáy quanh 1,480 của hợp đồng F1M, thị trường phái sinh đã hồi phục và từ đó dự báo về đà hồi phục hiện tại của thị trường cơ sở.

Kháng cự hiện tại của hợp đồng F1M hiện nằm quanh 1,450 và chỉ khi nào hợp đồng vượt ngưỡng này, tình hình của thị trường sẽ tích cực hơn!
Độ rộng đã nghiêng về bên mua tại rổ VN30 với 23 mã tăng và 6 mã giảm, trong đó tốp 3 mã dẫn đầu sắc xanh là SBT, VJC và VHM với đà tăng hơn 3%, và nếu nhìn vào góc độ kỹ thuật thì hiện tình trạng các mã đều khá tích cực. Theo sau 3 mã này là VIC và VNM với sắc xanh hơn 2% và cũng cho tín hiệu kỹ thuật khả quan, với VNM cho mua trong thời điểm hiện tại.
Diễn biến nhóm chứng khoán cũng đã khả quan hơn khi sắc xanh trở lại tại nhóm, điển hình như VCI hơn 4%, BSI, VND và SSI nhẹ nhàng hơn mức quanh 1.5%. Đặc biệt, sắc đỏ ở các mã nhóm này đã được suy giảm với ORS, SBS chỉ còn dưới 4%, dù có lúc rơi hơn 7%!
Nhóm đạm hiện vô cùng tích cực với DCM, LAS và DPM đều tiến hơn 3%, qua đó đã cho tín hiệu gia tăng ở các mã này!
Mở cửa: Thận trọng
Thị trường mở cửa giảm nhẹ khi lực bán từ phiên hôm qua vẫn còn, song VN-Index chỉ rơi 2 điểm cho thấy lực cung này đang trong giai đoạn cạn kiệt.
Hợp đồng F1M đã xác nhận tạo đáy quanh vùng 1,480 và mang lại kỳ vọng hồi phục của thị trường trong phiên hôm nay. Kịch bản đẹp sẽ là hợp đồng này hồi về đỉnh cũ quanh 1,505.
Nhóm ngân hàng hiện chỉ có 4 mã xanh là SHB, LPB, BVB và BID. Ở chiều ngược lại, hàng loạt mã hiện sắc đỏ đậm như VBB, SSB, SGB,… Lưu ý đây là những mã đã bứt tiến mạnh mẽ trong thời gian trước nên việc điều chỉnh sâu cũng là điều bình thường.
Rổ VN30 nghiêng về bên bán với 10 mã xanh và 17 mã đỏ, song điểm tích cực là biên độ của nhóm giảm chỉ quanh 1% như VPB, POW và VRE, trong khi ở chiều tăng, biên độ cao nhất đạt gần 3% với các gương mặt là VJC, SBT và VHM. VJC là 1 mã bất ngờ xanh trở lại sau khi đã liên tục rơi trong giai đoạn trước.
Nhóm dầu khí đỏ lửa sau các phiên liên tục bứt phá mạnh mẽ như OIL, PVB, PVC mất hơn 3%, song đây cũng là 1 điều có thể tiên liệu từ trước.
Mỹ Sa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484