Áp lực chốt lời dần mạnh lên vào phiên chiều khiến đà tăng của Vn-Index chững lại.

Nhịp đập Thị trường 08/06: Áp lực chốt lời tại vùng cao dần xuất hiện

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhịp đập Thị trường 08/06: Áp lực chốt lời tại vùng cao dần xuất hiện

Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường kéo theo đó là nhịp tăng của các chỉ số được củng cố mạnh mẽ, với việc VN-Index đã có lúc vượt mức tăng 19 điểm. Tuy tâm lý lạc quan vẫn đang bao trùm ở cả 3 sàn, song áp lực chốt lời tại vùng cao đang dần xuất hiện khi VN-Index chỉ còn tiến dưới 15 điểm.

Sự tích cực được củng cố ở rổ VN30 với 29 mã tăng, 1 mã giảm. Ngoại trừ CTD đang giao dịch trong sắc đỏ thì các cổ phiếu còn lại của nhóm này đều duy trì được mức tăng. Dẫn đầu vẫn là ROS và SBT khi tiếp tục duy trì mức giá trần; MWG tiếp theo sau với sắc xanh vượt 4%, BID, PNJ, VNM, HPG cạnh tranh nhau vị trí thứ ba khi cùng có mức tăng trên 3%. Bên cạnh đó, khối ngoại đang mua ròng mạng HPG với hơn 1 triệu đơn vị.

Bất động sản đang là một trong những nhóm ngành xuất hiện nhiều sắc tím nhất trên thị trường với BII, NRC, EVG, SCR, HQC,… đều kịch trần. Các ông lớn nhà Vingroup đều giao dịch rất lạc quan. VHM và VRE xanh nhẹ quanh 1%, VIC sôi nổi hơn với mức tăng hơn 2%.

Nổi bật nhất ở nhóm dầu khí hiện tại là PVB và PVD khi giá tím đã xuất hiện ở bên bán, PVS nối gót theo sau với mức tiến vượt 5%, trong khi GAS, POW, PLX tiến quanh 2%.

Dòng tiền đang vào rất mạnh ở các mã họ FLC, mã FLC gia nhập vào nhóm đầu với ROS, AMD khi xuất hiện hiện tượng kịch trần. HAI, KLF, ART cũng đã bắt đầu xuất hiện giá trần ở phía người mua, riêng GAB chỉ tăng nhẹ dưới 1%.

Phiên sáng: VN-Index bứt qua mốc 900 điểm

VN-Index kết phiên sáng tăng 1.93%, đạt mức 903.29 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.79%, đạt mức 120.19 điểm. Độ rộng thị trường tính tới 11h30 đang nghiêng về bên mua với 487 mã tăng và 173 mã giảm điểm.

Rổ VN30 tạm dừng với 29 mã tăng, 1 mã giảm, trong đó đi đầu vẫn là ROS và SBT khi vẫn giữ được sắc tím và xuất hiện tình trạng hoàn toàn trống bên bán, theo sau là MWG, BID tiến hơn 3%, trong khi PNJ xanh trên 3%. Ở chiều ngược lại, CTD là mã duy nhất giảm điểm ở rổ này với sắc đỏ 2%.

Các cổ phiếu ngành ngân hàng đã sôi nổi trở lại khi có giai đoạn giao dịch khá yên ắng hơn các nhóm ngành khác. Ngoại trừ TPB vẫn xuất hiện giá đỏ nhẹ thì các cổ phiếu của nhóm ngành này đều hòa chung vào xu hướng của thị trường. LPB tiệm cận mức 7%, trong khi BID đứng ở vị trí thứ hai khi vượt 4%; CTG, EIB và ACB đua tranh cho vị trí thứ ba khi đều vượt 2%. Ngành này cũng có 4 mã đóng góp tăng mạnh nhất cho thị trường chung.

Không nằm ngoài xu hướng, nhóm ngành thực phẩm và đồ uống giao dịch rất tích cực khi NAF và SBT đều đã kịch trần. BCG tăng trên 6%, trong khi DBC và LSS vượt 5%. Ông lớn ngành sữa VNM giao dịch trên 2%, trong khi đó MSN xanh nhẹ nhàng tiệm cận 1%.

ITA là cổ phiếu giao dịch ấn tượng nhất ngành bất động sản khu công nghiệp khi tiếp tục kịch trần trong phiên hôm nay. BCM, MH3 và TIP tăng nhẹ vượt 2%. Riêng SZB, NTC đi ngược lại thị trường khi xuất hiện giá đỏ.

Sắc xanh đang chiếm ưu thế ở nhóm nhựa và hóa chất. Các cổ phiếu dẫn đầu gồm có VPS, HRC, HCD cùng bật tăng trên 5%, trong khi BMP, AAA xanh điểm nhẹ nhàng hơn.

Khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 11 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond và các cổ phiếu HPG, VCB trên sàn HOSE. SHB, PGS là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

Mở cửa: Sắc xanh lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành

VN-Index tăng gần 14 điểm tính đến thời điểm hiện tại khi các nhóm ngành đều đồng pha trong nhịp tăng này.

Rổ VN30 tích cực với 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã đứng giá. ROS dẫn đầu phe tăng khi tiếp tục duy trì mức giá trần; MWG, SBT cạnh tranh nhau vị trí thứ hai khi cùng có mức tăng trên 4%. Phe giảm chỉ có 2 mã là HDB giảm nhẹ 0.4% và CTD với sắc đỏ trên 2%.

Nhóm thủy sản và dệt may giao dịch khá lạc quan trong phiên hôm nay, với sự hỗ trợ từ thông tin Quốc hội chính thức thông qua Hiệp định EVFTA, EVIPA. CMX kịch trần, ANV và IDI xanh trên 6%, VHC và FCM vượt 5%. Đây là những cổ phiếu có mức tăng tốt nhất của nhóm thủy sản. CMX đã tạo Rising Window, đồng thời đã vượt đỉnh cũ tháng 05/2020, qua đó hàm ý nhịp tăng đang được tiếp diễn.

Ở nhóm ngành dệt may, ngoại trừ TVT hiện sắc đỏ thì các mã còn lại của nhóm này giao dịch khá tích cực như TCM, MSH và TNG tiến trên 3%.

NRC tiếp tục bứt phá khi đạt kịch trần trong phiên sáng nay. Theo góc nhìn kỹ thuật, NRC tạo thanh nến White Marubozu và vượt lên trên đỉnh cũ tháng 05/2020, đồng thời khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến, qua đó cho thấy nhịp tăng đã quay trở lại với cổ phiếu này.

HSG là mã tích cực nhất trong nhóm ngành vật liệu xây dựng khi tiếp tục kịch trần trong phiên hôm nay. Hai ông lớn còn lại của ngành thép cũng xanh điểm khi NKG và HPG nhẹ nhàng vượt 2%.

Nối gót theo ROS, AMD và KLF cũng đã xuất hiện giá tím, các mã còn lại của nhóm FLC cũng nhận được sự chú ý từ phía nhà đầu tư như HAI, FLC đều giao dịch trên 2%. Tuy nhiên, HAI đang xuất hiện lực bán ròng.

Mở cửa: Bật tăng mạnh mẽ

Thị trường chung mở cửa tích cực với sắc xanh bao phủ ở cả 3 sàn khi lực mua xuất hiện ở những cổ phiếu nhóm Large Cap.

Bên mua đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã đứng giá. Nổi bật hơn hết là ROS với sắc tím hiện hữu cùng khối lượng giao dịch đạt hơn 20 triệu đơn vị. Trong nhóm này, duy chỉ có CTD và VCB là giao dịch với sắc đỏ, còn các cổ phiếu còn lại đều giao dịch khá tích cực.

Nổi bật nhất là nhóm ngành dầu khí với sắc xanh bao phủ các cổ phiếu nhóm ngành này. Lần lượt GAS, PVD, PVS và PVB xuất hiện giá xanh trên 2%. Các mã còn lại cũng đã bắt đầu xuất hiện giá xanh nhẹ.

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoáng tiếp tục trạng thái tích cực khi bắt đầu tuần mới với SHS, VIG và WSS xuất hiện giá trần sau phiên ATO. Các ông lớn SSI, HCM, VND đều tăng trên 2%.

Lý Hỏa

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857