24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Nhịp đập Thị trường 08/04: Thu hẹp sắc đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 08/04: Thu hẹp sắc đỏ

Lực cầu bất ngờ được đẩy mạnh tại nhóm Large Cap đã giúp sắc đỏ trên thị trường dần được thu hẹp.

Rổ VN30 vẫn bị sắc đỏ xâm chiếm với 25 mã giảm, 4 mã tăng và 1 mã đứng giá, tuy nhiên sắc đỏ ở các mã đã đa phần được thu hẹp khi biên độ giảm lớn nhất chỉ dưới 3% như ở BID, VIC, BVH, EIB… VCB, NVL, STB, VRE là những gương mặt khả quan hơn khi lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Ở chiều ngược lại, ROS bất ngờ được kéo lên trần và đạt thanh khoản lớn hơn 12 triệu cổ phiếu được khớp, đồng thời cũng được khối ngoại mua ròng mạnh. Theo góc nhìn kỹ thuật thì nhiều khả năng, một “game” mới đã xuất hiện trên ROS. VHM cũng là mã gây ấn tượng với sắc xanh hơn 3% và được khối ngoại mua ròng.
Tương tự như ROS, những mã còn lại thuộc nhóm cổ phiếu họ FLC cũng bứt phá với HAI, AMD tăng kịch trần trong tình trạng trống bên bán, trong khi ART, FLC tiến hơn 3%. Tuy nhiên, khối ngoại lại có động thái trái chiều tại nhóm này với việc mua ròng FLC, bán ròng AMD và HAI.
Đi ngược với sắc đỏ chung của thị trường, nhóm thủy sản lại tràn ngập sắc xanh ấn tượng với VHC, ANV và IDI bứt phá hơn 5%, nhẹ nhàng hơn thì có FMC, TS4 tiến hơn 1%.
Mở cửa: Áp lực chốt lời mạnh, thị trường giảm đầu phiên
Các Large Cap đều đang chịu áp lực chốt lời mạnh - một lý do khiến cho VN-Index giảm sâu sau phiên ATO.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 105 mã tăng và 247 mã giảm điểm. Rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ với 29 mã giảm, 1 mã tăng.
VHM, BID cùng VCB đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, SAB, TCH với PGD là những mã có tác động tích cực nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang tràn ngập trong ngành ngân hàng. Cụ thể, TPB lao dốc gần 6%, theo sau đó là mức giảm hơn 2% của BID, LPB, ACB, VPB,…. EIB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Hòa chung với diễn biến của thị trường hiện tại, nhóm công nghệ thông tin đang thể hiện một bộ mặt khá tiêu cực. CTR sụt giảm mạnh 4%, FPT và VGI cũng đánh mất hơn 2% thị giá. Ở chiều đối lập, DGW xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Thông tin sụt giảm ở giá dầu thô đã tác động tiêu cực đến nhóm dầu khí. Có thể kể tên, PVS và PVC đánh mất hơn 4% thị giá, BSR, POW và GAS sụt giảm hơn 2%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484