24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nhịp đập Thị trường 08/04: Nhóm thủy sản 'lội ngược dòng'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 08/04: Nhóm thủy sản 'lội ngược dòng'

VN-Index kết phiên sáng giảm 1.24%, đạt mức 737.45 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 1.61 điểm và đạt mức 101.82 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 195 mã tăng và 334 mã giảm.

Diễn biến phiên sáng của thị trường không mấy khả quan khi mở phiên rớt mạnh, sau đó thu hẹp sắc đỏ trong giai đoạn giữa phiên, song đã nhanh chóng rơi trở lại vào cuối phiên, với nhóm Large Cap vẫn là nhóm điều hướng chỉnh của thị trường.
Rổ VN30 vẫn ngập tràn sắc đỏ với 24 mã giảm, 4 mã tăng và 2 mã đứng giá, trong đó số mã mất hơn 2% đạt tới 14 mã, với BVH, MWG, HDB, EIB, VPB, PNJ dẫn đầu khi giảm hơn 3%. Ở chiều ngược lại, ROS vẫn giữ được sắc tím và đạt dư mua hơn 2 triệu đơn vị, theo sau là VHM ở mức gần 3%, SAB và POW thì tiến nhẹ trên tham chiếu. Động thái của khối ngoại cũng khá trái chiều khi mua ròng mạnh ROS, CTG, song lại bán ròng mạnh VRE, HPG, POW.
Bức tranh tại nhóm dầu khí đã có phần khả quan hơn khi chỉ còn PVC rớt mạnh 4%, trong khi sắc đỏ ở các mã khác đã được thu hẹp như BSR, OIL, PVS, GAS chỉ còn dưới 2%. PVD bất ngờ đảo chiều và hiện hơn 1%. Tuy nhiên, việc tham gia vào nhóm này khá rủi ro khi theo góc nhìn kỹ thuật, các mã đều đã tiến đến kháng cự trong quá khứ sau một nhịp tăng mạnh.
DPM và DCM hiện là hai điểm nhấn chính tại nhóm phân bón khi hiện sắc tím và xanh cận trần, đồng thời đạt thanh khoản đột biến. Theo góc nhìn kỹ thuật thì cả hai đều cho tín hiệu tích cực, với DPM tạo phiên breakout đáng tin cậy khỏi kháng cự mạnh tại vùng 12,500-13,000, qua đó hàm ý nhịp tăng nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn.
Xét về góc độ nhóm ngành thì chỉ có nhóm thủy sản tạo ấn tượng khi lội ngược dòng, trong khi tình trạng chung các nhóm là chìm trong sắc đỏ.
Khối ngoại bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 22 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu POW, DMC, HPG, VIC trên sàn HOSE. SHB, TNG, DGC là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX, với giá trị hơn 17 tỷ đồng tại SHB.
10h30: Thu hẹp sắc đỏ
Lực cầu bất ngờ được đẩy mạnh tại nhóm Large Cap đã giúp sắc đỏ trên thị trường dần được thu hẹp.
Rổ VN30 vẫn bị sắc đỏ xâm chiếm với 25 mã giảm, 4 mã tăng và 1 mã đứng giá, tuy nhiên sắc đỏ ở các mã đã đa phần được thu hẹp khi biên độ giảm lớn nhất chỉ dưới 3% như ở BID, VIC, BVH, EIB… VCB, NVL, STB, VRE là những gương mặt khả quan hơn khi lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Ở chiều ngược lại, ROS bất ngờ được kéo lên trần và đạt thanh khoản lớn hơn 12 triệu cổ phiếu được khớp, đồng thời cũng được khối ngoại mua ròng mạnh. Theo góc nhìn kỹ thuật thì nhiều khả năng, một “game” mới đã xuất hiện trên ROS. VHM cũng là mã gây ấn tượng với sắc xanh hơn 3% và được khối ngoại mua ròng.
Tương tự như ROS, những mã còn lại thuộc nhóm cổ phiếu họ FLC cũng bứt phá với HAI, AMD tăng kịch trần trong tình trạng trống bên bán, trong khi ART, FLC tiến hơn 3%. Tuy nhiên, khối ngoại lại có động thái trái chiều tại nhóm này với việc mua ròng FLC, bán ròng AMD và HAI.
Đi ngược với sắc đỏ chung của thị trường, nhóm thủy sản lại tràn ngập sắc xanh ấn tượng với VHC, ANV và IDI bứt phá hơn 5%, nhẹ nhàng hơn thì có FMC, TS4 tiến hơn 1%.
Mở cửa: Áp lực chốt lời mạnh, thị trường giảm đầu phiên
Các Large Cap đều đang chịu áp lực chốt lời mạnh - một lý do khiến cho VN-Index giảm sâu sau phiên ATO.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 105 mã tăng và 247 mã giảm điểm. Rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ với 29 mã giảm, 1 mã tăng.
VHM, BID cùng VCB đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, SAB, TCH với PGD là những mã có tác động tích cực nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang tràn ngập trong ngành ngân hàng. Cụ thể, TPB lao dốc gần 6%, theo sau đó là mức giảm hơn 2% của BID, LPB, ACB, VPB,…. EIB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Hòa chung với diễn biến của thị trường hiện tại, nhóm công nghệ thông tin đang thể hiện một bộ mặt khá tiêu cực. CTR sụt giảm mạnh 4%, FPT và VGI cũng đánh mất hơn 2% thị giá. Ở chiều đối lập, DGW xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Thông tin sụt giảm ở giá dầu thô đã tác động tiêu cực đến nhóm dầu khí. Có thể kể tên, PVS và PVC đánh mất hơn 4% thị giá, BSR, POW và GAS sụt giảm hơn 2%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484