24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Nhịp đập Thị trường 08/02: Nhóm chứng khoán vẫn tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 08/02: Nhóm chứng khoán vẫn tích cực

VN-Index tiếp tục lao dốc mạnh cho đến giữa phiên sáng. Trên thị trường, chứng khoán hiện là nhóm ngành giao dịch tích cực và sôi động so với các nhóm ngành còn lại.

Rổ VN30 hiện có đến 24 mã giảm và chỉ có 6 mã tăng giá. REE, SBT, SSI, PLX, GAS và MBB là những mã sụt hiện diện sắc xanh trong rổ này. VIC là cổ phiếu hiện có mức giảm mạnh nhất với hơn 4%. Theo sau đó là sắc đỏ đến từ các mã như PDR, VCB, VRE, FPT…
Trong nhóm chứng khoán, AGR bật tăng mạnh mẽ gần 6%, có lúc vươn lên mức giá trần. Các cổ phiếu khác đồng loạt tăng trên 2% như TVB, BSI, SHS, BVS, ART, các cổ phiếu như HCM, SSI, VND, CTS, VDS thì cùng tiến trên 1%.
Ở nhóm vật liệu xây dựng, VIS tăng tích cực với hơn 4%, theo sau là mức tăng tốt của HSG với hơn 3%, CVT với hơn 2%, POM vượt 1%, hai mã VCS và HT1 xanh nhẹ trên tham chiếu. Ngược lại, các cổ phiếu NKG, HPG và GAB đang hiện diện sắc đỏ.
Hai cổ phiếu GIL và GMC của nhóm sản xuất hàng gia dụng cùng bật tăng hết biên độ, trong đó mã GIL trắng bên bán.
Mở cửa: VCB kéo lùi VN-Index
Bên bán đang chiếm được ưu thế ở sàn HOSE. Hiện tại, chỉ số VN-Index hiện đang giảm hơn 4% với lực bán mạnh ở VCB, VHM, VPB. Ngược lại, HNX-Index tăng đến gần 3 điểm trong khoảng thời gian đầu phiên.
Sắc đỏ đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 21 mã giảm, 8 mã tăng và 1 mã đứng giá. VPB, NVL, VCB, POW, MSN và STB là những mã sụt giảm hơn 1%. Mã tăng mạnh nhất rổ VN30 là SBT khi tiến hơn 4% đầu phiên. SSI, GAS và REE cùng tăng hơn 1%.
Ở nhóm ngành dệt may, GIL bứt phá mạnh với đà tăng hơn 6% và sắc tím cũng đã hiện diện bên phía người bán, TNG nối tiếp theo sau khi tăng hơn 2%, MSH và STK hiện vẫn đang dậm chân ở mức tham chiếu. Trong khi đó, TCM và VGT là những mã giảm của ngành.
TIG và VRC là những mã tạm dẫn đầu ở nhóm ngành bất động sản với mức tiến hơn 5%, NRC xanh hơn 4%, HAR, CCL và FLC cùng tăng hơn 2%, NHA và HDC leo dốc trên 1%. Ngược lại, VPH, TDC và HLD là những mã giảm hơn 3% của nhóm. Nhóm cổ phiếu họ Vingroup đang có sắc đỏ nhẹ đầu phiên.
GAS và PLX là những mã hiện sắc xanh ở nhóm cổ phiếu ngành dầu khí. PVD, PVS, PVB, OIL và BSR giằng co quanh mức tham chiếu. POW sụt hơn 1%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484