24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Nhịp đập Thị trường 08/01: Nhà đầu tư giao dịch rất tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 08/01: Nhà đầu tư giao dịch rất tích cực

Thị trường tiếp tục tăng trưởng ấn tượng khi sắc xanh đang hiện diện tại cả 3 chỉ số. VN-Index đang tăng hơn 17 điểm và vượt mức 1,170 điểm. Giá trị giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận sàn HOSE đang đạt hơn 7,500 tỷ đồng.

Rổ VN30 có 29 mã tăng và 1 mã giảm giá. TCH vươn lên vị trí dẫn đầu với trạng thái kịch trần, NVL và TCB cùng tăng hơn 3%, VRE, STB, VIC, VPB và PLX là những mã tăng hơn 2%. SBT hiện đang là mã giảm duy nhất của nhóm này.
Sự tích cực cũng đang hiện diện ở nhóm ngành dệt may. TCM, MSH và VGT tăng hơn 1%, STK, GIL và TNG là những mã hiện sắc đỏ của nhóm này. Tuy nhiên, sắc đỏ khá nhẹ dưới 1%.
Ở nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, BCM và KBC cùng tăng hơn 6% và sắc tím đang hiện diện ở bên bán của 2 mã này. IDC tăng hơn 2%, ITA xanh trên 1%. Ngược lại, VGC, SNZ và TIP đang là những mã giảm.
Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí tiếp tục tạo điểm nhấn. PVD tiếp tục xuất hiện sắc tím trong phiên hôm nay, OIL duy trì đà tăng hơn 4%, PVS và PVB tăng hơn 3%, PLX xanh trên 1%, GAS và POW tăng nhẹ trên tham chiếu.
PVD xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu và Rising Window. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 phiên trong những ngày gần đây cho thấy sự mạnh mẽ của dòng tiền. Hiện tại, giá cổ phiếu đang tiến lên test vùng kháng cự 19,000-20,000 (đỉnh cũ tháng 10/2018). Nếu vượt hoàn toàn được vùng này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được củng cố mạnh mẽ.
Nhịp đập Thị trường 08/01: Nhà đầu tư giao dịch rất tích cực
Mở cửa: Sắc xanh lan tỏa đến nhiều nhóm ngành
VN-Index tiếp tục tăng trưởng với đà tăng hơn 13 điểm trong đầu phiên giao dịch hôm nay. VIC, VNM, VHM đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến đà tăng của chỉ số.
Rổ VN30 có 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá. POW, SBT và BID là 3 mã không hiện sắc xanh ở thời điểm hiện tại. NVL tăng hơn 3% và dẫn đầu đà tăng của nhóm này, HDB, MSN, TCB, VNM và VPB tăng hơn 2%
Sắc xanh tích cực đang lan tỏa đến nhiều nhóm ngành. Nhóm thiết bị điện đang là nhóm tăng mạnh nhất, tiếp theo là ngành bảo hiểm, chứng khoán, thực phẩm và đồ uống,…
BVB hiện đang là mã tăng mạnh nhất nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. HDB, TCB và VPB cùng tăng hơn 2%, CTG, STB, ACB và MBB là những cổ phiếu có đà tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, LPB là mã giảm duy nhất với sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
Ở ngành thực phẩm và đồ uống, VHE hiện đang kịch trần, BHN và TAC cùng bật hơn 5%, DBC bật tăng hơn 2%, HAD, MSN, VNM và NAF tăng hơn 1%. SMA, PAN, GTN, KDC, SAB và AGM đang là những mã tăng còn lại của ngành với sắc xanh nhẹ dưới 1%.
VPS và CPC cùng tăng hơn 6% và là 2 mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu ngành nhựa và hóa chất. DCM tăng hơn 3%, AAA vượt trên 2%, CSV, NHH, DNP, BMP, DPM và DGC cùng tiến trên 1%. Ngược lại, PLP và PGN giảm gần 2%, HCD, LIX và TPC giảm nhẹ dưới tham chiếu.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484