Quang Sang

Nhịp đập Thị trường 08/01: Bán tháo khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran dâng cao

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 08/01: Bán tháo khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran dâng cao

Căng thẳng giữa Mỹ - Iran dâng cao khi Iran phóng hơn 10 tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú tại Iraq trong sáng nay đã làm chao đảo thị trường quốc tế nói riêng và Việt Nam nói chung. Các thị trường chứng khoán tại châu Á giảm mạnh sau thông tin vụ phóng tên lửa, trong khi các tài sản an toàn như vàng, yên Nhật tăng giá mạnh. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không phải ngoại lệ khi VN-Index mở phiên đã mất hơn 5 điểm

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 59 mã tăng và 113 mã giảm điểm. Rổ VN30 đỏ lửa khi cả rổ có 1 mã tăng, 29 mã giảm.

Bộ đôi ngân hàng là VCB, BID cùng với VHM là những mã có tác động tiêu cực và mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở phía bên kia chiến tuyến, GAS, PLX và PGD là những mã xuất hiện sắc xanh song không thể giúp kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.

Sau phiên ATO, sắc đỏ đang xâm chiếm các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, TCB giảm quanh hơn 2%, VCB, BID và VPB giảm hơn 1.5%. Ở phía bên kia chiến tuyến, SHB và NVB hiện đang là 2 mã xuất hiện sắc xanh với mức tăng quanh mốc lần lượt là 1.1% và 1.6%

Cùng chiều với diễn biến của ngành ngân hàng, sắc đỏ đang dần lan tỏa khắp nhóm công nghệ thông tin. VGI là cổ phiếu nổi bật trong nhóm khi đạt mức giảm hơn 4%, FPT và CTR dao động quanh mức giảm 1.5%, DGW lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Nhóm dầu khí dường như là nhóm hưởng lợi duy nhất sau sự kiện phóng tên lửa khi PVD bật tăng gần 3%, theo sau là PVB, PVS và PVC có mức tăng từ 1.1% đến gần 3%. Tuy nhiên, chỉ có POW là giảm hơn 1%.

Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 13.53%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.16%.

Lý Hỏa

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề