24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng
Cổ phiếu ngân hàng bị chốt lời, dòng tiền chuyển sang nhóm dầu khí

Nhịp đập Thị trường 07/06: Các chỉ số “đổ đèo”

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/06: Các chỉ số “đổ đèo”

Các chỉ số đồng loạt quay đầu giảm điểm sau khoảng thời gian giằng co đầu phiên, trong khi đó, VN-Index vẫn đang "đóng băng".

Rổ VN30, số mã tăng giảm đang cân bằng với 15 mã tăng và 15 mã giảm. Dẫn đầu đường đua tăng giá là VRE và VRE với mức tăng hơn 4%, cùng với đó là đà tăng đến từ các mã như BVH, POW, TCH, VJC. Ở chiều giảm là sự hiện diện của phần lớn các cổ phiếu ngân hàng như TPB, MBB, TCB, VPB, BID,… Tính tới 10h35, VN30-Index giảm tới hơn 16 điểm.
Trên sàn HNX, HNX-Index và UPCoM-Index cũng chìm trong sắc đỏ.
Sắc xanh cũng đang chiếm ưu thế trong nhóm bất động sản. Bộ đôi họ Vingroup là VIC và VHM đang khá tích cực, sắc xanh cũng xuất hiện tại các mã như ITA tăng gần 4%, PDR tăng hơn 2%, KBC, HPX tăng trung bình trên 1%,...
Các cổ phiếu ngân hàng đang có sự điều chỉnh sau chuỗi tăng giá mạnh trước đó. Các mã lớn như VCB, BID, CTG, MBB đều đang giảm khá sâu hơn 2%, các mã tăng mạnh trước đó như PGB, SGB hay LPB cũng đang giảm tương đối mạnh.
Ngược lại, nhóm dầu khí đang giao dịch sôi động bất chấp thị trường chung đang giảm đỏ. Hai mã PVC và PXS đang leo dốc ấn tượng với sắc tím, PVT và PVD cũng đang bật tăng hơn 6%, PET tăng trên 4%, PVS và PVB giao dịch khả quan với mức tăng hơn 2%.
Mở cửa: Mở đầu giằng co
VN-Index mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 07/06/2021 tăng nhẹ dưới 1 điểm, giao dịch quanh mức 1,374-1,375 điểm. Sắc xanh tích cực đang chiếm ưu thế trên thị trường.
Cổ phiếu bất động sản như VIC, VHM, VRE hay TCH tăng tốt vào đầu phiên giao dịch. Trong khi đó cổ phiếu ngân hàng lại khởi đầu trong sắc đỏ với các cổ phiếu đầu ngành như BID, VCB đều đang giảm quanh mức 1%.
VN30-Index giảm nhẹ dưới mức tham chiếu với cổ phiếu tăng và giảm giá xen kẽ nhau trong rỗ này. Hiện tại, rổ VN30 có 14 mã tăng giá, 4 mã tham chiếu và 12 mã giảm. Trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng cho thấy sự điều chỉnh sau nhiều phiên tăng liên tiếp.
Nhóm ngành khai khoáng đang giao dịch rất sôi nổi. Cụ thể, PVS và PVD đều đang tăng trên 4%. Hiện tại có tới 7 cổ phiếu tăng trần trong nhóm ngành này, nhờ vậy giúp ngành khai khoáng bước vào phiên giao dịch đầu tuần tăng mạnh.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484