24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Nhịp đập Thị trường 07/05: VN30-Index đã xanh trở lại!

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/05: VN30-Index đã xanh trở lại!

Chỉ số VN30-Index đã hồi lên tham chiếu thành công và giành lại sắc xanh. Đà giảm của VN-Index hiện cũng đã dần được thu hẹp nhờ lực cầu gia tăng.

Rổ VN30 chủ đạo là sắc đỏ với 17 mã giảm, 9 mã tăng và 4 mã đứng giá. Dẫn đầu đường đua tăng giá là NVL và HDB với hơn 3%, cùng với đó là đà tăng đến từ các ông lớn như HPG, SSI, VRE, CTG. Ở chiều giảm, VPB, VNM, GAS, PNJ là những cổ phiếu giảm mạnh nhất rổ.
Nhóm ngân hàng chỉ xuất hiện lác đác một vài mã có sắc xanh như HDB, SGB, TCB, TPB, BVB với mức tăng khá nhẹ. Sắc đỏ gần như bao trùm lên toàn ngành với đà lao dốc của các cổ phiếu như SHB, VPB, VCB, BID, NVB, OCB sụt giảm hơn 1%, theo sau là các mã như ACB, MBB, NAB, VIB, BAB.
Ở nhóm bất động sản, tích cực và nổi bật nhất ở hiện tại là cổ phiếu NVL với đà tăng hơn 3%, DXG vượt mức 1%, NLG, AGG, HQC hiện duy trì sắc xanh nhẹ. Ở chiều ngược lại, NRC lao dốc đến hơn 3%, TDH, VIC, VPI sụt giảm trên 1%, PDR, KDH, NDN, VHM giảm nhẹ dưới tham chiếu.
Trong nhóm dầu khí, cổ phiếu OIL và BSR lao dốc hơn 3%, PVT, GAS, PVC, PVB lùi trên mức 1%. Đà tăng chỉ xuất hiện ở 2 mã là PVD và POS, PVS và PGS giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.
9h40: Rơi mạnh sau khi test lại mức tham chiếu
Sau đà giảm đầu phiên, VN-Index phục hồi trở lại khá mạnh mẽ. Lực mua xuất hiện tại nhóm cổ phiếu VN30 đã giúp chỉ số đại diện sàn HOSE thu hẹp phần lớn sắc đỏ trước đó. Tuy nhiên, sau khi tiến lên test lại mức tham chiếu, VN-Index lại xuất hiện trạng thái điều chỉnh.
Sau giai đoạn cân bằng trở lại, sắc đỏ tiếp tục chiếm được ưu thế ở rổ VN30 với 20 mã giảm, 7 mã tăng và 3 mã đứng giá. NVL tiếp tục dẫn đầu nhóm cổ phiếu tăng giá. Trong khi đó, PDR, VPB, VNM, TCH và VIC đang sụt giảm hơn 1%.
Mở cửa: Xuất hiện đà giảm đầu phiên
VN-Index tiếp tục sụt giảm sau phiên điều chỉnh trước đó. Sắc đỏ ở các cổ phiếu ngành ngân hàng là nguyên nhân chính khiến chỉ số giảm điểm đầu phiên. Đầu phiên, VN-Index có lúc giảm hơn 4 điểm.
VNM tiếp tục chuỗi ngày giảm giá và là mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Tiếp theo sau là các mã VIC, VCB, BID, TCB, VPB, VIB, CTG,… Ở chiều ngược lại, NVL là mã tăng điểm tích cực và đang ra sức “kìm hãm” đà giảm của chỉ số
Sắc đỏ bao phủ rổ VN30 với 25 mã giảm, 2 mã tăng và 3 mã đứng giá. VNM, BVH, PDR, VIC và VPB là những mã đang “đua tranh” cho vị trí dẫn đầu phe giảm khi cùng sụt hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, NVL tăng điểm mạnh nhất với sắc xanh trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này có biên độ dao động không quá lớn (tăng giảm dưới 1%).
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484