24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Nhịp đập Thị trường 07/05: Cổ phiếu ngành thép đi ngược dòng thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/05: Cổ phiếu ngành thép đi ngược dòng thị trường

VN-Index tiếp tục giảm điểm trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. Tuy nhiên, lực mua mạnh xuất hiện trở lại ở các cổ phiếu dẫn dắt HPG, NVL, HDB đã giúp chỉ số thu hẹp được một phần sắc đỏ trước đó.

Rổ VN30 có 22 mã giảm, 7 mã tăng và 1 mã đứng giá. VNM, BVH, TCH, VIC, GAS và VJC là những mã sụt giảm mạnh nhất nhóm khi lùi hơn 2%. VCB, POW, VPB, SBT, PDR, BID,… đang cùng rơi trên 1%. Ở chiều ngược lại, HDB vươn lên dẫn đầu với sắc xanh hơn 4%, TPB nối tiếp theo sau khi vượt 3%, HPG, REE xanh trên 2%.
Hiện tại, vật liệu xây dựng và công nghệ thông tin là 2 ngành vẫn giữ vững được sắc xanh trên thị trường. Tài chính khác; dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí cùng giảm hơn 3%. Tiếp theo sau là các ngành bảo hiểm, thực phẩm đồ uống, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ,…
Nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng, đặc biệt là ngành thép có phiên đi ngược thị trường chung. SMC đang xuất hiện sắc tím, NKG tiến hơn 6%, HSG, HVX tăng hơn 5%, POM bật trên 4%, VIS, VGS và HPG tăng hơn 2%.
Phiên sáng: Lao dốc mạnh cuối phiên sáng
Lực bán áp đảo trong khoảng 5 phút cuối phiên sáng khiến cho các chỉ số trên thị trường đồng loạt lao dốc.
Kết phiên sáng, VN-Index giảm 13.65 điểm, xuống còn 1,236.92 điểm; HNX-Index giảm 3.15 điểm, xuống còn 277.94 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên bán với 593 mã giảm và 226 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế với 24 mã giảm, 5 mã tăng và 1 mã tham chiếu.
VIC, VNM và VCB là những mã tác động tiêu cực nhất đến VN-Index trong phiên sáng nay, lấy đi của chỉ số hơn 5 điểm. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, HPG, NVL và HDB đang là những mã có tác động tích cực nhất.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với 16 mã giảm, 3 mã tăng và 6 mã tham chiếu. Trong đó, SHB hiện là mã dẫn đầu chiều giảm, với mức giảm 3.3%, theo sau là VPB giảm 2.4%, VCB giảm 2.2%, STB giảm 1.2%, BID giảm 1%, các mã còn lại như PGB, VBB, MBB, CTG,… đều có mức giảm dưới 1%. Ở chiều ngược lại, HDB vẫn giữ được sắc xanh 3.8%, TPB tăng 1.4%, LPB tăng nhẹ 0.5%. BVB, NAB, SGB, KLB, SSB, ABB tạm dừng tại mốc tham chiếu.
Nhóm chứng khoán hiện cũng giao dịch trong sắc đỏ với 19 mã giảm và chỉ 4 mã tăng. Trong đó, VIG giảm kịch sàn 9.8%, ART giảm 6.5%, HBS giảm 5.6%, PSI giảm 4%,… SSI và HCM kết phiên sáng giảm nhẹ 0.5% và 0.6%, trong khi đó VND vẫn giữ sắc xanh 1.3%.
Vật liệu xây dựng hiện là ngành duy nhất tăng điểm với mức tăng 1.67%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 2.75%.
Nhịp đập Thị trường 07/05: Cổ phiếu ngành thép đi ngược dòng thị trường
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 07/05. Nguồn: VietstockFinance
Khối ngoại bán ròng 60.8 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 1.6 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VPB và VNM là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. PAN là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: VN30-Index đã xanh trở lại!
Chỉ số VN30-Index đã hồi lên tham chiếu thành công và giành lại sắc xanh. Đà giảm của VN-Index hiện cũng đã dần được thu hẹp nhờ lực cầu gia tăng.
Rổ VN30 chủ đạo là sắc đỏ với 17 mã giảm, 9 mã tăng và 4 mã đứng giá. Dẫn đầu đường đua tăng giá là NVL và HDB với hơn 3%, cùng với đó là đà tăng đến từ các ông lớn như HPG, SSI, VRE, CTG. Ở chiều giảm, VPB, VNM, GAS, PNJ là những cổ phiếu giảm mạnh nhất rổ.
Nhóm ngân hàng chỉ xuất hiện lác đác một vài mã có sắc xanh như HDB, SGB, TCB, TPB, BVB với mức tăng khá nhẹ. Sắc đỏ gần như bao trùm lên toàn ngành với đà lao dốc của các cổ phiếu như SHB, VPB, VCB, BID, NVB, OCB sụt giảm hơn 1%, theo sau là các mã như ACB, MBB, NAB, VIB, BAB.
Ở nhóm bất động sản, tích cực và nổi bật nhất ở hiện tại là cổ phiếu NVL với đà tăng hơn 3%, DXG vượt mức 1%, NLG, AGG, HQC hiện duy trì sắc xanh nhẹ. Ở chiều ngược lại, NRC lao dốc đến hơn 3%, TDH, VIC, VPI sụt giảm trên 1%, PDR, KDH, NDN, VHM giảm nhẹ dưới tham chiếu.
Trong nhóm dầu khí, cổ phiếu OIL và BSR lao dốc hơn 3%, PVT, GAS, PVC, PVB lùi trên mức 1%. Đà tăng chỉ xuất hiện ở 2 mã là PVD và POS, PVS và PGS giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.
9h40: Rơi mạnh sau khi test lại mức tham chiếu
Sau đà giảm đầu phiên, VN-Index phục hồi trở lại khá mạnh mẽ. Lực mua xuất hiện tại nhóm cổ phiếu VN30 đã giúp chỉ số đại diện sàn HOSE thu hẹp phần lớn sắc đỏ trước đó. Tuy nhiên, sau khi tiến lên test lại mức tham chiếu, VN-Index lại xuất hiện trạng thái điều chỉnh.
Sau giai đoạn cân bằng trở lại, sắc đỏ tiếp tục chiếm được ưu thế ở rổ VN30 với 20 mã giảm, 7 mã tăng và 3 mã đứng giá. NVL tiếp tục dẫn đầu nhóm cổ phiếu tăng giá. Trong khi đó, PDR, VPB, VNM, TCH và VIC đang sụt giảm hơn 1%.
Mở cửa: Xuất hiện đà giảm đầu phiên
VN-Index tiếp tục sụt giảm sau phiên điều chỉnh trước đó. Sắc đỏ ở các cổ phiếu ngành ngân hàng là nguyên nhân chính khiến chỉ số giảm điểm đầu phiên. Đầu phiên, VN-Index có lúc giảm hơn 4 điểm.
VNM tiếp tục chuỗi ngày giảm giá và là mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Tiếp theo sau là các mã VIC, VCB, BID, TCB, VPB, VIB, CTG,… Ở chiều ngược lại, NVL là mã tăng điểm tích cực và đang ra sức “kìm hãm” đà giảm của chỉ số
Sắc đỏ bao phủ rổ VN30 với 25 mã giảm, 2 mã tăng và 3 mã đứng giá. VNM, BVH, PDR, VIC và VPB là những mã đang “đua tranh” cho vị trí dẫn đầu phe giảm khi cùng sụt hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, NVL tăng điểm mạnh nhất với sắc xanh trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này có biên độ dao động không quá lớn (tăng giảm dưới 1%).
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484