24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Nhịp đập Thị trường 07/04: Điều chỉnh để hạ nhiệt?

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/04: Điều chỉnh để hạ nhiệt?

Ảnh Internet

VN-Index xuất hiện điều chỉnh mạnh sau thời gian tăng nóng. Tuy nhiên, tính đến 10h25, đà giảm đã được thu hẹp dần và chỉ số đang tiến về sát tham chiếu. Các Large Cap đầu ngành VCB, VHM, VNM, BCM là những cổ phiếu tác động lớn đến chiều giảm của VN-Index.

Trong rổ VN30, có đến 17 mã giảm, 11 mã tăng và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu đường đua tăng giá hiện là các mã TPB, BVH, CTG, MBB. Ở chiều ngược lại, giảm mạnh nhất là cổ phiếu TCH khi sụt hơn 2%, theo sau đó là STB, PNJ, VCB, SBT.
Nhóm cổ phiếu FLC dường như đi ngược xu hướng chung của thị trường. Trong đó nổi bật là mã AMD với sắc tím kịch trần và trắng bên bán. Mã HAI cũng rất tích cực leo dốc hơn 5%, KLF và ART thì hiện đã vượt 4%, ROS tiến tốt trên 1%. Ngược lại, FLC lao dốc mạnh đến hơn 4%.
Trong nhóm xây dựng, cổ phiếu HBC giao dịch khá sôi động với mức tăng gần 5%, CII tiến hơn 2%, CTI, FCN, CTD đồng loạt vượt mức 1%. Trong khi đó, sắc đỏ hiện diện ở các mã như LCG, PC1, DPG, REE, IDJ…
Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn ở nhóm ngân hàng. Giảm mạnh nhất là cổ phiếu NVB với hơn 3%, SGB lao dốc hơn 2%, NAB, STB, SSB, EIB, MSB là những mã sụt trên 1%. Các cổ phiếu hiện diện sắc đỏ còn lại trong ngành đều có mức biến động nhẹ dưới tham chiếu. Tuy nhiên, một số mã vẫn giữ được sắc xanh như CTG, MBB, VPB, TPB, TCB.
Mở cửa: Nhóm dầu khí đang đi ngược thị trường chung
VN-Index tiếp tục điều chỉnh đầu phiên với lực bán xuất hiện ở các cổ phiếu dẫn dắt chỉ số trong những phiên trước đó như VCB, VHM,… Hiện tại, VN-Index và VN30-Index đang rơi khoảng 3 điểm so với mức tham chiếu.
Sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 16 mã giảm, 6 mã tăng và 8 mã đứng giá. TCH đang là mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ trên 2%, STB, REE, VCB, VPB và PNJ là những mã lùi hơn 1%. Ở chiều ngược lại, GAS và MBB vẫn giữ vững được phong độ với sắc xanh hơn 1%.
Tiếp nối đà tăng từ cuối phiên trước, nhóm cổ phiếu ngành dầu khí mở đầu ngày 07/04/2021 với sắc xanh tích cực. OIL dẫn đầu nhóm này khi tiến hơn 2%, PVB, BSR, GAS cùng vượt trên 1%. Đa số các mã còn lại của nhóm này hiện đang xanh nhẹ trên tham chiếu trong khi PLX lại sụt nhẹ dưới mức này.
Các cổ phiếu họ FLC tiếp tục tạo điểm nhấn. Trong khi FLC đang giảm hơn 2% thì sắc xanh đang hiện diện ở các mã còn lại của nhóm này. ART tăng hơn 5%, AMD cũng tiến gần mức này, HAI xanh trên 3% và ROS nhích nhẹ trên 1%.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484