24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Nhịp đập Thị trường 07/02: Nhóm ngân hàng bị “chốt lời”

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/02: Nhóm ngân hàng bị “chốt lời”

Áp lực bán đè nặng lên nhóm VN30 nói chung và nhóm ngân hàng nói riêng đã khiến VN-Index đánh mất đà tăng và lùi về tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang khá cân bằng với 234 mã tăng và 232 mã giảm điểm.
Rổ VN30 không mấy khởi sắc với 12 mã tăng và 17 mã giảm, 1 mã đứng giá, với hơn 10 mã lùi hơn 1%. ROS, SAB, NVL và CTD là những điểm nhấn nổi bật tại rổ với sự bứt phá hơn 2% (ROS trần) và được khối ngoại mua ròng.
Hai ông lớn ngành hàng không là VJC và HVN ấn tượng với sắc xanh hơn 2% sau 2 phiên “xập xình” trước đó, song thanh khoản lại không thể hiện mấy sự phấn khởi ở dòng tiền. Cần lưu ý rằng dịch viêm phổi nCoV vẫn chưa được kiểm soát nên các tác động tiêu cực tới ngành hàng không sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Chính vì vậy, nhiều khả năng các nhịp hồi trên các mã nhóm này chỉ trong ngắn hạn và sẽ dừng khi gặp các kháng cự kỹ thuật mạnh, điển hình như VJC ở quanh mốc 132,000 đồng, HVN quanh mốc 29,000 đồng.
Nhóm dược, y tế cũng phân hóa với sắc xanh, đỏ khá cân bằng. DHG, TRA, JVC, AMV là những gương mặt ở chiều giảm, trong khi DHT, DVN bứt phá, DNM tiếp tục được khoác sắc tím. Diễn biến tương tự cũng được tìm thấy ở nhóm dệt may, thủy sản, bất động sản khu công nghiệp và độ biến động ở các nhóm khá thấp, chỉ quanh mức 1%.
Sau phiên được giải cứu hôm qua, LMH nay đã thoát cảnh mò đáy và tăng kịch trần trở lại với dư mua hơn 650 ngàn đơn vị. Với thanh khoản được khớp ít ỏi, dự kiến tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới.
Nhóm ngân hàng đỏ lửa dưới áp lực chốt lời sau nhiều phiên bứt phá liên tiếp với CTG, SHB, MBB, TCB đều mất hơn 1%. STB là mã duy nhất xanh tại nhóm ngân hàng chứng tỏ đây cũng là mã chạy chậm nhất tại nhóm.
Mở cửa: ROS trần, VN-Index tiến đến vùng 940-945 điểm
Các chỉ số thị trường mở phiên với sắc đỏ song đã dần leo dốc sau đó. VN-Index đã giành lại tham chiếu và quay về vùng 940 - 945 điểm, trong khi HNX-Index chỉ còn lùi nhẹ sau tham chiếu.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 165 mã tăng và 153 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 16 mã tăng, 10 mã giảm và 4 mã đứng giá
SAB, NVL và HVN là những mã có tác động tích cực và mang lại sắc xanh cho thị trường. Ở phía bên kia chiến tuyến, bộ đôi ngành ngân hàng là BID, CTG và VIC hiện là những mã xuất hiện sắc đỏ và kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, SHB sụt giảm hơn 2.5%, theo sau đó là VPB, CTG, TCB cùng nhau giảm gần 2%. Ở phía ngược lại, STB bật tăng gần 4% và VIB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Trái ngược với diễn biến hiện tại của nhóm ngân hàng, sắc xanh đang xâm chiếm các cổ phiếu trong ngành công nghệ thông tin. Có thể kể tên, CMG là cổ phiếu nổi bật với cú nhảy vọt hơn 3%, bộ ba nhà Viettel là VGI, CTR và VTK tăng hơn 0.5% đến hơn 1%. Ở phía sắc đỏ, FPT sụt giảm hơn 1%.
Nhóm cổ phiếu họ FLC đang có những diễn biến trái chiều. GAB tiếp tục tăng trần bất chấp thanh khoản chỉ ở mức thấp, ROS sau nhiều phiên mò đáy thì đã khoác sắc tím, AMD thì lại hiện sắc đỏ và sụt giảm hơn 1.5%.
Sản phẩm cao su hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.77%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.66%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484