24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng
Dù vậy, vẫn chưa đủ để thị trường bứt phá thêm.

Nhịp đập Thị trường 07/01: VCB trở lại nhưng chưa đủ để chỉ số bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/01: VCB trở lại nhưng chưa đủ để chỉ số bứt phá

Ảnh Internet

VN-Index rơi vào trạng thái giằng co mạnh, có lúc về tham chiếu, có lúc vượt mốc 1,150 điểm. Cổ phiếu VCB từ giảm đã tăng trở lại và đang thay chỗ cho CTG để dẫn dắt VN-Index.

Nhiều cổ phiếu lớn đã quay đầu điều chỉnh, phải kể đến như VHM, GVR, GAS, MWG hay SAB… Độ rộng thị trường cũng thu hẹp đáng kể với hơn 310 mã giảm và hơn 240 mã tăng. Thanh khoản toàn thị trường đã đạt hơn 8,300 tỷ đồng, tương ứng 410 triệu cp được chuyển giao.
Micro Cap là nhóm cổ phiếu lao dốc mạnh nhất, đại diện là MAC và HSL. Cổ phiếu TDH sau phiên tăng điểm với gần 25% vốn được sang tay ngày 05/01 thì đến nay giảm lại 2 phiên, khối lượng giao dịch cũng sụt giảm và khối ngoại thì vẫn bán ròng. Câu chuyện thu thuế giá trị gia tăng ở TDH vẫn chưa có chuyển biến rõ ràng nào.
Bộ đôi HAG và HNG kịch trần và khối lượng giao dịch cũng tăng đáng kể. Một chuyển biến có lẽ trái với dự đoán nhiều bên sau khi HAG có thể mất dần quyền kiểm soát tại HNG.
Mở cửa: Duy trì sắc xanh
Thị trường tiếp tục mở cửa trong sắc xanh trong lúc nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có dấu hiệu phân hóa. VN-Index hiện áp sát ngay dưới 1,150 điểm.
CTG tiếp tục là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số chính lúc này, tiếp theo đó là BID, TCB, VPB. Ngược lại VCB, VIB, EIB điều chỉnh nhẹ khiến chỉ số phần nào bị kìm hãm. Song, giới đầu tư có thể an tâm khi nhóm cổ phiếu lớn đến lúc này đang đều hòa trong sắc xanh.
Hôm qua, giá dầu thế giới tiếp tục bay cao nhưng nhóm cổ phiếu dầu khí sáng nay không phải đều tăng, thậm chí GAS đã giảm trở lại.
Dòng tiền tiếp tục là động lực chính khiến thị trường chưa bị “mất lửa” dù rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa có hồi kết và đang trở nên bất an hơn.
Theo Báo cáo Chiến lược Thị trường vừa công bố của Trung tâm Phân tích CTCK SSI (SSI Research), cho cả năm 2021, thị trường vẫn đang vận động trong một xu hướng tăng chủ đạo khi các động lực tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát đi tín hiệu đúng định hướng và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ chưa điều chỉnh chính sách nới lỏng. Bên cạnh dòng tiền từ nhà đầu tư cá nhân, dòng vốn ETF khả năng sẽ là nhân tố hỗ trợ cho thị trường tiếp tục cân bằng nhanh trước các nhịp điều chỉnh và tiến đến các vùng điểm số cao hơn trong tháng 1.
SSI Research cho rằng, dòng tiền dồi dào vẫn là nền tảng quan trọng giúp thị trường nhanh chóng lấy lại cân bằng trước các nhịp điều chỉnh do nguồn cung chốt lời và hỗ trợ chỉ số VN-Index duy trì động lực tăng hướng đến mục tiêu gần nhất 1,175 điểm trong tháng 1.
Phương Châu
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484