24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh
Lực cầu không ngừng mạnh lên vào đầu phiên chiều giúp VN-Index nhanh chóng vượt mốc 860.

Nhịp đập Thị trường 06/07: Duy trì thành quả cuối phiên sáng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/07: Duy trì thành quả cuối phiên sáng

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng trong đầu phiên chiều với lực mua mạnh xuất hiện tại nhóm cổ phiếu Large Cap.

Tính đến thời điểm hiện tại, rổ VN30 có 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã đứng giá. VHM và STB cùng dẫn đầu với mức tiến trên 4% với lực mua ròng khá lớn từ nhà đầu tư nước ngoài, CTG và GAS là những mã tiếp theo khi bật trên 3%. SAB, POW, VPB, MWG và SSI cùng tăng trên 2%. Trong khi đó, EIB và CTD là những cổ phiếu giảm điểm với sắc đỏ nhẹ dưới 1%.
VHM, VIC và GAS hiện đang là 3 mã có mức ảnh hưởng lớn nhất đến đà tăng của VN-Index. VHM bứt phá trên 4%, GAS tăng trên 3%, trong khi VIC nhẹ nhàng hơn với mức tăng trên 1%.
DAT hiện đang là cổ phiếu ấn tượng nhất nhóm ngành thực phẩm và đồ uống với hiện tượng kịch trần. TAR và NAF cũng không chịu kém cạnh khi bật tăng trên 3%. Ông lớn SAB cũng có 1 phiên khả quan khi xanh gần 3%, MSN và VNM nhẹ nhàng hơn khi tiến dưới 1%.
Ba ông lớn ngành thép cũng đang hòa vào sắc xanh của thị trường. HSG và NKG hiện diện sắc xanh trên 1%, trong khi HPG đang bị nhà đầu tư nước ngoàibán ròng hơn 1 triệu đơn vị, cùng với đó là sắc xanh dưới 1%.
Ngoại trừ OIL vẫn đang giao dịch quanh mức tham chiếu thì các cồ phiếu còn lại của nhóm ngành dầu khí đang có một phiên khá tích cực. GAS và POW đua tranh cho vị trí dẫn đầu khi bật mạnh trên 3%, PVS và PVB đua tranh nhau vị trí thứ 2 khi tăng trên 1%, các cổ phiếu còn lại tăng nhẹ trên tham chiếu.
Phiên sáng: Sắc xanh dần lan tỏa
VN-Index kết phiên sáng tăng 1.22%, đạt mức 857.94 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.91 điểm đạt mức 112.46 điểm.
Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 320 mã tăng và 200 mã giảm điểm. Sắc xanh mở rộng trong rổ VN30 khi cả rổ có 24 mã tăng và 6 mã giảm.
Lực cầu từ các nhà đầu tư xuất hiện trong khoảng thời gian gần cuối phiên sáng giúp cho chỉ số VN-Index bứt phá mạnh. VHM bật tăng mạnh mang lại sự tích cực cho thị trường trong phiên sáng, khi đóng góp gần hơn 3.5 điểm. Sắc xanh của ba mã VIC, GAS, SAB và CTG cũng đóng góp tích cực lên đà tăng điểm của thị trường. Ở chiều ngược lại, VCB, EIB và PSH là những tác nhân chính kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên sáng nay nhìn chung vẫn khá tích cực, khi đa số các mã đều xuất hiện sắc xanh. STB là mã có mức tăng mạnh nhất trong nhóm này với mức tăng 5% với khối lượng khớp lệnh đạt gần 13 triệu đơn vị. Theo sau lần lượt là CTG tăng 3.4%, LPB tăng 2.4%, VPB tăng 1.9%, ACB tăng 1.7%, MBB tăng 1.2%, BID và TCB cùng tăng 1%, TPB tăng nhẹ 0.5%. Hai mã VIB, SHB dừng tại mốc tham chiếu. Ở chiều ngược lại, EIB và NVB hiện là hai mã có mức giảm lớn nhất khi giảm lần lượt 2.8% và 1.1%. VCB và HDB cùng giảm nhẹ 0.2%.
Diễn biến tương tự cũng xuất hiện tại nhóm bất động sản và chứng khoán trong phiên sáng nay. VHM và NVL là hai mã có mức tăng khá tốt trong nhóm bất động sản với mức tăng lần lượt là 4.6% và 2.1%. Tại nhóm chứng khoán, ba ông lớn trong ngành này là SSI, HCM, VND cũng có được sự tích cực. Trong đó SSI tăng 1.7%, HCM tăng 2.6%, VND tăng 1.5%.
Tiện ích hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.69%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc là ngành dẫn đầu đà giảm khi giảm 0.70%.
Khối ngoại bán ròng hơn 29 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở cổ phiếu HPG và VCB trên sàn HOSE. PVS hiện là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.
10h30: Thu hẹp đà tăng
VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì sắc xanh trong nửa đầu phiên sáng. Tuy nhiên, đà tăng của cả hai chỉ số dần thu hẹp.
Độ rộng thị trường tính đến 10h30 vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 259 mã tăng điểm và 205 mã giảm điểm. Sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế ở rổ VN30 khi có 20 mã tăng, 8 mã giảm và 2 mã đứng giá. STB, SAB, CTG dẫn đầu đà tăng với hơn 2%. Các mã xanh còn lại dao động quanh mức 1%. EIB vẫn duy trì đà giảm mạnh nhất ở rổ này với gần 3%.
SAB cùng với GAS và CTG là những cổ phiếu đang dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VCB, VHM và EIB đang tác động tiêu cực lên VN-Index.
Tiện ích hiện là một trong hai ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.18%. GAS ước lãi sau thuế 3,930 tỷ đồng sau 6 tháng. So với kế hoạch cả năm đã đề ra, GAS đã thực hiện 51% về doanh thu và 59% về lợi nhuận sau thuế. Có lẽ thông tin này đã tác động tích cực đến giá cổ phiếu GAS và giúp mã này bật tăng gần 2%. Ngược lại, bảo hiểm đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với 0.36%.
Nhóm Vingroup bật tăng tốt ngay từ đầu phiên khi hòa với xu hướng chung của thị trường. Tuy nhiên, nhóm này hiện đang có sự phân hóa. VIC vẫn tiếp tục duy trì được sắc xanh trong khi VHM lại giảm điểm. VRE thì đang dao động quanh mốc tham chiếu.
Mở cửa: Tích cực đầu phiên
Thị trường chứng khoán Châu Á bật tăng khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần. Hòa vào sắc xanh của thị trường Châu Á, VN-Index bật tăng trên 6 điểm.
Sắc xanh đang chiếm lĩnh ở rổ VN30 khi có 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. CTG dẫn đầu với đà tăng gần 3%, GAS và STB tiệm cận trên 2%. PNJ, SAB, REE, BID, MSN, MWG và SSI là những mã tăng trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, EIB là mã giảm mạnh nhất ở rổ này với đà giảm trên 3%.
Các cổ phiếu ngân hàng có phiên tăng điểm tích cực (ngoại trừ EIB) sau khi ghìm chân thị trường trong tuần trước. CTG đang vượt lên với sắc xanh gần 3%, STB, ACB, BID và LPB bật tăng hơn 1%.
Sắc xanh lan tỏa nhóm ngành dệt may ngoại trừ MSH vẫn đang giao dịch ở mức tham chiếu. TNG, VGT và TCM đều tăng trưởng trên 1%.
Các cổ phiếu ngành nhựa và hóa chất tăng điểm đầu phiên. LIX, DPM là những cổ phiếu dẫn dắt nhóm ngành này khi tăng trên 1%. Các cổ phiếu còn lại của nhóm tăng có mức tiến nhẹ trên tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu họ FLC có khoảng thời gian đầu phiên khá phấn khởi khi đồng loạt bật tăng rất tốt. HAI vượt 2% ngay sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc, ROS, FLC, AMD và GAB cũng xanh điểm đầu phiên.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484