24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Nhịp đập Thị trường 06/04: VN-Index bứt phá hơn 25 điểm!

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/04: VN-Index bứt phá hơn 25 điểm!

VN-Index kết phiên sáng tăng 3.58%, đạt mức 735.93 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.89 điểm và đạt mức 100.73 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 439 mã tăng và 146 mã giảm.

Diễn biến phiên sáng nay đầy lạc quan khi sắc xanh tràn ngập khắp bảng điện, trong đó tuy các chỉ số thị trường bị thu hẹp sắc xanh trong giai đoạn giữa phiên khi nhóm Large Cap bị chốt lời, một lực cầu mới đã xuất hiện giúp sự điều chỉnh này phần nào được giảm thiểu.
Rổ VN30 dừng chân tại 27 mã tăng và 3 mã giảm, với MWG, CTD, STB vẫn giữ sắc tím tích cực, đồng thời còn có sự góp mặt của SSI. Tuy nhiên, ngoại trừ MWG thì khối ngoại đều đang bán ròng những mã này. Theo sau bộ tứ này là sắc xanh cận trần ở ROS, BVH, PNJ.
Bộ ba nhà Vingroup cũng xanh ngát với VRE, VHM và VIC đồng bứt phá hơn 4%, song cũng bị khối ngoại bán ròng. Có vẻ như lực cung từ khối ngoại chính là lý do khiến VIC có lúc thu hẹp sắc xanh về gần mức 1%, khi mã bị khối này “xả” hơn 1 triệu đơn vị.
Hưởng ứng từ sự lạc quan ở thị trường, sắc xanh hiện nở rộ tại nhóm chứng khoán với hai “ông lớn” SSI, HCM trần, trong khi “ông lớn” còn lại là VND chỉ nhích nhẹ trên tham chiếu, với nhiều khả năng nguyên nhân một phần đến từ thông tin hệ thống VNDirect gặp sự cố đăng nhập trong phiên sáng nay.
* Hệ thống VNDirect gặp sự cố đăng nhập trong phiên sáng 06/04
TCH sau nhiều phiên đi ngang hiện đã tăng kịch trần trở lại với thanh khoản đột biến, đồng thời đạt dư mua hơn 1.6 triệu đơn vị. Theo góc nhìn kỹ thuật, nhiều khả năng một nhịp tăng mới đã xuất hiện ở mã với kháng cự mạnh tại vùng quanh mốc 21,000 đồng. Người anh em với mã này là HHS cũng bật tăng ấn tượng và đã xanh trong 3 phiên liên tiếp.
Khối ngoại bán ròng gần 390 tỷ đồng trên sàn HOSEmua ròng 0.15 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VIC, VNM, VCB trên sàn HOSE. PVS là mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX, với giá trị gần 4 tỷ đồng.
10h30: Duy trì sự tích cực song áp lực chốt lời dần xuất hiện
Sự tích cực tiếp tục được giữ vững tại nhóm Large Cap đã giúp các chỉ số thị trường vẫn nằm cao trên mốc tham chiếu, song các áp lực chốt lời đã dần lộ diện khi sự giằng co xuất hiện trên các chỉ số.
Rổ VN30 ngập tràn sắc xanh với 27 mã tăng, 3 mã giảm, trong đó MWG, CTD và STB dẫn đầu rổ khi giữ mức tăng kịch trần và trạng thái trống bên bán, theo sau là SSI, ROS, PNJ với sắc xanh cận trần. Tuy nhiên, động thái của khối ngoại lại có phần trái chiều khi bán ròng hầu hết các mã nhóm này, ngoại trừ hai mã ROS và CTG được mua ròng hơn 200 ngàn đơn vị. Ở hướng ngược lại, NVL, VJC và EIB là những gương mặt đại diện chiều giảm.
Dòng tiền tiếp tục có sự lan tỏa tới các nhóm ngành khác trên thị trường, trong đó có các nhóm tuy chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh nhưng vẫn xuất hiện nhiều điểm nhấn, điển hình như sắc tím của TCM, TNG ở nhóm dệt may, sắc tím của FCM, IDI ở nhóm thủy sản, sắc xanh hơn 4% của SCS, HVN và ACV ở nhóm hàng không.
Tuy nhiên, diễn biến nhóm penny không mấy khả quan khi áp lực chốt lời T+3 đã xuất hiện, với các gương mặt đại diện như QCG, AMD dù bật nhảy đầu phiên, song hiện chỉ còn nhích nhẹ trên tham chiếu, trong khi HAI mất gần 5%, KFL nằm sàn.
Mở cửa: Bứt phá đầu phiên
Với tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đang có tín hiệu tích cực, cụ thể như vào sáng nay, vẫn chưa có sự ghi nhận của ca bệnh mới nào, qua đó phân nào tác động lạc quan đến tâm lý nhà đầu tư và giúp thị trường có sự bứt phá.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 292 mã tăng và 63 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh với 29 mã tăng, 1 mã giảm
VHM, VCB cùng BID đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, YEG, SAM và PDR là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang tràn ngập trong ngành ngân hàng. Cụ thể, STB có cú bứt phá gần 5%, theo sau đó là mức tăng hơn 3% của VIB, BID, MBB, LPB,…. SHB và HDB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Ở phía ngươc lại, EIB sụt giảm hơn 2%.
Hòa chung với diễn biến của thị trường hiện tại, nhóm công nghệ thông tin đang thể hiện một bộ mặt vô cùng tích cực. VTK bật tăng mạnh gần 11%, CTR cũng góp vui khi bứt phá hơn 6%, FPT nhảy vọt hơn 3%.
Ngành bất động sản dân dụng có diễn biến vô cùng tích cực. Có thể kể tên, CLL tăng trần, TDH bứt phá 4.5%, theo sau đó là mức tăng hơn 2% của HDG, VRE, VHM cùng với NLG. VIC, KDH và DXG nhảy vọt hơn 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665