24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Nhịp đập Thị trường 06/04: Nhóm ngân hàng lên tiếng, thị trường nhanh chóng đảo chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/04: Nhóm ngân hàng lên tiếng, thị trường nhanh chóng đảo chiều

Ảnh Internet

Bất chấp nhịp điều chỉnh đầu phiên do tâm lý chốt lời của nhà đầu tư, VN-Index đã bật tăng trở lại dưới sự hỗ trợ đắc lực của nhóm ngân hàng, đặc biệt là đến từ các mã đã tích lũy trong 2, 3 phiên vừa qua.

Độ rộng nhóm VN30 nghiêng lại về bên mua với 15 mã tăng và 11 mã giảm, trong đó CTG, MBB, NVL và TCB dẫn đầu đường đua với sắc xanh hơn 2%, song chỉ có CTG là bị khối ngoại bán ròng mạnh hơn 3 triệu cổ phiếu. Theo sau những mã này là VIC, VRE, NVL ở mức quanh 2%.
Nhìn sang đồ thị intraday của VN-Index thì ta chỉ thấy sự tích cực khi trong khung 15p, chỉ số đã cho tín hiệu tiếp tục đà tăng. Và một điều kỳ lạ là thị trường phái sinh chỉ vừa cho tín hiệu này trong cây nến 10h15-10h30, trong khi VN-Index đã phát tín hiệu trong cây nến 10h-10h15. Dự rằng phiên hôm nay sẽ tiếp tục là 1 phiên xanh tươi của thị trường.
EIB tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong phiên và là mã ấn tượng nhất nhóm ngân hàng khi tiến 6%, theo sau là VIB, CTG, MBB. Ở chiều ngược lại, NVB sau khi tăng trần hiện đang điều chỉnh trở lại hơn 2%, trong khi STB cũng đỏ hơn 1% sau hàng loạt phiên bứt phá. Để ý rằng chính STB là mã tiên phong dẫn đầu trong nhóm ngân hàng, chính vì vậy việc điều chỉnh hiện tại được xem là tín hiệu tốt.
Hàng loạt các mã nhóm Mid Cap đã bứt phá và tạo sự chú ý là FRT, GEX, CTI,…
Mở cửa: Dấu hiệu chốt lời xuất hiện từ đầu phiên
Mặc cho những thông tin tích cực từ thị trường quốc tế khi chỉ số DJI tiếp tục đạt đến những vùng cao mới, thị trường Việt Nam khởi đầu khá ảm đạm khi xuất hiện sắc đỏ từ đầu phiên, với tín hiệu sớm từ thị trường phái sinh bởi VN30F1M mở cửa giảm điểm.
MBB, VHM và VJC là 3 mã duy nhất hiện sắc xanh trong nhóm VN30, song sắc xanh này cũng chỉ là sắc xanh nhẹ. Trong khi đó, cả nhóm này có 22 mã đỏ, đi đầu là TCH, STB, SBT và TPB mất hơn 1%. Tuy nhiên, để ý rằng khối ngoại lại đang tranh thủ gom hàng giá rẻ khi mua ròng hầu hết các mã trong nhóm.
Nhóm dầu khí đỏ lửa sau thông tin tiêu cực đến từ giá dầu, song biên độ giảm của nhóm không mấy lớn khi PVC mở phiên có lúc giảm hơn 5%, song hiện chỉ còn dưới 3%. BSR, POW dao động quanh tham chiếu, còn PVB, PVD, PVS mất hơn 1%.
Mỹ Sa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484