24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Nhịp đập Thị trường 06/04: Duy trì sự tích cực song áp lực chốt lời dần xuất hiện

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/04: Duy trì sự tích cực song áp lực chốt lời dần xuất hiện

Sự tích cực tiếp tục được giữ vững tại nhóm Large Cap đã giúp các chỉ số thị trường vẫn nằm cao trên mốc tham chiếu, song các áp lực chốt lời đã dần lộ diện khi sự giằng co xuất hiện trên các chỉ số.

Rổ VN30 ngập tràn sắc xanh với 27 mã tăng, 3 mã giảm, trong đó MWG, CTD và STB dẫn đầu rổ khi giữ mức tăng kịch trần và trạng thái trống bên bán, theo sau là SSI, ROS, PNJ với sắc xanh cận trần. Tuy nhiên, động thái của khối ngoại lại có phần trái chiều khi bán ròng hầu hết các mã nhóm này, ngoại trừ hai mã ROS và CTG được mua ròng hơn 200 ngàn đơn vị. Ở hướng ngược lại, NVL, VJC và EIB là những gương mặt đại diện chiều giảm.
Dòng tiền tiếp tục có sự lan tỏa tới các nhóm ngành khác trên thị trường, trong đó có các nhóm tuy chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh nhưng vẫn xuất hiện nhiều điểm nhấn, điển hình như sắc tím của TCM, TNG ở nhóm dệt may, sắc tím của FCM, IDI ở nhóm thủy sản, sắc xanh hơn 4% của SCS, HVN và ACV ở nhóm hàng không.
Tuy nhiên, diễn biến nhóm penny không mấy khả quan khi áp lực chốt lời T+3 đã xuất hiện, với các gương mặt đại diện như QCG, AMD dù bật nhảy đầu phiên, song hiện chỉ còn nhích nhẹ trên tham chiếu, trong khi HAI mất gần 5%, KFL nằm sàn.
Mở cửa: Bứt phá đầu phiên
Với tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đang có tín hiệu tích cực, cụ thể như vào sáng nay, vẫn chưa có sự ghi nhận của ca bệnh mới nào, qua đó phân nào tác động lạc quan đến tâm lý nhà đầu tư và giúp thị trường có sự bứt phá.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 292 mã tăng và 63 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh với 29 mã tăng, 1 mã giảm
VHM, VCB cùng BID đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, YEG, SAM và PDR là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang tràn ngập trong ngành ngân hàng. Cụ thể, STB có cú bứt phá gần 5%, theo sau đó là mức tăng hơn 3% của VIB, BID, MBB, LPB,…. SHB và HDB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Ở phía ngươc lại, EIB sụt giảm hơn 2%.
Hòa chung với diễn biến của thị trường hiện tại, nhóm công nghệ thông tin đang thể hiện một bộ mặt vô cùng tích cực. VTK bật tăng mạnh gần 11%, CTR cũng góp vui khi bứt phá hơn 6%, FPT nhảy vọt hơn 3%.
Ngành bất động sản dân dụng có diễn biến vô cùng tích cực. Có thể kể tên, CLL tăng trần, TDH bứt phá 4.5%, theo sau đó là mức tăng hơn 2% của HDG, VRE, VHM cùng với NLG. VIC, KDH và DXG nhảy vọt hơn 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484