24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Nhịp đập Thị trường 06/03: Giằng co ở vùng VN-Index 885 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/03: Giằng co ở vùng VN-Index 885 điểm

Thị trường dần đi vào nhịp giằng co khi lực cầu tại nhóm Large Cap mạnh dần và tạo nên thế cân bằng với lực cung.

Rổ VN30 đỏ lửa với 26 mã giảm, 4 mã tăng, trong đó có 13 mã mất hơn 1% và 13 mã lùi dưới 1%, qua đó thể hiện áp lực bán tại rổ này không quá mạnh mẽ. VN30-Index rớt 7 điểm là do số lượng mã giảm lớn, chứ xét về mức độ ảnh hưởng của từng mã thì không mấy mạnh mẽ. Lực cung từ khối ngoại cũng có phần suy yếu khi hầu hết bán ròng nhẹ các mã, ngoại trừ HPG và POW.
CTD hiện là điểm sáng duy nhất tại nhóm xây dựng với sắc xanh hơn 5% và thanh khoản tốt. Góc nhìn kỹ thuật của mã cũng khá tích cực khi đã vượt trendline giảm dài hạn, và nếu giá vượt vùng quanh mốc 72,000 đồng, một điểm mua mới sẽ xuất hiện và đà tăng của mã sẽ càng được củng cố.
AMD là một trong hai mã duy nhất giữ được sắc tím tại nhóm cổ phiếu họ FLC, và với dư mua hơn 10 triệu đơn vị, dự kiến đà tím sẽ còn kéo dài trong những phiên tới. Kháng cự hiện tại của mã tại vùng quanh mốc 3,000 đồng và nếu vượt được, điểm dừng chân của mã có thể ở kháng cự mạnh quanh mốc 4,000 đồng. Trong khi đó, FLC rớt gần 4%, GAB có lúc bứt hơn 4% song hiện đã lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Nhóm hàng không xanh được vài phiên nay đã điều chỉnh trở lại với HVN mất gần 3%, VJC hơn 1% và ACV 0.5%, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành.
Diễn biến nhóm ngân hàng cũng không khá khẩm hơn với chỉ STB xanh nhẹ, trong khi có tới 15 mã hiện sắc đỏ, dẫn đầu là LPB, NVB, KLB. Tuy nhiên, điểm nhấn là khối ngoại lại mua ròng hầu hết các mã nhóm này.
Nhịp đập Thị trường 06/03: Chìm trong sắc đỏ
Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm mạnh, xóa gần hết đà leo dốc trong phiên trước đó, khi thị trường vẫn biến động mạnh trong bối cảnh Covid-19 lây lan nhanh. Điều này đã một phần khiến tâm lý nhà dầu tư tại thị trường Việt Nam lo lắng, từ đó dẫn đến động thái bán tháo từ đầu phiên và khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 111 mã tăng và 200 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 2 mã tăng, 26 mã giảm và 2 mã đứng giá.
Bộ đôi bất động sản nhà Vingroup là VIC, VHM cùng với VCB đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở chiều ngược lại, SCS, HT1 và PME là những mã có tác động tích cực nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, các cổ phiếu nhóm ngân hàng đồng loạt khoác sắc đỏ. Cụ thể, SHB, LPB lao dốc khá mạnh hơn 4.5%, theo sau đó là mức giảm hơn 2% của NVB và VIB, CTG, VPB giảm quanh mốc 1.5%.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm bất động sản dân dụng cũng không mấy khả quan. DIG, CEO cùng nhau sụt giảm quanh mốc 2.5%, VHM, DXG giảm gần 2%. Ở phía sắc xanh, CCL đang là tâm điểm của nhóm này khi bứt phá gần 5%, CRE nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong nhóm công nghệ thông tin. Có thể kể tên, bộ đôi nhà Viettel là VGI, CTR cùng nhau giảm lần lượt ở mức 1.8% và gần 0.5%, FPT cũng không khá khẩm hơn mấy khi sụt giảm hơn 1%, trong khi CMG xuất hiện sắc vàng.
Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.55%. Ngược lại, bán lẻ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.70%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484