24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

Nhịp đập Thị trường 06/03: Chìm trong sắc đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/03: Chìm trong sắc đỏ

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm mạnh, xóa gần hết đà leo dốc trong phiên trước đó, khi thị trường vẫn biến động mạnh trong bối cảnh Covid-19 lây lan nhanh. Điều này đã một phần khiến tâm lý nhà dầu tư tại thị trường Việt Nam lo lắng, từ đó dẫn đến động thái bán tháo từ đầu phiên và khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 111 mã tăng và 200 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 2 mã tăng, 26 mã giảm và 2 mã đứng giá.
Bộ đôi bất động sản nhà Vingroup là VIC, VHM cùng với VCB đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở chiều ngược lại, SCS, HT1 và PME là những mã có tác động tích cực nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, các cổ phiếu nhóm ngân hàng đồng loạt khoác sắc đỏ. Cụ thể, SHB, LPB lao dốc khá mạnh hơn 4.5%, theo sau đó là mức giảm hơn 2% của NVB và VIB, CTG, VPB giảm quanh mốc 1.5%.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm bất động sản dân dụng cũng không mấy khả quan. DIG, CEO cùng nhau sụt giảm quanh mốc 2.5%, VHM, DXG giảm gần 2%. Ở phía sắc xanh, CCL đang là tâm điểm của nhóm này khi bứt phá gần 5%, CRE nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong nhóm công nghệ thông tin. Có thể kể tên, bộ đôi nhà Viettel là VGI, CTR cùng nhau giảm lần lượt ở mức 1.8% và gần 0.5%, FPT cũng không khá khẩm hơn mấy khi sụt giảm hơn 1%, trong khi CMG xuất hiện sắc vàng.
Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.55%. Ngược lại, bán lẻ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.70%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484