24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Nhịp đập Thị trường 06/02: VN-Index tăng tốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/02: VN-Index tăng tốc

Nhóm ngân hàng trở thành nhân tố dẫn dắt VN-Index tăng hơn 7 điểm khi phiên sáng khép lại. Chỉ số HNX-Index tăng 1.97%, tạm ở mức cao nhất từ đầu phiên.

Độ rộng thị trường khá tích cực với 318 mã tăng và 188 mã giảm điểm. Không có cổ phiếu ngân hàng nào giảm điểm, HDB, STB và SHB tăng hơn 4%, dẫn đầu toàn ngành. STB và HDB cũng là hai cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại mua ròng lớn nhất sáng nay.
Ngân hàng cũng là nhóm có giao dịch tốt nhất sáng nay, STB khớp hơn 10 triệu cp, tăng đáng kể so với nhiều phiên giao dịch trước. Tiếp đến là MBB, CTG và MBB nằm trong top 5 cổ phiếu giao dịch khớp lệnh lớn nhất thị trường.
Trong danh mục VN30, chỉ còn ROS, NVL, VIC, MSN và SAB giảm điểm. Bất ngờ là ROS lại được khối ngoại mua ròng khá lớn.
Một nhóm ngành khác cũng đảo chiều tích cực phiên sáng nay chính là nhóm cổ phiếu dệt may. TCM, GIL, TNG, MSH, KMR… ghi nhận tăng khá, hai mã FTM và MPT tăng kịch trần. Riêng GMC và ADS còn giảm.
Cổ phiếu ngành dược vẫn đa số giảm, DCL tiếp tục bám sàn, 4 đại gia khác là DHG, TRA, DMC, IMP đều giảm.
LMH bật tăng 6.34% trong phiên sáng, chấm dứt chuỗi 25 phiên giảm sàn trước đó. Hôm qua (05/02), LMH giảm sàn nhưng khối lượng giao dịch đột biến đến 7.9 triệu cp.
10h30: Tiền vào yếu
Sắc xanh lan tỏa cả trên hai sàn, HNX-index thậm chí còn tăng hơn 1% trong khi VN-Index tăng 0.43% tính đến 10h30. Song, điều đáng ngại là thanh khoản vẫn yếu, hiện chỉ hơn 84 triệu cp được khớp với giá trị hơn 1,400 tỷ đồng.
VN-Index tăng là nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa, trong đó VRE, GAS và VNM đóng góp khá. Nhóm ngân hàng có CTG trở lại đường đua và VCB cũng tăng nhẹ giúp cho thị trường tốt hơn. Ngân hàng dường như chỉ có TPB là giảm điểm.
Ở nhóm tiêu cực, VIC giảm khá, NVL nối dài chuỗi đỏ điểm, đặc biệt sau thông tin cầu cứu lên Bộ Xây dựng để được triển khai trở lại dự án ở Quận 2, TPHCM.
Đúng như dự đoán, SAB cũng nhanh chóng gia nhập câu lạc bộ giảm điểm.
Thị trường đang giao dịch khá thận trọng, cả khối ngoại cũng giao dịch cầm chừng. Điểm sáng là khối ngoại đang mua ròng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như HDB, VRE, STB…
Mở cửa: Cổ phiếu dược tiếp tục điều chỉnh
Mở cửa đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường giằng co nhẹ, tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước nhiều luồng thông tin.
Chỉ số VN-Index mở cửa trong sắc xanh nhưng sau đó sớm giảm nhẹ lúc 9h25. Diễn biến lúc này là khá phân hóa, trong khi VIC, VNM và nhiều mã ngân hàng như TCB, CTG, VPB, BID giảm điểm thì VHM, GAS, VCB, EIB và STB đang góp phần giữ xanh cho thị trường.
Nhóm ngành hàng không, vốn được dự báo ảnh hưởng nặng nề từ dịch cúm corona sáng nay đang ổn định trở lại như VJC trở lại tham chiếu, ACV thậm chí còn tăng 3.6%. Riêng HVN giảm 1.13%.
SAB có phiên hồi phục sau chuỗi giảm đáng kể trước đó, song lượng khớp chỉ 300 cp cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa vội bắt đáy ở mã này. Nhóm cổ phiếu ngành bia nói chung đang chịu áp từ chính từ 2 yếu tố: Nghị định 100 liên quan đến việc hạn chế tác hại của rượu bia (có hiệu lực từ ngày 01/01/2020) và dịch cúm corona.
Đáng chú ý nhất là nhóm cổ phiếu ngành dược sáng nay điều chỉnh, phản ánh áp lực chốt lời, trong đó DCL giảm sàn phiên thứ 2, DHG giảm 3.6%, TRA giảm 3.2%, DBD giảm 1.8%, DHT giảm nhẹ. Riêng DNM duy trì chuỗi tăng trần lên phiên thứ 5.
Phương Châu
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484