24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhịp đập Thị trường 06/01: Ngân hàng khởi sắc, VN-Index tiếp tục bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/01: Ngân hàng khởi sắc, VN-Index tiếp tục bứt phá

VN-Index tiếp tục bứt phá trong phiên sáng nay khi tăng 14.92 điểm, đạt 1,147.47 điểm; HNX-Index tăng 3.86 điểm, đạt 211.99 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên mua với 398 mã tăng và 286 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 21 mã tăng, 7 mã giảm và 2 mã tham chiếu.

Trong phiên sáng nay, VCB, BID và CTG là những mã tác động tích cực nhất khi đóng góp gần 9 điểm tăng cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, GVR và SAB đang là hai mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số. Tuy nhiên, mức ảnh hưởng của hai mã này lên chỉ số là không đáng kể.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với với 16 mã tăng xanh, 3 mã tham chiếu và chỉ 1 mã giảm đỏ. Trong đó, CTG hiện là mã dẫn đầu khi tăng trần 6.9%, theo sau là VCB và HDB tăng gần 5%, BID tăng 4.4%, LPB tăng 3.3%, ACB tăng 2.4%, MSB tăng 2.1%, STB, TPB và NAB cùng tăng 2%,… Các mã EIB, NVB và SGB tạm dừng tại mốc tham chiếu. KLB hiện là mã duy nhất giảm đỏ ở mức 1.1%.
Nhóm dầu khí cũng có diễn biến khởi sắc với BSR tăng 4%, PVC tăng 3.6%, PXS tăng 2.4%, PVD tăng 2%, PET tăng 1.8%, PVS tăng 1.6%, GAS, PVB tăng 1.1%…
Nhóm chứng khoán vẫn duy trì sắc xanh với 15 mã tăng và chỉ 4 mã giảm. Nổi bật nhất là các mã MSB, VDS, AGR và BSI khi đồng loạt kịch trần trong phiên sáng nay. BVS là mã theo sau với mức tăng 6.3%, APG tăng 4.3%, FTS tăng 4%, SSI tăng 1.8%, HCM tăng 1.7%, VND nhích nhẹ 0.7%,…
Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 5.54%. Ngược lại, sản xuất nhựa – hóa chất đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 1.24%.
Khối ngoại mua ròng gần 180 tỷ đồng trên sàn HOSEbán ròng gần 10 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, CTG và VRE là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. BVS là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: Diễn biến tích cực
VN-Index hiện đã tăng vượt mức 1,140 điểm với sự dẫn dắt của các cổ phiếu như CTG, VHM, VCB, GAS. Chỉ số đại diện sàn Hà Nội cũng có diễn biến rất tích cực.
Rổ VN30 có 24 mã tăng, 5 mã giảm và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm tăng hiện đang là KDH và CTG khi tiến hơn 4%, TCH tích cực leo dốc hơn 3%, SSI, NVL tăng hơn 2%. Ở chiều ngược lại, EIB là mã giảm mạnh nhất với hơn 1%.
Nổi bật ở nhóm bất động sản hiện là 2 cổ phiếu NLG và NRC cùng nhau tăng hết biên độ và đều trong trạng thái trắng bên bán. Theo sau đó, KDH bật tăng mạnh mẽ đến hơn 3%, HDC tiến hơn 2%, NVL, DIG, DXG, NDN đồng loạt leo dốc trên 1%. Hai đại gia đầu ngành VHM và VIC xanh giá khá nhẹ trên tham chiếu.
Sắc tím hiện đang xuất hiện tràn ngập ở nhiều cổ phiếu nhóm chứng khoán như MBS, VDS, BSI. Mã BVS cũng đã có lúc bật tăng kịch trần. Cùng với đó là sắc xanh hiện diện ở các mã như CTS và FTS tăng hơn 4%, SSI, HCM, VND cùng tiến trên 2%.
Sự phân hóa xảy ra trong nhóm sản xuất nhựa hóa chất. Trong khi đà tăng tích cực hiện diện ở các cổ phiếu NHH, HII, PHR với trên 2% thì sắc đỏ lại xuất hiện ở một số mã như BMP, NTP, GVR với hơn 1%, APH, BFC giảm nhẹ dưới tham chiếu. Các mã DPR, DGC, DCM thì dao động quanh tham chiếu.
Trên thị trường, sản xuất nhựa hóa chất là ngành giảm mạnh nhất nhưng mức giảm chỉ chưa tới 1%. DPC, VAF là hai mã giảm mạnh nhất của nhóm này.
Mở cửa: Ngành dầu khí tiếp tục tạo điểm nhấn
Sắc xanh tích cực tiếp tục được duy trì ở VN-Index với lực mua xuất hiện ở GAS, CTG, PLX, TCB, BCM… Tuy nhiên, sau khi vươn lên trên mức 1,140 điểm, VN-Index đang xuất hiện rung lắc nhẹ.
Rổ VN30 có 22 mã tăng, 4 mã giảm và 4 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh hiện đang là SSI khi tiến hơn 3%, PLX xanh trên 2%, TCB, CTG, GAS và HDB tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, SAB giảm hơn 1%, MSN, VJC và EIB là những mã giảm còn lại.
Sắc xanh tích cực cũng đang hiện diện ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. VIB và LPB cùng canh tranh cho ngôi dẫn đầu với sắc xanh hơn 3%, CTG, MBB, NAB, ACB, HDB, SHB, MSB, VPB và TCB là những mã vượt 1%.
BCM đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm bất động sản khu công nghiệp khi xanh 3%, IDC, SZC, VGC, TIP, cùng tăng hơn 1%. Ngược lại, HPI sụt trên 8%, KBC giảm hơn 2%, ITA sụt hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này di chuyển giằng co quanh tham chiếu.
Hợp đồng dầu WTI tương lai vượt ngưỡng 50 USD/thùng vào ngày thứ Ba (05/01) lần đầu tiên kể từ tháng 02/2020. Đây là thông tin rất tích cực giúp cho các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí có mức tăng ấn tượng đầu phiên. PVD dẫn đầu nhóm này khi vượt hơn 4%, PVS nối tiếp theo sau khi tăng hơn 3%, PVB và PLX xanh trên 2%, GAS và OIL tăng trên 1%.
Lý Hỏa
FILI
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484