24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng
Các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán vẫn duy trì sự tăng điểm tích cực kể từ khi bắt đầu giao dịch.

Nhịp đập Thị trường 05/06: Sắc xanh dần lớn mạnh tại nhóm Mid Cap và Small Cap

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 05/06: Sắc xanh dần lớn mạnh tại nhóm Mid Cap và Small Cap

Ảnh Internet

VN-Index vẫn di chuyển quanh ngưỡng tham chiếu khi Large Cap vẫn đang phân hóa, cũng như là nhóm này không có biến động mạnh. Trong khi đó, sắc xanh đang lớn mạnh dần tại nhóm Mid và Small Cap

Rổ VN30 giao dịch với sắc đỏ chiếm đa số với 10 mã tăng, 17 mã giảm và 3 mã đứng giá. HDB dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ tiệm cận 2%. GAS, MSN đang “tranh đua” ở vị trí thứ hai khi giảm gần 1%. Các mã còn lại của phe giảm có sắc đỏ nhẹ dưới 1%.
Về phía phe mua, ROS là mã tăng điểm mạnh nhất ở thời điểm hiện tại với lực mua ròng mạnh hơn 1 triệu đơn vị từ nhà đầu tư nước ngoài. CTD, HPG, SAB có sắc xanh trên 1%.
Các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán vẫn duy trì sự tăng điểm tích cực kể từ khi bắt đầu giao dịch. SHS nổi bật nhất khi có lúc khớp lệnh với giá tím tuy nhiên lực bán xuất hiện khiến cổ phiếu chỉ còn tăng quanh mức 7% (sàn HNX), FTS theo sau với sắc tím tiệm cận 7%; CTS, APS, BVS xanh mướt trên 4%. Các ông lớn SSI, HCM, VND kém sôi nổi hơn khi chỉ giao dịch quanh mức tham chiếu.
Nhóm ngành thực phẩm đồ uống mà dẫn đầu là GTN đang tạo sự bất ngờ cho nhà đầu tư. GTN tăng trần và tạo thanh nến White Marubozu trong phiên giao dịch hôm nay, đồng thời bứt phá khỏi đỉnh cũ trước đó và đường SMA 200 ngày, qua đó hàm ý rằng nhịp tăng đang trở lại. AGM bứt phá trên 5%, DBC vẫn giữ vững phong độ khi cũng có sắc xanh trên 5%.
Nhóm thủy sản chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ ở hàng loạt các mã khi IDI, FMC đã hiện sắc tím, trong khi VHC, ANV, ACL, MPC bứt phá hơn 3%. Khối ngoại hiện mua ròng hầu hết các mã nhóm này.
Sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở nhóm dầu khí, ngoại trừ PVD vượt lên giá xanh dưới 1%; các mã còn lại đều giảm điểm nhẹ quanh mức 1%.
Phiên sáng: Large Cap rung lắc, Mid Cap và Small Cap bứt phá
Các chỉ số thị trường vẫn chưa thoát được nhịp rung lắc dưới tác động từ nhóm Large Cap, song nếu nhìn sang nhóm Mid Cap và Small Cap thì tình hình có phần trái ngược, khi hàng loạt các mã nhóm này bứt phá.
VN-Index kết phiên sáng giảm 0.04%, đạt mức 883.58 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.26%, đạt mức 117.11 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 322 mã tăng và 262 mã giảm.
Rổ VN30 phân hóa với 12 mã tăng, 13 mã giảm và 5 mã đứng giá, đồng thời biên độ dao động tại rổ không mấy gì thay đổi khi chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ HPG, CTD và ROS ở chiều tăng, và MSN, GAS, HDB ở chiều giảm. Khối lượng khớp lệnh ở ROS có phần chững lại tại mốc 40 triệu đơn vị, qua đó cho thấy lực cung xả hàng đã gần như chấm dứt, qua đó chứng tỏ nhịp tăng sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới.
AAA và BMP là hai điểm sáng tại nhóm nhựa khi được khối ngoại mua ròng, đồng thời tiến hơn 2%. Theo góc nhìn kỹ thuật thì cả hai đều đã cho tín hiệu mua từ hôm qua, khi đồng loạt tạo cây nến White Marubozu và bứt phá khỏi kháng cự mạnh.
HSG bất ngờ được đẩy lên mức giá trần từ giữa phiên sáng và hiện trong tình trạng trống bên bán, với dư mua hơn 2 triệu đơn vị tại mức giá này, qua đó tạo tín hiệu mua khá đáng tin cậy. Sự lạc quan này đã lan tỏa tới 2 ông lớn khác nhóm này là NKG và HPG, khi cả hai đều bật tăng hơn 2% và cho tín hiệu kỹ thuật khá tích cực.
PPC tạo điểm nhấn với sắc xanh hơn 5% và thanh khoản đột biến, đồng thời cho tín hiệu mua đáng tin cậy. Trong khi đó, nhóm phát điện có phần phân hóa với NT2, BTP (chiều tăng), GEG và POW (chiều giảm) dao động quanh mức 1%.
Khối ngoại mua ròng gần 3 tỷ đồng trên sàn HOSEbán ròng hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VPB, VCB và ROS trên sàn HOSE. PVS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Trở lại với nhịp giằng co
Sự rung lắc ở nhóm Large Cap đang là tác nhân chính khiến thị trường cũng giằng co theo, với VN-Index liên tục ngập lặn quanh tham chiếu.
Rổ VN30 lúc 10h30 phân hóa với 11 mã tăng, 15 mã giảm và 4 mã đứng giá, trong đó biên độ dao động tại rổ chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ STB, HPG, CTD và ROS ở chiều tăng, và GAS, HDB ở chiều giảm. Khối ngoại hiện gom hàng ROS, VPB và POW.
Diễn biến nhóm thủy sản chỉ có CMX nổi bật nhờ sắc xanh cận cần với thanh khoản tốt, sau khi mã đã cho tín hiệu mua từ phiên hôm qua với tổ hợp nến Morning Star. VHC, BLF tiến hơn 1%, trong khi MPC, FMC hiện sắc đỏ nhẹ.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484