24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thúy Hạnh

Nhịp đập Thị trường 05/06: Large Cap rung lắc, Mid Cap và Small Cap bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 05/06: Large Cap rung lắc, Mid Cap và Small Cap bứt phá

Các chỉ số thị trường vẫn chưa thoát được nhịp rung lắc dưới tác động từ nhóm Large Cap, song nếu nhìn sang nhóm Mid Cap và Small Cap thì tình hình có phần trái ngược, khi hàng loạt các mã nhóm này bứt phá.

VN-Index kết phiên sáng giảm 0.04%, đạt mức 883.58 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.26%, đạt mức 117.11 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 322 mã tăng và 262 mã giảm.
Rổ VN30 phân hóa với 12 mã tăng, 13 mã giảm và 5 mã đứng giá, đồng thời biên độ dao động tại rổ không mấy gì thay đổi khi chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ HPG, CTD và ROS ở chiều tăng, và MSN, GAS, HDB ở chiều giảm. Khối lượng khớp lệnh ở ROS có phần chững lại tại mốc 40 triệu đơn vị, qua đó cho thấy lực cung xả hàng đã gần như chấm dứt, qua đó chứng tỏ nhịp tăng sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới.
AAA và BMP là hai điểm sáng tại nhóm nhựa khi được khối ngoại mua ròng, đồng thời tiến hơn 2%. Theo góc nhìn kỹ thuật thì cả hai đều đã cho tín hiệu mua từ hôm qua, khi đồng loạt tạo cây nến White Marubozu và bứt phá khỏi kháng cự mạnh.
HSG bất ngờ được đẩy lên mức giá trần từ giữa phiên sáng và hiện trong tình trạng trống bên bán, với dư mua hơn 2 triệu đơn vị tại mức giá này, qua đó tạo tín hiệu mua khá đáng tin cậy. Sự lạc quan này đã lan tỏa tới 2 ông lớn khác nhóm này là NKG và HPG, khi cả hai đều bật tăng hơn 2% và cho tín hiệu kỹ thuật khá tích cực.
PPC tạo điểm nhấn với sắc xanh hơn 5% và thanh khoản đột biến, đồng thời cho tín hiệu mua đáng tin cậy. Trong khi đó, nhóm phát điện có phần phân hóa với NT2, BTP (chiều tăng), GEG và POW (chiều giảm) dao động quanh mức 1%.
Khối ngoại mua ròng gần 3 tỷ đồng trên sàn HOSEbán ròng hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VPB, VCB và ROS trên sàn HOSE. PVS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Trở lại với nhịp giằng co
Sự rung lắc ở nhóm Large Cap đang là tác nhân chính khiến thị trường cũng giằng co theo, với VN-Index liên tục ngập lặn quanh tham chiếu.
Rổ VN30 lúc 10h30 phân hóa với 11 mã tăng, 15 mã giảm và 4 mã đứng giá, trong đó biên độ dao động tại rổ chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ STB, HPG, CTD và ROS ở chiều tăng, và GAS, HDB ở chiều giảm. Khối ngoại hiện gom hàng ROS, VPB và POW.
Diễn biến nhóm thủy sản chỉ có CMX nổi bật nhờ sắc xanh cận cần với thanh khoản tốt, sau khi mã đã cho tín hiệu mua từ phiên hôm qua với tổ hợp nến Morning Star. VHC, BLF tiến hơn 1%, trong khi MPC, FMC hiện sắc đỏ nhẹ
Lý Hỏa
Vietstock

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665