24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Nhịp đập Thị trường 05/05: Diễn biến tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 05/05: Diễn biến tích cực

VN-Index không ngừng leo dốc trong khoảng thời gian nửa đầu phiên sáng. Chỉ số liên tục tăng điểm và hiện đang dao động quanh mức 1,254 điểm.

Rổ VN30 đang rất tích cực khi chỉ có 3 mã giảm là KDH, PDR và VJC, 1 mã đứng giá và có đến 26 mã tăng giá. Cổ phiếu nhóm ngân hàng TCB và HDB hiện là 2 mã đang dẫn đầu đà tăng của rổ chỉ số. Theo sau là sắc xanh đến từ rất nhiều mã như PLX, MWG, NVL, STB, POW.
Nhóm FLC diễn biến rất tích cực khi hòa chung đà tăng với thị trường. Điều này nhờ vào sắc tím đến từ các cổ phiếu như KLF, ART, ROS, FLC, đồng thời các mã này đều trong trạng thái trắng bên bán. Hai mã HAI và AMD hiện đang tiệm cận mức giá trần và sắc tím cũng đã xuất hiện ở bên bán của cả 2 mã.
Ở nhóm xây dựng, mã HBC tăng tích cực quanh mức 3%, IDJ, PC1, FCN, LCG, VNE đều đồng loạt vượt mức 2%, REE và CT1 tiến hơn 1%. Ở chiều giảm giá, CTX lao dốc mạnh đến gần 4%, DPG rơi hơn 1% thị giá, THD, LGC, VCG có mức giảm khá nhẹ.
Nhóm chứng khoán giao dịch rất sôi động và lạc quan. Cổ phiếu ART bật tăng hết biên độ. Sắc xanh hiện đang chiếm phần lớn ưu thế trong ngành này với đà tăng đến từ rất nhiều mã như FTS, AGR, VDS, VND, HBS, SSI, HCM…
Mở cửa: Dòng ngân hàng tiếp tục dẫn sóng
Nối tiếp đà tăng điểm trước đó, VN-Index bật tăng hơn 9 điểm trong khoảng thời gian đầu phiên ngày 05/05/2021. Sắc xanh đang hiện diện ở hầu hết các nhóm ngành.
Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng tăng điểm tích cực đầu phiên và đóng góp 5 cái tên trong top 10 cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất cho VN-Index, đó là TCB, CTG, BID, VCB, MBB. Các mã còn lại là VHM, GAS, HPG, VNM và PLX. Ngược lại, VPB đang là mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số tính đến thời điểm hiện tại.
Sắc xanh đang chiếm ưu thế lơn ở rổ VN30 với 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. TCB là mã tăng mạnh nhất nhóm với sắc xanh hơn 3%, POW đứng ở vị trí tiếp theo khi tăng trên 2%. SBT, CTG, PNJ, MBB, HDB, BID, PLX,… là những mã tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, VPB, PDR và NVL là những mã giảm của nhóm này.
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng vào ngày thứ ba 04/05/2021 khi nhiều bang của Mỹ mới lỏng lệnh phong tỏa. Đây là một phần nguyên nhân khiến giá của các cổ phiếu dầu khí tăng điểm tích cực đầu phiên. BSR dẫn đầu khi tiến hơn 7%, PVS hiện sắc xanh trên 6%, PVD và OIL bật mạnh hơn 4%, POW vượt 2%, PVB, PLX và GAS tăng trên 1%.
Lý Hỏa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484