24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My

Nhịp đập Thị trường 05/03: Đồng loạt tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 05/03: Đồng loạt tăng

VN-Index, HNX-Index và đồng loạt các chỉ số phụ (sub index) khác đều xanh đầu phiên sáng nay. Tâm lý hứng khởi có lẽ nhờ mức tăng hơn 1,000 điểm đêm qua của chỉ số Dow Jones (Mỹ). Trong vòng 1 năm qua, thật khó kiếm 1 phiên nào trên HOSE mà khởi điểm có đến hơn 150 mã tăng áp đảo so với chỉ khoảng 30 mã giảm giá.

Không chỉ đón nhận tin tốt từ sàn chứng khoán Mỹ, sàn chứng khoán Việt nam sáng nay cũng đón nhận nhiều thông tin tích cực khác, trong đó phải kể đến thông báo từ WB và IMF về các gói hỗ trợ tài chính của 2 tổ chức này. Đây có thể được coi là chuỗi hỗ trợ định lượng tính từ khi Fed thông báo hạ lãi suất cơ bản.
Hầu hết các nhóm ngành đều tăng giá tích cực. Ngay cả nhóm chứng khoán cũng tăng, còn nhờ thông tin về cuộc gặp gỡ với đại diện của UBCKNN, nhằm đề đạt các giải pháp cứu thị trường chứng khoán, và cũng cứu chính mình. Thủy sản cá tra có lẽ là nhóm khá hiếm có nhiều mã giảm giá sau ATO.
HNX-Index tiếp tục bay nhanh hơn VN-Index. Sáng nay chỉ số này đã sớm tăng hơn 1%, nhờ sự hỗ trợ từ SHB và nhiều largecap khác như ACB, VCS, DBC…
VIC và VHM là đại gia duy nhất trong nhóm VN30 giảm giá khi mở cửa. Những phiên gần đây, VIC, VHM và một cổ phiếu cùng “họ” khác là VRE thường xuyên đè chỉ số.
LPB bị chốt lời sớm? Cổ phiếu này cùng với EIB đang đi ngược nhóm ngân hàng sớm sáng nay, khi giảm 3.2%. Kể từ tháng 2 đến nay, hoặc thậm chí tháng 3, thanh khoản tại LPB tăng rất mạnh, đồng thời giá cổ phiếu này cũng dự đứng. Tuy nhiên độ cao của “tháp” LPB không bền bằng “tháp” SHB, khi sáng nay SHB tiếp tục tăng hơn 2%.
HVN tiếp tục tăng hơn 2.4% tại ATO, sau khi bất ngờ tăng trần hôm qua. Điều đáng nói là HVN chưa có tin gì tốt, sau khi hãng này công bố những thiệt hại “khủng khiếp” từ dịch Covid-19. Có lẽ mức giá giảm gần 30% kể từ Tết âm lịch, cũng là khi có dịch, khiến HVN rơi về vùng giá đáy 1 năm đã khiến cổ phiếu này lại trở nên hấp dẫn. Thiệt hại “đã phản ánh vào giá cổ phiếu” có thể là một suy luận cho HVN vào lúc này. Và tất nhiên, tương tự cho ACV.
Hoàng Nam
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484