24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhịp đập Thị trường 05/02: Đà tăng vẫn được duy trì

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 05/02: Đà tăng vẫn được duy trì

Sau về test lại mức tham chiếu, VN-Index tăng điểm mạnh trở lại. Đà tăng của chỉ số gặp khá nhiều thử thách khi lực bán luôn hiện diện và khiến cho chỉ số xuất hiện trạng thái rung lắc.

Tuy VN-Index có thu hẹp sắc xanh trước đó, nhưng lực mua xuất hiện ở các mã VIC, CTG, VHM, GAS, VHM,… vẫn đang giúp chỉ số duy trì đà tăng. Hiện tại, chỉ số đang tăng hơn 5 điểm và đang hướng đến đỉnh cũ trong ngày. Khối lượng giao dịch đang duy trì mức thấp khi cả khối lượng khớp lệnh và thỏa thuận chỉ hơn 167 triệu cổ phiếu với giá trị đạt gần 3,800 tỷ đồng.
Sắc xanh đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 23 mã tăng, 6 mã giảm và 1 mã đứng giá. SSI với sắc xanh 4% đang dẫn đầu nhóm này. CTG, PDR và STB là những mã vượt hơn 2%. Có khá nhiều mã duy trì đà tăng hơn 1% như PLX, BVH, GAS, HPG, KDH, MBB. Ở chiều ngược lại, REE và PNJ cùng sụt giảm hơn 1%, NVL, VCB, TPB và FPT là những mã giảm còn lại.
Ở nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán, BSI xuất hiện sắc tím, BVS tăng hơn 8%, CTS vượt lên trên 5%, MBS và SSI tiến hơn 4%, AGR nối tiếp theo sau khi tăng hơn 3%, VCI, HCM và VND là những mã duy trì đà tăng hơn 1%. Ngược lại, sắc đỏ đang được dẫn đầu bởi EVS và PSI khi cùng lùi hơn 3%.
Mở cửa: Xanh nhẹ đầu phiên
VN-Index tăng điểm tốt sau phiên ATO. Tuy nhiên, đà tăng hiện đang có xu hướng thu hẹp. VIC, GAS và CTG là những mã dẫn dắt chỉ số ở thời điểm hiện tại.
Rổ VN30 chỉ có 3 mã giảm, 4 mã đứng giá và có đến 23 mã tăng giá. VCB, TPB và MSN hiện là ba cổ phiếu sụt giảm trong rổ. Dẫn đầu sắc xanh là các cổ phiếu BVH, GAS và SSI khi cùng tiến hơn 1%.
VIC đang là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Tiếp theo sau là các mã GAS, CTG, VNM, VPB… Ở chiều ngược lại, VGC và VCB là những mã đang có ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số.
Ở nhóm dầu khí, các cổ phiếu đang giao dịch rất tích cực và sôi động. Mã PVD leo dốc đến hơn 3%, PVS và PVC tăng hơn 2%, GAS, PVT và PVB cùng vượt 1%, OIL, POW và PLX xanh giá nhẹ.
Sắc xanh chiếm ưu thế ở nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, mức tăng của các cổ phiếu nhóm này hiện không quá lớn, chỉ có mã NAB là bật mạnh hơn 4%. Các cổ phiếu CTG, STB, OCB, VPB, MBB đồng loạt tiến hơn 1%, TCB, LPB, HDB, ACB dao động nhẹ trên tham chiếu.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484