24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Nhịp đập Thị trường 05/02: Bên mua vẫn đang áp đảo

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 05/02: Bên mua vẫn đang áp đảo

Ảnh Internet

Chỉ số đại diện sàn TP.HCM tiếp tục leo dốc mạnh trong khoảng thời gian đầu phiên chiều trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, sắc xanh đang dần bị thu hẹp trở lại sau đà tăng trước đó. Hiện tại, VN-Index chỉ còn tăng gần 9 điểm và đạt hơn 1,122 điểm.

VIC là mã có đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Tiếp theo sau là các mã TCB, CTG, VHM, HPG, BCM,… Đối với HNX-Index, SHB là cổ phiếu đang dẫn dắt chỉ số.
Rổ VN30 có 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu bên mua hiện giờ đang là sắc tím của SBT, SSI nối tiếp theo sau khi bật tăng hơn 5%, TCB và STB cùng tăng hơn 3%, CTG, BVH, PDR và MBB là những mã tăng hơn 2%. Ở chiều ngược lại, REE, NVL và FPT là những mã giảm giá của nhóm.
Các cổ phiếu nhóm ngành cao su có phiên tăng trưởng ấn tượng. BRC bật gần 5% và hiện đang là mã tăng mạnh nhất ngành, CSM và DRC cùng tiến hơn 2%, SRC và GVR đang vượt hơn 1%, PHR và DPR giằng co quanh mức tham chiếu.
Sự phân hóa lại đang hiện diện ở nhóm cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe. DP3 dẫn đầu bên tăng với sắc xanh hơn 4%, DHG, TRA, DVN, IMP và JVC là những mã tăng của nhóm. Ngược lại, VDP sụt hơn 6%, OPC lùi trên 4%, DHT giảm nhẹ quanh 1%.
Phiên sáng: VN-Index chinh phục mức cao nhất trong ngày
Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 8.73 điểm, đạt 1,120.92 điểm; HNX-Index giảm 0.44 điểm, xuống còn 223.24 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 409 mã tăng và 249 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá.
Trong phiên sáng nay, CTG, BCM và VIC là những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số khi đóng góp gần 2.5 điểm tăng. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, VCB và VGC hiện đang là hai mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết thúc phiên sáng với 16 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã tham chiếu. Trong đó, LPB là mã dẫn đầu sắc xanh với mức tăng 4.1%, theo sau là TCB và NVB với cùng mức tăng 3%, STB tăng 2.8%, CTG tăng 2.6%, MBB tăng 1.7%, NAB tăng 1.4%,… Ở chiều ngược lại, SGB là mã dẫn đầu đà giảm với mức giảm 1.6%, MSB, EIB và VCB giảm dưới 1%.
Diễn biến tại nhóm dầu khí cũng khá tích cực. PVX hiện tăng mạnh 4.3%, PVD tăng 2.8%, PVT tăng 1.5%, PLX tăng 1.2%, GAS, PVS cùng tăng 1.1%,…
Tại nhóm bất động sản công nghiệp, NTC kết phiên sáng tăng 6.2%, BCM tăng 5.4%, SJS tăng gần 5%, IDC tăng 2.8%, ITA tăng 0.7%, PHR tăng nhẹ 0.2%. Trong khi đó, ở chiều giảm, VGC hiện đang giảm 1.8%, LHG giảm 1.5%,…
Sản phẩm cao su là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.75%. Ngược lại, xây dựng đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 0.98%.
Khối ngoại mua ròng gần 175 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 1.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, FUEVFVND và VHM là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. NVB là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
10h25: Đà tăng vẫn được duy trì
Sau về test lại mức tham chiếu, VN-Index tăng điểm mạnh trở lại. Đà tăng của chỉ số gặp khá nhiều thử thách khi lực bán luôn hiện diện và khiến cho chỉ số xuất hiện trạng thái rung lắc.
Tuy VN-Index có thu hẹp sắc xanh trước đó, nhưng lực mua xuất hiện ở các mã VIC, CTG, VHM, GAS, VHM,… vẫn đang giúp chỉ số duy trì đà tăng. Hiện tại, chỉ số đang tăng hơn 5 điểm và đang hướng đến đỉnh cũ trong ngày. Khối lượng giao dịch đang duy trì mức thấp khi cả khối lượng khớp lệnh và thỏa thuận chỉ hơn 167 triệu cổ phiếu với giá trị đạt gần 3,800 tỷ đồng.
Sắc xanh đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 23 mã tăng, 6 mã giảm và 1 mã đứng giá. SSI với sắc xanh 4% đang dẫn đầu nhóm này. CTG, PDR và STB là những mã vượt hơn 2%. Có khá nhiều mã duy trì đà tăng hơn 1% như PLX, BVH, GAS, HPG, KDH, MBB. Ở chiều ngược lại, REE và PNJ cùng sụt giảm hơn 1%, NVL, VCB, TPB và FPT là những mã giảm còn lại.
Ở nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán, BSI xuất hiện sắc tím, BVS tăng hơn 8%, CTS vượt lên trên 5%, MBS và SSI tiến hơn 4%, AGR nối tiếp theo sau khi tăng hơn 3%, VCI, HCM và VND là những mã duy trì đà tăng hơn 1%. Ngược lại, sắc đỏ đang được dẫn đầu bởi EVS và PSI khi cùng lùi hơn 3%.
Mở cửa: Xanh nhẹ đầu phiên
VN-Index tăng điểm tốt sau phiên ATO. Tuy nhiên, đà tăng hiện đang có xu hướng thu hẹp. VIC, GAS và CTG là những mã dẫn dắt chỉ số ở thời điểm hiện tại.
Rổ VN30 chỉ có 3 mã giảm, 4 mã đứng giá và có đến 23 mã tăng giá. VCB, TPB và MSN hiện là ba cổ phiếu sụt giảm trong rổ. Dẫn đầu sắc xanh là các cổ phiếu BVH, GAS và SSI khi cùng tiến hơn 1%.
VIC đang là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Tiếp theo sau là các mã GAS, CTG, VNM, VPB… Ở chiều ngược lại, VGC và VCB là những mã đang có ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số.
Ở nhóm dầu khí, các cổ phiếu đang giao dịch rất tích cực và sôi động. Mã PVD leo dốc đến hơn 3%, PVS và PVC tăng hơn 2%, GAS, PVT và PVB cùng vượt 1%, OIL, POW và PLX xanh giá nhẹ.
Sắc xanh chiếm ưu thế ở nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, mức tăng của các cổ phiếu nhóm này hiện không quá lớn, chỉ có mã NAB là bật mạnh hơn 4%. Các cổ phiếu CTG, STB, OCB, VPB, MBB đồng loạt tiến hơn 1%, TCB, LPB, HDB, ACB dao động nhẹ trên tham chiếu.
Lý Hỏa
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484