24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Nhịp đập Thị trường 04/12: Tín hiệu tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 04/12: Tín hiệu tích cực

VN-Index cho thấy tín hiệu tăng tốt khi liên tục leo dốc ở nửa đầu phiên sáng. Chỉ số hiện đang giao dịch quanh vùng 1,023 điểm.

Rổ VN30 có 9 mã giảm, 15 mã tăng và 6 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng trong rổ là mã SAB khi tiến hơn 3%, CTG tăng gần 3%, GAS, PLX và BID đồng tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, TCH tiếp tục là cổ phiếu giảm mạnh nhất nhóm.
Cổ phiếu POM của nhóm vật liệu xây dựng hiện đang nằm sàn sau “cơn say” của chuỗi tăng giá trước đó, CVT lao dốc hơn 6%, VIS và HT1 sụt giảm nhẹ. Ba mã HPG, HSG và GAB tăng giá khá nhẹ trên tham chiếu.
Nhóm sản xuất nhựa hóa chất có diễn biến rất lạc quan. Dẫn đầu hiện là sắc xanh của mã BFC với trên 5%, theo sau là NTP và HII với hơn 2%, mã AAA có mức tiến trên 1%, DPM, APH và GVR cũng tăng giá tốt.
Nhóm bất động sản cũng giao dịch sôi động không kém. Có thể kể đến đà tăng nổi bật của rất nhiều cổ phiếu như TDH gần 6%, DIG hơn 4%, HDC và DXG trên 2%, VHM, VIC, NDN, PDR thì xanh giá nhẹ.
Cổ phiếu SAB thuộc nhóm thực phẩm - đồ uống hiện đang tiến hơn 3%. Bên cạnh đó, mã KDC cũng nối gót theo sau với mức tiến trên 3%, VHC dao động quanh 1%, MSN và NAF tăng tốt. Sắc đỏ hiện diện ở một vài cổ phiếu như SBT, TAC, QNS, VNM, GTN.
Mở cửa: CTG và VIC đang kéo thị trường
VN-Index xuất hiện sự giằng co trong đầu phiên khi mà chỉ số liên tục trồi sụt quanh mức tham chiếu. CTG và VIC hiện đang là động lực chính giúp chỉ số xanh điểm trở lại.
Rổ VN30 có 15 mã giảm, 11 mã tăng và 4 mã đứng giá. CTG hiện đang là mã dẫn đầu nhóm này với đà tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, TCH giảm mạnh nhất nhóm khi sụt hơn 2%, tiếp theo là POW khi giảm hơn 1%.
CTG là mã tăng điểm duy nhất ở nhóm ngành ngân hàng khi xanh hơn 1%. Dẫn đầu đà giảm là VIB, LPB và NVB khi cùng có mức lùi hơn 1%, các mã còn lại của nhóm này đang có mức biến động không lớn quanh mức tham chiếu.
Ở nhóm ngành dầu khí, sắc xanh đang chiếm ưu thế lớn. PVB dẫn đầu nhóm này khi tiến hơn 2%, PVS, OIL và PVD xanh hơn 1%, PLX và GAS là những mã tăng còn lại. POW hiện đang là mã duy nhất không hiện sắc xanh.
FRT hiện đang tạo điểm nhấn ở nhóm bán lẻ khi hiện sắc xanh hơn 4% đầu phiên, HAX đứng ở vị trí tiếp theo khi tăng hơn 1%, CIA và PNJ tăng nhẹ dưới 1%. Trong khi đó, MWG và CTF là những mã hiện sắc đỏ.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484