24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Nhịp đập Thị trường 04/06: Sắc xanh tiếp tục lan tỏa

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 04/06: Sắc xanh tiếp tục lan tỏa

Ảnh Internet

Chỉ số VN30-Index không ngừng leo dốc trong khoảng thời gian nửa đầu phiên sáng. Chỉ số liên tục tăng điểm và hiện đang dao động quanh mức 1,509 điểm.

Rổ VN30 đang khá tích cực với 18 mã tăng, 11 mã giảm và 1 mã tham chiếu. Trong đó, VRE đang dẫn đầu đà tăng với sắc xanh trên 4%, theo sau là sắc xanh tích cực đến từ hai cổ phiếu nhóm ngân hàng MBB và TPB.
Nhóm vật liệu xây dựng cũng đang hòa chung đà tăng với thị trường. KKC tiếp nối đà tăng với sắc tím 9.5% cùng khối lượng khớp lệnh duy trì ở mức cao trên trung bình 20 phiên. Các mã khác như SMC, VGS và TLH cũng giao dịch khởi sắc với sắc xanh trên 3%, HSG đang tăng gần 3%, HPG nhích nhẹ 0.2%.
Ở nhóm vận tải kho bãi, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với PDN đang giảm gần 4%, DXP giảm hơn 2.5%, TMS giảm gần 2%, các mã GMD, PHP, HAH, VSC,… cũng đang giao dịch trong sắc đỏ.
Nhóm cổ phiếu dầu khí đang không mấy khả quan với nhiều mã giảm đỏ. Ngoài PVX đang tăng trần 11.1% và PVS tăng gần 2% thì các mã khá như PVC, PVT, PXS, PVD,… đều đang bị áp lực bán chi phối với mức giảm từ 1.1%-2.5%.
Mở cửa: Biến động nhẹ đầu phiên
VN-Index mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 04/06/2021 tăng nhẹ hơn 2 điểm và đang giao dịch quanh mức 1,366-1,367 điểm. Trong khi đó, lực bán xuất hiện ở nhiều mã rổ VN30 khiến cho VN30-Index hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
VHM đang là cổ phiếu đứng đầu nhóm đóng góp tích cực cho VN-Index với hơn 1.40 điểm, GVR, VIC, SAB, VIB lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng đang thất thế trong đầu phiên hôm nay khi chỉ có VIB và OCB xuất hiện trong nhóm này.
Ngược lại với thị trường, bên bán đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 14 mã giảm, 11 mã tăng và 5 mã đứng giá. Trong rổ VN30, sau một phiên giao dịch thành công trước đó, các cổ phiếu ngành ngân hàng như BID, VCB, TCB đều đang giảm nhẹ dưới 1% ở đầu phiên. Ngoài đà giảm của cổ phiếu ngân hàng, GAS cũng đang giảm gần 4%.
Các cổ phiếu trong ngành bất động sản đang tăng tích cực ở đầu phiên, các cổ phiếu lớn VIC, VHM, NVL, VRE hay PDR đều tăng quanh mức 1%. Trong đó FLC tăng gần 4%. Hiện tại, lực mua vẫn đang chiếm ưu thế tại nhóm cổ phiếu này.
Ngành vật liệu xây dựng đang giằng co khi các mã cổ phiếu tăng giảm xen kẽ. HPG đang giao dịch ở mức tham chiếu, VCS giảm nhẹ dưới 1% và một số mã tăng giá như HSG , POM và NKG.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484