Nhịp đập Thị trường 04/05: VN-Index giành lại tham chiếu

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhịp đập Thị trường 04/05: VN-Index giành lại tham chiếu

Sự tích cực ở nhóm Large Cap nói chung, và nhóm ngân hàng nói riêng, là động lực chính giúp VN-Index leo dốc và giành lại tham chiếu.

Sắc xanh dần trở lại với rổ VN30 khi cả rổ có 13 mã tăng, 16 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó SBT bất ngờ vươn lên dẫn đầu với sắc xanh 4%, dù thanh khoản không thể hiện mấy sự hào hứng của dòng tiền. Mới đây, mã này đã được ông Đặng Văn Thành, chồng Chủ tịch HĐQT Huỳnh Bích Ngọc mua gần 10 triệu cổ phiếu đăng ký, tương đương 1,6% vốn.

Ở chiều ngược lại, POW và ROS vẫn đi đầu với sắc đỏ hơn 4%, song sắc đỏ ở các mã còn lại đã đa phần được thu hẹp, với MSN, VNM, CTD, SSI chỉ còn hơn 1%.

Sự tích cực trở lại ở nhóm ngân hàng chắc hẳn là điểm nhấn giúp VN-Index giành lại tham chiếu, với HDB, LPB, TCB, CTD và BID đều tiến hơn 2%, trong khi đa phần các mã chiều giảm đều dao động dưới 1% (ngoại trừ SHB).

ITA là điểm sáng tại nhóm bất động sản khu công nghiệp với sắc xanh cận trần và thanh khoản lớn, đồng thời khối ngoại cũng mua ròng mã này. Nhiều khả năng thông tin lãi quý 1/2020 đạt 25 tỷ đồng, tăng 341% so với cùng kỳ là động lực chính đằng sau đà tăng hiện tại. Trong khi đó, KBC, SNZ, TIP lùi hơn 1%.

Nhóm thủy sản phân hóa với số mã tăng, giảm khá cân bằng, với CMX, ACL, MPC mất hơn 1%, trong khi FMC, VHC và IDI tiến hơn 2%, trong đó IDI gây ấn tượng nhất nhờ vào thanh khoản tốt và tín hiệu kỹ thuật khá tích cực. Người anh em với mã này là ASM cũng tạo đột biến với sắc tím và trong tình trạng trống bên bán.

Mở cửa: Hòa chung với sắc đỏ của thị trường châu Á

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa với sắc đỏ - một trong những yếu tố khiến tâm lý nhà đầu tư tại Việt Nam bi quan và dẫn đến sắc đỏ khắp thị trường sau phiên ATO.

Các chỉ số thị trường hàng đầu tại châu Á tràn ngập sắc đỏ với chỉ số KOSPI lùi hơn 2%, Hang Seng gần 4%, Nikkei 225 gần 3%.

Độ rộng thị trường Việt Nam tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 145 mã tăng và 253 mã giảm điểm.

Sắc đỏ hiện tại trên thị trường đã được dự đoán trước đó 15 phút khi thị trường phái sinh mở cửa giảm sâu, hợp đồng VN30F1M mất hơn 20 điểm.

Rổ VN30 đầu phiên có 22 mã giảm, 5 mã tăng và 3 mã đứng giá, trong đó dẫn đầu sắc xanh là GAS hơn 2%, với nhiều khả năng sự khởi sắc ở giá dầu đã ảnh hưởng tích cực đến cổ phiếu. SBT cũng tiến gần 2%, trong khi VHM, PLX, VJC và HDB chỉ nhích nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, POW rớt mạnh 6% sau khoảng thời gian “phi mã” trước đó; ROS, VPB, MSN, SAB mất hơn 2%.

Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu thế tại nhóm ngân hàng, song biên độ các mã chủ yếu dưới 1%, ngoại trừ VCB, SHB, VPB ở chiều giảm.

Đi ngược với thị trường hiện tại là nhóm dầu khí khi sắc xanh lan tỏa khắp nhóm, với khả năng cao nhờ vào sự tích cực ở giá dầu. PVD, PVC, PVS, OIL đều tiến hơn 1%.

Lý Hỏa

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857