Bảo Toàn

Nhịp đập Thị trường 04/05: Bất động sản chìm sâu

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 04/05: Bất động sản chìm sâu

Các chỉ số VN-Index, VN30-Index, HNX-Index khởi đầu phiên sáng với sắc đỏ đồng loạt, dù các mức giảm điểm không quá tiêu cực.

Tuy vậy, trên bình diện toàn thị trường thì số cổ phiếu giảm (339 mã) không hơn nhiều so với số cổ phiếu tăng giá (313 mã).

Thanh khoản sau hơn 40 phút giao dịch tương đối cầm chừng. Tại HOSE, giá trị giao dịch đến 9h41 ở mức 2.3 ngàn tỷ đồng và tại HNX là 333 tỷ đồng.

Các nhóm ngành có diễn biến phân hóa. Trong khi thủy sản, tiện ích, vận tải thể hiện sự khả quan thì các ngành bất động sản, ngân hàng, chứng khoán ảm đạm.

Riêng đối với ngành bất động sản, gần như mọi cổ phiếu vốn hóa lớn nhất ngành đều giảm giá. Bộ đôi VIC (-1.7%) và VHM (-1.2%) cũng là hai mã tạo áp lực giảm điểm lớn nhất lên VN-Index tính đến 9h44.

Trong sáng nay, ngành thép cũng chứng kiến sự suy giảm của một loạt cổ phiếu từ đầu ngành như HPG cho đến tầm trung như NKG, SMC, POM, hay vốn hóa nhỏ hơn như VPG, TLH. Đáng chú ý, cổ phiếu HSG rớt giá đến 5.7% sau khi doanh nghiệp công bố kết quả lợi nhuận quý đầu năm giảm mạnh so với cùng kỳ.

Thừa Vân

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề