24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Nhịp đập Thị trường 04/03: Sụt giảm đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 04/03: Sụt giảm đầu phiên

Chứng khoán Mỹ lao dốc khá mạnh khi lo ngại về sự suy yếu của tăng trưởng kinh tế tăng cao, trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng khắp thế giới, dù cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã động thái hạ lãi suất khẩn cấp. Điều này đã phần nào dẫn đến sắc đỏ của thị trường Việt Nam vào đầu phiên hôm nay.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 126 mã tăng và 171 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 5 mã tăng, 20 mã giảm và 5 mã đứng giá.
VIC, VCB và GAS đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở chiều ngược lại, HPG, TPB và CTD là những mã có tác động tích cực giúp kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, STB, MBB và VPB cùng nhau sụt giảm quanh mốc 1%, TCB và VCB cùng nhau lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở phía ngược lại, LPB đang là tâm điểm trong ngành này khi bứt phá gần 3.5%, HDB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm bất động sản dân dụng cũng không mấy khả quan. HAR lao dốc khá sâu ở mức gần 4%, CCL cũng không khá khẩm hơn khi sụt giảm hơn 2.5%. Hiện DIG đang là điểm nhấn của ngành này khi xuất hiện sắc xanh và nhảy vọt hơn 3%.
Bất chấp thông tin các hợp đồng dầu WTI tương lai tăng nhẹ, các cổ phiếu ngành dầu khí đang chìm trong sắc đỏ. Có thể kể tên, GAS sụt giảm gần 2%, theo sau đó là mức giảm hơn 1% của BSR.
Nông - lâm - ngư là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.69%. Ngược lại, công nghệ thông tin hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.58%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484