24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh
Nhiều mã nhỏ và vừa này cũng đang nhân cơ hội mà bứt phá.

Nhịp đập Thị trường 04/03: Index mở cửa tăng nhẹ, cổ phiếu nhỏ và vừa tiếp tục bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 04/03: Index mở cửa tăng nhẹ, cổ phiếu nhỏ và vừa tiếp tục bứt phá

Ảnh Internet

Bất chấp những nỗi lo vô cớ từ câu chuyện giảm tải cho HOSE, cũng như diễn biến sàn Mỹ gần đây, VN-Index sáng nay mở cửa tăng nhẹ gần 5 điểm lên 1,191.7 điểm. Nhóm VN30 có 16 mã tăng giá ngay ATO, cho thấy vẫn thu hút quan tâm của NĐT, dù nhiều mã trong nhóm này sắp trở thành cổ phiếu “Vertu” (hàng xa xỉ) nếu HOSE chính thức nâng lô. 2 chỉ số Mid và Small Cap sàn HOSE tăng mạnh hơn VN-Index.

Nhóm dầu khí tiếp tục hút tiền và tăng giá. Sau ATO, đa số cổ phiếu “họ” PVN đều xanh, từ GAS, PVS, BSR, OIL, POW… đến PVD, PVB, PVC, PVT… 2 mã giảm giá đáng tiếc là CNG và PGS.
Câu chuyện giảm tải hệ thống HOSE dường như đang mang lại tâm lý “chuyển qua chơi cổ phiếu trà đá”. Chưa rõ tâm lý này có được cái đội nhóm nhân cơ hội đánh lên hay không, nhưng rõ ràng sáng nay là phiên thứ 2 mà trên cả 2 sàn HOSE và HNX, có rất nhiều mã cổ phiếu thị giá rất thấp.
HNX-Index đã sớm xanh trước khi HOSE chốt mở cửa. chỉ số chính sàn HNX tăng khoảng 3 điểm thôi, nhưng là hơn 1% ngay từ sớm nhờ hỗ trợ từ PVS, VNR, NTP, PTI… tuy nhiên tương tự như sàn HOSE, các chỉ số phụ của 2 nhóm Mid và Small Cap cũng tăng mạnh hơn hẳn chỉ số chính.
BSR tiếp tục mở cửa tăng mạnh hơn 4.4%, nổi bật trong số Large Cap sàn UPCoM. Nếu tính cả đầu phiên sáng nay, BSR tăng phiên thứ 6 liên tiếp, với tổng mức tăng tính ra gần 20%. Trên sàn Upcom, không ít largecap khác cũng tăng giá tích cực như VGI (tăng tới gần 7%), MPC, ACV, OIL, SNZ, MML… chỉ số chính sàn này đang tăng hơn 0.4% và đáng có dấu hiệu tăng còn tốt hơn.
Quan sát nhóm ngành, đa phần có khởi đầu tích cực, sắc xanh bao phủ đa số. Những nhóm nổi bật bao gồm dầu khí, bảo hiểm, thủy sản, bán lẻ… Tuy nhiên cũng có một số nhóm có dấu hiệu buông (đỏ dần) sau ATO vài phút như ngân hàng, BĐS công nghiệp, điện, sắt thép…
Cổ phiếu ngân hàng phân hóa ngay từ sáng sớm, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực dần sau khi khớp ATO. Các đại gia BID, VCB, CTG, ACB… đều tăng nhẹ đầu phiên, nhưng BID hay ACB đã sớm có dấu hiệu lực bán tăng. Tình trạng tương tự đang xảy ra với nhiều cổ phiếu nhỏ hơn như TCB, STB, TPB, VPB… Nhóm ngân hàng đang có dấu hiệu chốt lời sớm chăng, khi không ít mã đã tăng tốt trong ít nhất 3 phiên gần đây?
Hoàng Nam
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484