24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Nhịp đập Thị trường 04/03: Dần hồi phục

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 04/03: Dần hồi phục

VN-Index xuất hiện nhịp hồi với động lực chính đến từ sự thu hẹp sắc đỏ tại rổ VN30, trong khi đó HNX-Index lại đang giằng co quanh tham chiếu.

Rổ VN30 đỏ lửa với 18 mã giảm, 10 mã tăng và 2 mã đứng giá, trong đó biên độ của đa phần sắc đỏ đều dưới 2%, ngoại trừ SBT gần 3%. Trong khi đó, diễn biến sắc xanh cũng tương tự khi đều dưới mức 1%, song chỉ có SSI, STB, HPG tiến hơn 1% và CTD ấn tượng dẫn đầu nhóm ở mức 5%. Theo góc nhìn kỹ thuật thì CTD đã phát tín hiệu mua từ phiên hôm qua và kháng cự sẽ là vùng 80,000-90,000 đồng (SMA 200 ngày).
HHS tiếp tục bay cao hơn 5% và đã tiến hơn 20% kể từ khi cho tín hiệu mua trong phiên 28/02/2020, với động lực tăng trưởng khả năng cao đến từ thông tin TCH muốn nâng sở hữu trên mức 50%. Trong khi đó, TCH đã trải qua đợt giảm mạnh và chững lại tại vùng 32,000-34,000 đồng (tại SMA 100 ngày).
Chuỗi trần của YEG đã đạt tới con số 6 và hiện dư mua tại mã vượt 90 ngàn đơn vị. Việc bà Trần Uyên Phương chi xấp xỉ 300 tỷ đồng để mua lại gần 20% cổ phần tại YEG, dù cho đây là khoản đầu tư cá nhân, chắc hẳn đã đẩy kỳ vọng của nhà đầu tư về một bước ngoặt lớn tại doanh nghiệp đi lên.
Nhóm cổ phiếu họ FLC tràn ngập sắc tím đến từ AMD, HAI, KLF (cả ba đều trong tình trạng trống bên bán), theo sau là sắc xanh của GAB, FLC ở mức hơn 3%, duy chỉ có ROS là lùi nhẹ dưới tham chiếu. Mới đây AMD đã thông báo về việc sáp nhập vào GAB và với sự chênh lệnh giữa thị giá 2 cổ phiếu (AMD chỉ gần 3,000 đồng trong khi GAB hơn 114,000 đồng), các phiên tăng trần của AMD có vẻ không mấy khó giải thích. HVN hiện là điểm sáng tại nhóm hàng không với sắc xanh gần 5% với thanh khoản tạm ổn. Theo góc nhìn kỹ thuật thì nếu giá duy trì trạng thái này trong hết cả phiên, một nhịp tăng về vùng quanh mốc 25,000 đồng khả năng cao sẽ xuất hiện.
Mở cửa: Sụt giảm đầu phiên
Chứng khoán Mỹ lao dốc khá mạnh khi lo ngại về sự suy yếu của tăng trưởng kinh tế tăng cao, trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng khắp thế giới, dù cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã động thái hạ lãi suất khẩn cấp. Điều này đã phần nào dẫn đến sắc đỏ của thị trường Việt Nam vào đầu phiên hôm nay.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 126 mã tăng và 171 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 5 mã tăng, 20 mã giảm và 5 mã đứng giá.
VIC, VCB và GAS đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở chiều ngược lại, HPG, TPB và CTD là những mã có tác động tích cực giúp kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, STB, MBB và VPB cùng nhau sụt giảm quanh mốc 1%, TCB và VCB cùng nhau lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở phía ngược lại, LPB đang là tâm điểm trong ngành này khi bứt phá gần 3.5%, HDB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm bất động sản dân dụng cũng không mấy khả quan. HAR lao dốc khá sâu ở mức gần 4%, CCL cũng không khá khẩm hơn khi sụt giảm hơn 2.5%. Hiện DIG đang là điểm nhấn của ngành này khi xuất hiện sắc xanh và nhảy vọt hơn 3%.
Bất chấp thông tin các hợp đồng dầu WTI tương lai tăng nhẹ, các cổ phiếu ngành dầu khí đang chìm trong sắc đỏ. Có thể kể tên, GAS sụt giảm gần 2%, theo sau đó là mức giảm hơn 1% của BSR.
Nông - lâm - ngư là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.69%. Ngược lại, công nghệ thông tin hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.58%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484