24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Nhịp đập Thị trường 04/01: VN-Index tăng gần 15 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 04/01: VN-Index tăng gần 15 điểm

VN-Index kết phiên sáng tăng 14.99 điểm, đạt 1,118.86 điểm, HNX-Index tăng 2.61 điểm, đạt 205.73 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng nghiêng hẳn về bên mua với 514 mã tăng và 183 mã giảm. Tại rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế tuyệt đối với 30 mã tăng.

Với VN-Index, TCB, VHM, HPG và CTB hiện đang là những mã có tác động tích cực nhất khi đóng góp hơn 4.5 điểm vào mức tăng chung của chỉ số. Ở chiều ngược lại, GVR, APH và CHP hiện đang là những mã tác động tiêu cực nhất. Song, mức ảnh hưởng của những mã này lên chỉ số là không đáng kể.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng trong sắc xanh với 17 mã tăng, 2 giảm và 1 mã tham chiếu. Trong đó, NVB là mã tăng mạnh nhất khi tăng 9%, TCB tăng 5.9%, BVB tăng 5.6%, TPB tăng 3.2%, VPB cùng MBB tăng gần 3%, CTG tăng 2.3%, ACB tăng 1.8%,… Ở chiều giảm, KLB và MSB là hai mã duy nhất giảm đỏ với mức giảm chỉ 0.5% và 0.3%.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục bứt phá với 19 mã tăng và chỉ 3 mã giảm. Trong đó, AAS là mã tăng mạnh nhất với 13.3%, theo sau là BVS tăng trần 9.8%, HBS tăng 7.5%, CTS, BSI và VDS cũng bật tăng trần 6.5% - 7%, VND tăng 3.7%, SSI tăng 3.3%, HCM tăng 2.7%… Ở chiều ngược lại, IVS hiện dẫn đầu với mức giảm gần 4%, PSI giảm 1.6%, TVS giảm 2.4%.
Nhóm cổ phiếu bất động sản công nghiệp cũng có diễn biến khởi sắc trong phiên sáng nay, khi nhiều mã trong nhóm này xuất hiện mức tăng mạnh. Điển hình như SNZ tăng 10.2%, KBC, ITA, SZC đồng loạt kịch trần cùng thanh khoản duy trì ở mức cao, SZL tăng 4.8%, BCM tăng 4.4%, TIP tăng 4.2%, D2D tăng 3.7%,…
Chứng khoán là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.39%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.35%.
Khối ngoại bán ròng hơn 90 tỷ đồng trên sàn HOSEmua ròng gần 0.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán tập trung chủ yếu ở mã MBB và KBC trên sàn HOSE. VCS là mã được mua ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: Sắc xanh lan tỏa
VN-Index tiếp tục tăng trưởng tốt, đồng thời sắc xanh cũng tràn ngập khắp các nhóm ngành trên thị trường.
Rổ VN30 có 27 mã tăng, 1 mã giảm và 2 mã đứng giá. TCB hiện đang là mã tăng mạnh nhất nhóm với gần 6%, cùng với đó là sắc xanh của POW, SSI, HPG, MBB. Ở chiều ngược lại, KDH là mã giảm duy nhất của rổ. TCH và VIC hiện vẫn còn dao động khá cầm chừng quanh tham chiếu.
Cổ phiếu HSG và POM của nhóm vật liệu xây dựng đồng loạt bật tăng kịch trần ấn tượng. Bên cạnh đó, mã NKG cũng đang tăng tốt đến hơn 6%, HT1 leo dốc gần 5%, HPG tăng gần 3%, VIS tăng hơn 1%, GAB và VCS xanh giá nhẹ.
Sau khi bật tăng tích cực sau ATO, cả ba mã bất động sản là KBC, SZC và NRC hiện đã tăng hết biên độ trong sắc tím và cùng trong trạng thái trắng bên bán.
Sắc xanh gần như lan tỏa trong nhóm thực phẩm đồ uống. Các cổ phiếu PAN, MCM, NAF đều leo dốc hơn 4%, kế đến là đà tăng tích cực không kém của MSN, DBC và VHE với trên 2%, các mã khác cùng tăng trên 1% như QNS, VHC, SAB, ông lớn VNM vẫn còn xanh giá khá nhẹ trên tham chiếu.
Sắc tím tràn ngập trong ngày đầu năm ở cả ba mã BVS, VDS và BSI thuộc nhóm chứng khoán. Kế đó, SHS tăng tích cực hơn 5%, MBS, VCI, FTS đều tiến trên 4%, SSI và VND cùng tăng trên 3%, HCM cũng bật tăng mạnh mẽ gần 3%.
Mở cửa: Sắc xanh chào đón năm 2021
VN-Index tăng trưởng mạnh mẽ đầu phiên giao dịch đầu năm 2021. Chỉ số hiện đang tăng hơn 11 điểm và vượt qua vùng kháng cự 1,100 - 1,110 điểm.
VHM, GVR và VCB là những mã đóng góp nhiều nhất đến sắc xanh của VN-Index, tiếp theo sau là TCB, SAB, MSN,… Ở HNX-Index, bộ đôi SHS và SHB là những mã kéo xanh chỉ số sau giai đoạn điều chỉnh đầu phiên.
Rổ VN30 có 28 mã giảm, 1 mã tăng và 1 mã đứng giá. SSI hiện đang là mã tăng mạnh nhất nhóm khi tiến hơn 3%, TCB, POW và MSN tăng hơn 2%. Các mã có sắc xanh trên 1% là SAB, CTG, VPB, ROS, VHM,… Ở bên kia chiến tuyến, SBT và NVL là những mã không hiện sắc xanh.
KBC tiếp tục là cổ phiếu nổi bật nhất ở nhóm bất động sản khu công nghiệp khi hiện sắc xanh hơn 5%. SNZ và ITA cùng leo dốc hơn 3%, SZC, TIP và IDC vượt hơn 2%, D2D, LHG và NTC là những mã tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, HPI, VC3 và VGC là những mã giảm đầu phiên.
Sắc xanh tích cực cũng đang xuất hiện ở nhóm cổ phiếu ngành nông nghiệp. NCS hiện đang dẫn đầu khi vượt 5%, ASM tiến hơn 2%, HSL, HNG, SJF và HAG tăng trên 1%, APC và VIF hiện đang dậm chân ở mức tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí tiếp tục tạo điểm nhấn khi xanh ngát trong đầu phiên hôm nay. Tăng mạnh nhất nhóm ngành này là OIL với đà tăng hơn 5%, PVD vượt mạnh 3%, PVB tiến hơn 2%, PVS, POW và GAS cùng xanh trên 1%, PLX nhẹ nhàng hơn khi vượt tham chiếu.
Lý Hỏa
FILI
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484