24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Nhịp đập Thị trường 03/04: Vào vùng giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 03/04: Vào vùng giằng co

Các chỉ số thị trường liên tục rung lắc khi lực cầu tại nhóm Large Cap có dấu hiệu chững lại.

Rổ VN30 xanh ngát với 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó có tới 12 mã bứt phá hơn 2%, dẫn đầu là ROS, STB, SSI ở mức trần và cận trần. Tuy nhiên, điểm tiêu cực đến từ động thái khối ngoại khi bán ròng hầu hết các mã nhóm này. Ở chiều ngược lại, EIB rớt hơn 3% giá trị, trong khi các mã còn lại đều lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Bộ ba mã họ Vingroup có diễn biến khá trái chiều khi VIC bật nhảy hơn 4% và theo góc nhìn kỹ thuật, nhiều khả năng mã sẽ tiến đến test vùng quanh mốc 93,000 đồng. VRE thì giằng co quanh tham chiếu, còn VHM tiến hơn 1%. Điểm duy nhất giống nhau ở cả ba là thanh khoản rất thấp và bị khối ngoại bán ròng.
Diễn biến nhóm thủy sản rất khả quan khi sắc xanh đang xâm chiếm nhóm này, trong đó IDI đặc sắc với sắc tím, theo sau là ANV, VHC ở mức hơn 2%. Theo góc nhìn kỹ thuật, IDI hiện tạo cây nến White Marubozu và xác nhận sự trở lại của nhịp hồi, qua đó cho thấy nhiều khả năng mã sẽ tiến đến test kháng cự tại vùng 3,300-3,400 đồng. Người anh em với mã này là ASM cũng đang trong tình trạng trống bên bán và hiện sắc tím, đồng thời cho các tín hiệu kỹ thuật tích cực.
Hưởng ứng sự tích cực từ thị trường, nhóm chứng khoán cũng bứt phá với sắc tím đến từ hai mã ORS và HCM, đồng thời đánh dấu phiên thứ 2 tăng trần liên tiếp ở HCM. VCI, SHS cũng là những gương mặt ấn tượng với sắc xanh hơn 3%.
Nhóm cổ phiếu họ FLC duy trì đà tăng trần trên 5 cổ phiếu là ROS, ART, HAI, FLC, AMD và KLF, trong đó điểm khác biệt chính nằm ở thanh khoản khi ROS dẫn đầu với hơn 12 triệu cổ phiếu được khớp, trong khi AMD chỉ khớp gần 500 ngàn đơn vị.
Mở cửa: Nhóm dầu khí bứt phá
Thông tin giá dầu bứt phá mạnh cùng với thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm đã phần nào tác động tích cực đến diễn biến của VN-Index hiện tại.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 263 mã tăng và 79 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh với 28 mã tăng, 2 mã giảm
GAS, SAB cùng VHM đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ KDC, HT1 với DIG là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong ngành ngân hàng. Cụ thể, STB có cú bứt phá gần 4%, theo sau đó là mức tăng hơn 2% của TCB, VPB, CTG. VCB, MBB nhảy vọt hơn 1%. Ở phía ngươc lại, EIB sụt giảm hơn 5.5%.
Hòa chung với diễn biến của thị trường hiện tại, sắc xanh đang lan tỏa trong nhóm công nghệ thông tin. CTR nhảy vọt hơn 4%, FPT với VGI bật tăng trên 2.5%.
Thông tin giá dầu quay đầu tăng mạnh đã tác động tích cực đến diễn biến của nhóm dầu khí. Có thể kể tên, PVD và PVC tăng trần, BSR, PVS bứt phá hơn 7%, GAS cũng góp vui khi bật tăng hơn 5%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484