24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang
Diễn biến tích cực của TTCK Mỹ đêm qua đã đem lai sự hưng phấn cho VNI sáng nay.

Nhịp đập Thị trường 03/04: Nhóm dầu khí bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 03/04: Nhóm dầu khí bứt phá

Thông tin giá dầu bứt phá mạnh cùng với thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm đã phần nào tác động tích cực đến diễn biến của VN-Index hiện tại.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 263 mã tăng và 79 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh với 28 mã tăng, 2 mã giảm
GAS, SAB cùng VHM đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ KDC, HT1 với DIG là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong ngành ngân hàng. Cụ thể, STB có cú bứt phá gần 4%, theo sau đó là mức tăng hơn 2% của TCB, VPB, CTG. VCB, MBB nhảy vọt hơn 1%. Ở phía ngươc lại, EIB sụt giảm hơn 5.5%.
Hòa chung với diễn biến của thị trường hiện tại, sắc xanh đang lan tỏa trong nhóm công nghệ thông tin. CTR nhảy vọt hơn 4%, FPT với VGI bật tăng trên 2.5%.
Thông tin giá dầu quay đầu tăng mạnh đã tác động tích cực đến diễn biến của nhóm dầu khí. Có thể kể tên, PVD và PVC tăng trần, BSR, PVS bứt phá hơn 7%, GAS cũng góp vui khi bật tăng hơn 5%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484