24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung
Sắc xanh trở lại.

Nhịp đập Thị trường 03/03: Test thành công mức tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 03/03: Test thành công mức tham chiếu

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index leo dốc trở lại và hiện đã test thành công mức tham chiếu. Khối lượng giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận đạt hơn 241 triệu cổ phiếu với giá trị vượt 6,200 tỷ đồng.

Bên cạnh CTG thì các mã nhóm ngân hàng khác như VPB, ACB, TPB, HDB đang là những mã có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index và có công rất lớn trong việc thu hẹp sắc đỏ chỉ số này. Anh em nhà Vingroup là VIC và VHM đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu kéo giảm thị trường.
Ở nhóm bất động sản nói chung, TDC bật tăng kịch trần ấn tượng, cổ phiếu TDH sau chuỗi lao dốc liên tiếp trước đó thì hiện đang tăng tốt gần 6%, LHG và BCM vượt mức 3%, TIP và L14 đều tiến trên 2%, FLC và DXG tăng trên 1%.
Hai cổ phiếu STK và TTF thuộc nhóm sản xuất hàng gia dụng đồng loạt bật tăng hết biên độ, cùng với đó mã VGT cũng đạt được mức tăng trưởng tốt hơn 7%, TNG xanh giá mạnh trên 4%, GIL tăng nhẹ quanh mức 1%.
Nhóm sản xuất nhựa - hóa chất tiếp tục có biến động tích cực nối tiếp phiên trước đó 02/03. Cổ phiếu DNP chìm trong sắc tím và trắng bên bán, cổ phiếu DCM tăng trên 6% và cũng đã có lúc xuất hiện mức giá trần, APH và DGC cùng vượt mức 5%, BMP tiến trên 2%, DPM, HII và PHR đều vượt 1%.
Mở cửa: Bên bán tiếp tục thắng thế
Áp lực chốt lời tiếp tục xuất hiện khiến cho VN-Index rơi hơn 5 điểm khi phiên giao dịch ngày 03/03/2021 vừa mới bắt đầu. Ở chiều ngược lại, HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM đang tăng điểm tích cực.
Lực bán xuất hiện ở nhiều mã Large Cap như VCB, VHM, SAB, VNM, GVR,… Ngược lại, CTG đang là mã “kìm hãm” đã giảm của chỉ số khi có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index. Đối với HNX-Index, THD vẫn đang là trụ chính của chỉ số này.
Rổ VN30 có 23 mã giảm, 4 mã tăng và 3 mã đứng giá. VIC, VRE và PDR là những mã dẫn đầu sắc đỏ khi sụt hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, TPB, PNJ và CTG là những mã tăng hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này di chuyển trong biên độ hẹp dưới mức 1% quanh tham chiếu.
Ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, PGB tăng mạnh nhất với sắc xanh trên 7%, BVB đứng ở vị trí thứ 2 khi tiến hơn 5%, TPB tăng hơn 1%, VPB nhích nhẹ dưới 1%. Các mã còn lại ở nhóm ngân hàng đa số có mức dao động nhẹ đầu phiên.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484