24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Nhịp đập Thị trường 03/03: Giữ vững đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 03/03: Giữ vững đà tăng

Đến 10h30, mặc dù thị trường không còn “hưng phấn” như đầu phiên, tuy nhiên cả VN-Index và HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh rất tốt với mức tăng hơn 8 điểm và 2 điểm.

Độ rộng thị trường đến giữa phiên sáng vẫn đang nghiêng về sắc xanh với số mã tăng gấp đôi số mã giảm lần lượt đạt 280 mã và 140 mã. Trong rộ VN30, sắc đỏ nhỉnh hơn so với đầu phiên tuy nhiên sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 23 mã tăng điểm, 3 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá.
Xét về mức độ ảnh hưởng đến VN-Index, BID, CTG và GAS vẫn là những mã chính đang dẫn dắt thị trường, tuy nhiên cổ phiếu GAS đã thu hẹp đà tăng so với đầu phiên. Ở chiều ngược lại 2 ông lớn họ nhà Vingoup là VIC và VHM cùng với cổ phiếu ngành điện GEX đang cố gắng gây áp lực lên chỉ số.
Nhóm sản phẩm cao su có diễn biến khá tích cực khi VRC, DRC, SRC đều đang trong sắc xanh với mức tăng lần lượt đạt 1.85%, 0.9% và 1.3%, tuy nhiên CSM vẫn đang giảm nhẹ ở mức 0.34%.
Ngược lại, nhóm mía đường lại có diễn biến không mấy tích cực khi KTS nằm sàn, SLS và LSS lần lượt giảm 1.55% và 0.92%, diễn biến của SBT tương đối ổn định hơn với mức tăng 0.23%.
Họ FLC diễn biến tích cực trong phiên sáng hôm nay. AMD, HAI tăng trần, trong khi FLC và GAB tăng trên lần lượt tăng trên 3% và 5%.
Thiết bị điện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.14%. Nông - Lâm - Ngư là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.62%.
Mở cửa: Hàng loạt nhóm ngành khởi sắc
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên phục hồi đầu tuần (02/03) cùng với xu hướng của nhiều thị trường trong khu vực. Mở đầu phiên hôm nay, sắc xanh tiếp tục lan rộng khi thị trường bật tăng mạnh hơn 10 điểm sau phiên ATO.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 nghiêng hẳn về phía bên mua với 262 mã tăng và 58 mã giảm điểm. Sắc xanh cũng chiếm lĩnh trong rổ VN30 khi cả rổ có 28 mã tăng điểm, 2 mã giảm điểm và không có mã đứng giá.
Ông lớn ngành dầu khí GAS và 2 mã ngân hàng BID, VCB đang dẫn đầu đà tăng của thị trường. Trong đó, với mức tăng hơn 3.5% đầu phiên, GAS đã đẩy VN-Index tăng hơn 2 điểm. Ở chiều ngược lại, VIC, EIB, NVL là những mã chính đang cố gắng kiềm hãm đà tăng của thị trường.
Sau phiên ATO, sắc xanh xuất hiện ở hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, công nghệ thông tin, thiết bị điện...
Trong đó, nhóm ngân hàng gây ấn tượng khi cả nhóm chỉ có 1 mã EIB giảm giá, còn lại đều tăng tốt từ 1%. Đồng thuận với nhóm ngân hàng, sắc xanh trong nhóm bất động sản cũng đang chiếm cũng đang chiếm ưu thế với 49 mã tăng giá trong khi chỉ có 5 mã giảm giá. BII và QCG hiện là 2 mã đang tăng trần trong nhóm này
Tiện ích hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.69%. Đặc biệt, toàn ngành không có nhóm nào giảm, riêng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành tăng ít nhất với mức tăng 0.02%.
Như Xuân 
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484