24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn
Chỉ số HNX-Index cũng rất tích cực khi giao dịch trong sắc xanh.

Nhịp đập Thị trường 03/02: Tích cực trên toàn thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 03/02: Tích cực trên toàn thị trường

Ảnh Internet

Thị trường chung hiện đang tăng điểm rất tích cực. Chỉ số VN-Index không ngừng đi lên và hiện tăng hơn 21 điểm.

Rổ VN30 tích cực khi có đến 27 mã tăng và 3 mã giảm giá. MWG, REE và NVL là ba cổ phiếu giảm giá duy nhất trong rổ này. Dẫn đầu đà tăng đang là POW khi tiến hơn 6%, BVH, PDR và VPB cùng vượt 5%.
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Ba (02/02), nới rộng đà leo dốc trong phiên trước đó. Chỉ số Dow Jones vọt 470 điểm, chứng kiến phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2020. Điều này có lẽ tác động phần nào sự tích cực lên thị trường chứng khoán Việt.
Nhóm ngân hàng hiện giao dịch rất tích cực và sôi động. Trong đó, hai cổ phiếu VPB và NAB tăng tích cực nhất với hơn 4%. Theo sau đó, các mã BID, OCB leo dốc hơn 2%, TPB, BVB, SGB, LPB, NVB, VCB, HDB, CTG, MBB đồng loạt tiến hơn 1%. Toàn ngành hiện chỉ có EIB là hiện diện sắc đỏ.
Hai cổ phiếu VGT và TNG ở nhóm sản xuất hàng gia dụng rủ nhau bật tăng hết biên độ và cùng trắng bên bán. Cổ phiếu GMC tăng tốt không kém với hơn 5%, MSH tiến hơn 2%, STK và GDT tăng hơn 1%.
Nhóm dầu khí có diễn biến khá lạc quan. Mã PVD bật tăng kịch trần và trắng bên bán. Cổ phiếu OIL giao dịch tích cực khi tăng đến hơn 8%, POW leo dốc hơn 6% và đã có lúc xuất hiện mức giá tím, PVS cũng tiến hơn 6%, PVB, PVC và PVT tăng hơn 5%, GAS tiến gần 4%.
Mở cửa: VN-Index xuất hiện Rising Window
Sắc xanh tích cực xuất hiện sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Hiện tại, VN-Index đang tăng hơn 13 điểm, đạt mức 1,089 điểm. HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM cũng đang xanh điểm tích cực.
VN-Index xuất hiện mẫu hình Rising Window và hiện vẫn đang test lại vùng kháng cự 1,070-1,090 điểm (hội tụ của Falling Window ngày 28/01/2021 và đường SMA 50 ngày). Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì khả năng chỉ số tạo đáy sẽ tăng lên.
VCB đang là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Tiếp theo sau là các mã GAS, GVR, HPG, VHM, BID, MSN,… Ở chiều ngược lại, BCM và BHN là những mã đang có ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số.
Rổ VN30 có 29 mã tăng và và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh đang là BVH khi tiến hơn 5%, POW vượt 4%, VPB tăng hơn 3%, SSI, GAS, HPG, MSN, TPB và KDH là những mã hiện sắc xanh hơn 2%. Đa số các mã còn lại đều đang vượt 1%. Trong khi đó, REE đang là mã duy nhất không tăng giá.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484