24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Nhịp đập Thị trường 03/02: Sự tích cực lan tỏa đến nhiều nhóm ngành

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 03/02: Sự tích cực lan tỏa đến nhiều nhóm ngành

VN-Index kết phiên tăng 3.32%, đạt mức 1,111.29 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 3.84%, đạt 223.62 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về bên mua.

VHM, VCB, BID, VNM, GAS,… là những cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Tiếp theo sau là GVR, MSN, VPB, VIC và HPG.
Rổ VN30 tăng điểm tích cực với 29 mã tăng và 1 mã giảm giá. MWG là mã giảm duy nhất của nhóm này. Ngược lại, SBT, BVH, POW, TCH, VPB và SSI đều xuất hiện trạng thái kịch trần và đang dẫn đầu nhóm này.
Bên cạnh VPB thì LPB cũng đã xuất hiện sắc tím và là những mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. NAB cũng tăng mạnh hơn 8%, BVB nối tiếp theo sau với sắc xanh trên 7%, VIB vượt 6%. Những mã cùng tăng hơn 5% là TPB, MSB, SHB, OCB, BID và STB. MBB, NVB, HDB và PGB cùng tăng hơn 3%
Cùng với đà tăng của giá dầu thế giới, nhóm cổ phiếu ngành dầu khí xuất hiện sắc tím kịch trần như BSR, PVB, PVS, PVD và POW. Bên cạnh đó, OIL cũng tăng hơn 12%, GAS hiện sắc xanh hơn 4%, PLX cùng tiến hơn 1%.
Sắc tím cũng chiếm ưu thế lớn ở nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán khi MBS, BVS, WSS, HBS, APS, AGR, VIX, VND, VDS, FTS, SSI,… cùng xuất hiện sắc tím, SHS, IVS, PSI, HCM, ART, APG và VIG cũng kết phiên với sắc xanh tích cực.
Khối ngoại mua ròng hơn 1,100 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 12 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở chứng chỉ quỹ ETF VFMVN DIAMOND, các cổ phiếu HPG, MSN và VIC trên sàn HOSE. NVB và SHB là những mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
13h50: Tiếp tục leo dốc
VN-Index bật tăng hơn 30 điểm với mức 1,106 điểm. Chỉ số đã vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1,070-1,090 điểm và tiếp tục leo dốc mạnh mẽ.
Chỉ số đại diện sàn TP.HCM tiếp tục bứt phá mạnh và vượt hoàn toàn mức đỉnh trong phiên sáng. VHM là mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index, riêng mã này đã đóng góp hơn 3.5 điểm. VCB, BID, GVR, VPB,… là những mã còn lại nằm trong top 10 của nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến chỉ số.
Ở rổ VN30 có 29 mã tăng và 1 mã giảm giá. Sắc tím hiện diện ở nhóm này với 4 mã KDH, POW, VPB và SSI. Đứng ở vị trí tiếp theo là BVH khi tăng hơn 6%, TPB, SBT, FPT và TCH cùng vượt hơn 5%. Ngược lại, MWG là mã giảm duy nhất của nhóm này với sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
Sắc xanh bảo phủ hoàn toàn nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. VPB dẫn dắt nhóm này với sắc tím kịch trần, NAB và TPB cùng tăng hơn 5%, LPB, PGB, OCB, BID và SHB là những mã cùng tiến hơn 4%, MBB, STB, VIB và BVB cùng vượt hơn 3%,
Ở nhóm ngành thực phẩm đồ uống, LSS xuất hiện trạng thái kịch trần, SCD và DAT là những mã tăng hơn 6%, SBT đứng ở vị trí tiếp theo khi tăng trên 5%, VHE và BCG cùng tăng hơn 4%, TAR, AGM, MSN và DBC cùng tiến hơn 3%.
Phiên sáng: Sắc xanh lan tỏa lên các nhóm ngành
Kết phiên sáng, VN-Index tăng 19.88 điểm, đạt 1,095.41 điểm; HNX-Index tăng 3.63 điểm, đạt 218.99 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng nghiêng hẳn về bên mua với 502 mã tăng và 181 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với với 19 mã tăng, 1 mã giảm và 1 mã tham chiếu. Trong đó, VPB hiện là mã dẫn đầu với mức tăng 5.6%, theo sau là NAB tăng 3.1%, BID, BVB, MSB và OCB cùng tăng 2.7%, SGB tăng 2.6%, LPB tăng 2.4%, TPB, SHB tăng 2%,… Ở chiều giảm, KLB hiện là mã duy nhất giảm đỏ với mức giảm 2.9%. EIB tạm dừng tại mốc tham chiếu.
Nhóm chứng khoán kết phiên sáng với 17 mã tăng và 4 mã giảm. Ở chiều tăng, BSI bật tăng trần 6.6%, BVS cũng có mức tăng mạnh 6.5%, MBS, AGR tăng 4.9%, VND, CTS cùng tăng 4.6%, SSI, HCM tăng 2.9%,… Ở chiều ngược lại, VIG vẫn đang giảm kịch sàn 9.8%, EVS giảm 4.3%, WSS giảm 2.4%, ART giảm 2.2%.
Khai khoáng là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.65%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc là ngành duy nhất giảm điểm trong sáng nay với mức giảm 1.04%.
Nhịp đập Thị trường 03/02: Sự tích cực lan tỏa đến nhiều nhóm ngành
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 03/02. Nguồn: VietstockFinance
Khối ngoại mua ròng gần 760 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 6 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, FUEVFVND và VIC là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. NVB là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
10h25: Tích cực trên toàn thị trường
Thị trường chung hiện đang tăng điểm rất tích cực. Chỉ số VN-Index không ngừng đi lên và hiện tăng hơn 21 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng rất tích cực khi giao dịch trong sắc xanh.
Rổ VN30 tích cực khi có đến 27 mã tăng và 3 mã giảm giá. MWG, REE và NVL là ba cổ phiếu giảm giá duy nhất trong rổ này. Dẫn đầu đà tăng đang là POW khi tiến hơn 6%, BVH, PDR và VPB cùng vượt 5%.
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Ba (02/02), nới rộng đà leo dốc trong phiên trước đó. Chỉ số Dow Jones vọt 470 điểm, chứng kiến phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2020. Điều này có lẽ tác động phần nào sự tích cực lên thị trường chứng khoán Việt.
Nhóm ngân hàng hiện giao dịch rất tích cực và sôi động. Trong đó, hai cổ phiếu VPB và NAB tăng tích cực nhất với hơn 4%. Theo sau đó, các mã BID, OCB leo dốc hơn 2%, TPB, BVB, SGB, LPB, NVB, VCB, HDB, CTG, MBB đồng loạt tiến hơn 1%. Toàn ngành hiện chỉ có EIB là hiện diện sắc đỏ.
Hai cổ phiếu VGTTNG ở nhóm sản xuất hàng gia dụng rủ nhau bật tăng hết biên độ và cùng trắng bên bán. Cổ phiếu GMC tăng tốt không kém với hơn 5%, MSH tiến hơn 2%, STKGDT tăng hơn 1%.
Nhóm dầu khí có diễn biến khá lạc quan. Mã PVD bật tăng kịch trần và trắng bên bán. Cổ phiếu OIL giao dịch tích cực khi tăng đến hơn 8%, POW leo dốc hơn 6% và đã có lúc xuất hiện mức giá tím, PVS cũng tiến hơn 6%, PVB, PVCPVT tăng hơn 5%, GAS tiến gần 4%.
Mở cửa: VN-Index xuất hiện Rising Window
Sắc xanh tích cực xuất hiện sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. Hiện tại, VN-Index đang tăng hơn 13 điểm, đạt mức 1,089 điểm. HNX-Index và chỉ số đại diện sàn UPCoM cũng đang xanh điểm tích cực.
VN-Index xuất hiện mẫu hình Rising Window và hiện vẫn đang test lại vùng kháng cự 1,070-1,090 điểm (hội tụ của Falling Window ngày 28/01/2021 và đường SMA 50 ngày). Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì khả năng chỉ số tạo đáy sẽ tăng lên.
VCB đang là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Tiếp theo sau là các mã GAS, GVR, HPG, VHM, BID, MSN,… Ở chiều ngược lại, BCMBHN là những mã đang có ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số.
Rổ VN30 có 29 mã tăng và và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh đang là BVH khi tiến hơn 5%, POW vượt 4%, VPB tăng hơn 3%, SSI, GAS, HPG, MSN, TPB và KDH là những mã hiện sắc xanh hơn 2%. Đa số các mã còn lại đều đang vượt 1%. Trong khi đó, REE đang là mã duy nhất không tăng giá.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484