24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Nhịp đập Thị trường 03/02: Cơn bán tháo vẫn chưa dừng lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 03/02: Cơn bán tháo vẫn chưa dừng lại

Cơn sốc từ dịch bệnh gây bởi virus Corona tiếp tục tạo nên cơn bán tháo trên cả hai sàn HOSE và HNX khi các chỉ số thị trường mở phiên rớt sâu khỏi tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 61 mã tăng và 328 mã giảm điểm. Toàn bộ các mã trong rổ VN30 đang ngập trong sắc đỏ.
Bộ đôi bất động sản nhà Vingroup là VHM, VIC cùng với VCB là những mã có tác động tiêu cực và mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở phía bên kia chiến tuyến, DHG, PME và DMC hiện là những mã xuất hiện sắc xanh nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang xâm chiếm các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, VCB và CTG đang có mức giảm khá sâu gần 4.5%, TCB, BID và ACB cùng nhau lùi quanh mốc 3.5%.
Dưới ảnh hưởng từ dịch bệnh Corona, nhóm dược là ngành được hưởng lợi rõ rệt nhất khi trong phiên sáng nay, hàng loạt các mã đã hiện sắc tím như DHG, JVC, theo sau là DHT khi tăng cận trần, DMC và IMP tăng vọt gần 6%.
Hàng loạt các mã nằm sàn sau phiên ATO với các gương mặt quen thuộc như DPG, D2D, TCM, ANV, VNM, HVN, VJC, đồng thời xuất hiện các gương mặt mới như AAA, GIL, NTL, FLC, PVD.
Chăm sóc sức khỏe hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 5.27%. Ngược lại, thực phẩm - đồ uống hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 5.41%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484