24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhịp đập Thị trường 02/12: Lực bán áp đảo, VN-Index đánh mất sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 02/12: Lực bán áp đảo, VN-Index đánh mất sắc xanh

VN-Index giảm 0.29 điểm khi kết phiên, xuống còn 1,008.58 điểm; trong khi đó HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng 1.06 điểm, đạt 149.99 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên mua với 306 mã tăng và 270 mã giảm.

Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 18 mã giảm, 12 mã tăng. Với VN-Index, BCM, VNM, HPG và MWG hiện là những mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số. Ở chiều ngược lại, VHM, VIB và TCB đang là những trụ đỡ chính cho VN-Index.
Càng về cuối phiên, sắc xanh tại nhóm ngân hàng càng bị thu hẹp. Hiện cả nhóm có 9 mã tăng, 7 mã giảm và 2 mã đứng giá. VIB vẫn giữ mức tăng trần 6.9%, NVB tăng 2.5%, TCB, BVB tăng 1.6%, MBB tăng 1%, LPB, KLB tăng 0.8%,… Ở chiều ngược lại, TPB hiện là giảm 1.3%, HDB giảm 1.1%, STB giảm 1%, NAB giảm 0.7%,…
Nhóm cổ phiếu sắt thép giao dịch trong sắc đỏ. Trong đó HSG là mã dẫn đầu đà giảm với mức giảm 2.5%, NKG, SMC theo sau với mức giảm 2.1%, VGS giảm 1.9%, VIS giảm 1.4%, HPG giảm 1.1%, TLH giảm 1%. Ngược lại, POM vẫn đang giữ vững mức tăng trần 6.8%.
Tại nhóm chứng khoán, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 12 mã tăng và 4 mã giảm. Trong đó VDS và CTS là hai mã tăng mạnh nhất nhóm với mức tăng lần lượt 6.1% và 5.8%. Theo sau là MBS tăng 5.1%, BVS tăng 4.6%, VIX, VCI tăng trên 3.5%, HCM tăng 1.4%, SSI tăng 1%,…
Khối ngoại bán ròng gần 1,469 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, DIG là mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. DXP, TNG là những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
Vận tải - kho bãi là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.64%. Ngược lại, bán lẻ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.11%.
10h30: Diễn biến tích cực
VN-Index đã có lúc rớt khỏi tham chiếu nhưng sau đó đã nhanh chóng lấy lại đà tăng và hiện có diễn biến khá tích cực.
Rổ VN30 hiện tại có 16 mã tăng, 10 mã giảm và 4 mã đứng giá. Tích cực nhất là POW với đà tăng trên 4% cùng với đó là sắc xanh đến từ nhiều mã như TCB, MBB, SBT, VHM… Ở chiều ngược lại, TCH tiếp tục dẫn đầu đà giảm với hơn 3%, các mã còn lại có mức giảm dao động quanh 1%.
Trong nhóm sản xuất hàng gia dụng, TNG đang bật tăng mạnh mẽ đến hơn 8%, VGT cũng tích cực không kém với mức tiến hơn 4%, mã MSH tăng tốt đến gần 3%, TTF xanh giá khá nhẹ trên tham chiếu.
PHP hiện là ngôi sao sáng của nhóm vận tải kho bãi khi tăng hết biên độ. Theo sau đó là đà tăng của các cổ phiếu như DXP với hơn 7%, DVP với hơn 5%, GMD với hơn 4%, HAH tăng gần 3%, ACV và VJC tăng giá nhẹ.
Nhóm dầu khí có vẻ như giao dịch khá cầm chừng. Các mã PVB, PVD, PVC, PVT đều đang dao động quanh mức tham chiếu. Sắc xanh hiện diện ở hai cổ phiếu là POW với trên 4% và OIL với trên 2%. Sắc đỏ thì xuất hiện ở GAS, PVS và PLX.
Cổ phiếu DIG sau thời gian tăng ấn tượng từ đầu phiên, hiện đã vươn lên mức kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán.
Mở cửa: Sắc xanh nhẹ đầu phiên
VN-Index tiến lên mức 1,010 điểm trong khoảng thời gian đầu của ngày giao dịch. VHM, VIB và TCB đang là 3 mã có đóng góp tích cực nhất cho chỉ số. VIC và BCM lại đang kìm hãm đà tăng của thị trường.
Rổ VN30 phân hóa với 12 mã tăng, 12 mã giảm và 6 mã đứng giá. Cùng dẫn đầu sắc xanh là POW và TCB khi cả 2 cùng tăng trên 2%, SBT, STB và MBB hiện đang xanh hơn 1%. Ở chiều ngược lại, TCH giảm hơn 2%, HDB và MWG giảm hơn 1%.
Các cổ phiếu ngành ngân hàng xanh ngát, VIB là mã tăng mạnh nhất khi tiến hơn 5%, BVB, TCB, LPB cùng tăng hơn 2%, MBB, STB và NVB vượt 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang giao dịch giằng co quanh mức tham chiếu.
DIG dẫn đầu nhóm ngành bất động sản khi đang tăng gần 5%, nối tiếp theo sau là BAX, SAM khi có cùng đà tăng trên 2%, NDN, DRH, L14 và FLC là những mã đang hiện sắc xanh trên 1%. Ở nhóm cổ phiếu họ Vin, VHM bật tăng gần 1%, trong khi VIC và VRE đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
VPS lã mã nổi bật nhất nhóm ngành nhựa và hóa chất khi xuất hiện trạng thái kịch trần và bỏ khá xa các mã còn lại. DGC đứng ở vị trí thứ 2 khi xanh hơn 1%, BMP, AAA, PLP, TPC và CSV là những mã tăng của nhóm. Trong khi đó, NHH, DAG và DPM giảm nhẹ đầu phiên.
Lý Hỏa
FILI
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484