24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Nhịp đập Thị trường 02/06: Kết phiên trong sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 02/06: Kết phiên trong sắc xanh

VN-Index kết phiên tăng 0.22%, đạt mức 1,340.78 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.12%, đạt 322.05 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 519 mã tăng và 318 mã giảm.

VN-Index xuất hiện trạng thái điều chỉnh trong phiên sáng ngày 02/06/2021. Tuy nhiên, bên mua nhanh chóng chiếm lại được ưu thế giúp chỉ số đạt được mức cao nhất trong ngày. Tuy nhiên, VN-Index đảo chiều mạnh trong nửa cuối phiên sáng và tạm dừng trong sắc đỏ. Trạng thái đi ngang tiếp diễn trong đầu phiên chiều trước khi chỉ số bức phá trở lại và đóng cửa với sắc xanh hơn 3 điểm. Sàn HOSE tiếp tục “nghẽn mạng” trong phiên hôm nay.
Khối lượng khớp lệnh và thỏa thuận đạt trên 805 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch đạt hơn 26.1 ngàn tỷ đồng. Khối lượng cao hơn những phiên trước đó và vượt mức trung bình 20 ngày chứng tỏ dòng tiền vẫn đang khá dồi dào.
VCB đang là mã đứng đầu Top 10 cổ phiếu có mức đóng góp tăng cho VN-Index với hơn 2 điểm. Tiếp theo sau là các mã GAS, ACB, NVL, HVN, VPB,… Ngược lại, VIC là mã đóng góp tiêu cực nhất cho chỉ số, HPG và BID là những mã tiếp theo.
Rổ VN30 khá cân bằng với 13 mã tăng, 15 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng đang là SSI khi bứt phá trên 5%, GAS đứng ở vị trí thứ 2 khi tiến trên 4%, NVL và VCB cùng vượt hơn 2%, MWG, PDR, TCH, SBT và VPB là những mã tăng trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, HPG, VIC và VRE cùng sụt trên 2%, REE, FPT, POW, TPB, BID, MSN và CTG cùng lùi trên 1%.
Kết phiên, sản xuất hàng gia dụng và chứng khoán là những ngành tăng mạnh nhất thị trường khi vượt trên 3%. Tiện ích, nông - lâm - ngư, vận tải - kho bãi và khai khoáng cùng vượt trên 2%.
Ở ngành sản xuất hàng gia dụng, các cổ phiếu ngành dệt may có phiên bứt phá mạnh. GIL xuất hiện trạng thái kịch trần, TNG tiến trên 7%, TCM vượt hơn 4%, STK và MSH bật hơn 3%, VGT xanh trên 2%, TVT nhích nhẹ trên tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí cũng có phiên giao dịch tích cực. GAS, PVB và BSR cùng tiến hơn 4%, PVS tăng hơn 3%, OIL vượt 2%, PVD và PLX tăng nhẹ dưới 1%. POW lại đang xuất hiện sắc đỏ trên 1%.
Khối ngoại bán ròng hơn 1,200 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 53 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HPG, VIC và NVL trên sàn HOSE. PVS, PAN và VCS là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
13h45: VN-Index lại đi ngang, HNX-Index lấy lại được sắc xanh
VN-Index duy trì sắc đỏ quanh mức 3 điểm với trạng thái “nghẽn mạng” tiếp tục xuất hiện trong đầu phiên giao dịch chiều ngày 02/06/2021. Trong khi đó, HNX-Index đang lấy lại được sắc xanh.
Đối với HNX-Index, SHS, THD, PVS và IDC đang là những mã kéo chỉ số vượt mức tham chiếu. Trong khi đó, các mã ngân hàng tại sàn này như SHB, BAB và NVB đang có tác động khá tiêu cực.
Tác động tích cực nhất cho VN-Index là VCB với mức đóng góp hơn 2 điểm. Cùng với đó, GAS, NVL và ACB lần lượt đóng góp hơn 1 điểm cho chỉ số. Ở phía ngược lại, bộ 3 VIC, HPG và GVR vẫn đang ra sức kéo giảm chỉ số này.
Rổ VN30 hiện đang nghiêng về bên bán khi số mã đỏ chiếm trên nửa. HPG dẫn đầu với mức giảm hơn 3%. Theo sau là VIC, FPT, POW và TCB với sắc đỏ hơn 2%. Các cổ phiếu tăng mạnh trong rổ có thể kể đến như GAS với mức tăng hơn 3%, NVL và SSI vượt trên 2%, và các mã tăng hơn 1% như VCB, MWG, SBT....
Nhóm ngành ngân hàng vẫn đang bị sắc đỏ chi phối khi chỉ có 6 mã tăng giá và có đến 18 mã giảm giá. SGB tiếp tục dẫn đầu đà giảm ở mức hơn 10%, BVB giảm hơn 8%, ABB và NAB giảm trung bình trên 6%, EIB giảm hơn 4%,… Ngược lại, LPB vẫn tăng mạnh với sắc tím, PGB tăng 9% và ACB tăng hơn 4%.
Nhóm vật liệu xây dựng cũng có diễn biến tương tự. Các cổ phiếu nhóm ngành này đều tiếp tục điều chỉnh trong phiên chiều như HPG và TLG giảm trên 2%, SMC, POM và một loạt cổ phiếu giảm hơn 1%.
Phiên sáng: Nhiều mã ngân hàng điều chỉnh trong phiên sáng
Sau khoảng thời gian đứng yên không biến động, VN-Index kết thúc phiên sáng với mức giảm 2.78 điểm xuống còn 1,335 điểm; HNX-Index giảm 0.96 điểm, còn 371.51 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 393 mã tăng và 354 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 17 mã giảm và 13 mã tăng.
Ở nhóm các cổ phiếu ảnh hưởng đến VN-Index, VCB và GAS đang là hai mã có tác động tích cực nhất khi góp hơn 4 điểm tăng cho chỉ số. Trong khi đó, sắc đỏ của VIC, GVR và HPG đang gây áp lực lên chỉ số.
Nhóm vật liệu xây dựng giao dịch ảm đạm trong phiên sáng. Các cổ phiếu đầu ngành đều có dấu hiệu điều chỉnh như HPG, HSG và VCS đều có mức giảm trên 1%. Sắc đỏ cũng xuất hiện nhiều ở các mã GKM, LBM, POM, S74,… Ở chiều ngược lại BCC, DRL, BTS vẫn duy trì mức tăng mạnh hơn 6%.
Sắc đỏ vẫn đang chi phối nhóm ngân hàng khi cả nhóm chỉ có 7 mã tăng giá và có đến 18 mã giảm giá. Hai mã BVB và SGB dẫn đầu đà giảm ở mức hơn 9%, KLB, ABB và NAB giảm trung bình trên 6%, VBB giảm 5%, NVB giảm 4.7%,… Ngược lại, PGB vẫn tăng mạnh 12.4%, ACB tăng 4.4%, LPB và VCB cùng tăng 2.4%,…
Nhịp đập Thị trường 02/06: Kết phiên trong sắc xanh
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 02/06. Nguồn: VietstockFinance
Sản xuất hàng gia dụng là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.32%. Ngược lại, sản xuất nhựa – hóa chất là ngành dẫn đầu đà giảm trong sáng nay với mức giảm 2.22%.
Khối ngoại bán ròng hơn 683 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 34 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, HPG và VIC là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. PVS là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h35: Sắc xanh quay trở lại
Các chỉ số của thị trường dần phục hồi và tăng điểm trở lại sau khi giảm đỏ trong những phút đầu.
Sắc xanh đang quay trở lại trong rổ VN30 với 17 mã tăng, 9 mã giảm và 4 mã tham chiếu. VCB và SSI là hai cổ phiếu dẫn đầu sắc xanh trong rổ. Theo sau là đà tăng giá của các mã như PNJ, GAS, MWG và NVL. Ở chiều ngược lại VPB, PDR và TPB là những mã dẫn đầu đà giảm.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang điều chỉnh. Với SGB giảm gần 7%, BVB, KLB và ABB lùi gần 5%, BAB, BID, HDB, NVB, OCB, TPB đều giảm trung bình hơn 1%,… Ngược lại, PGB đang bứt tốc trở lại và cũng đã xuất hiện sắc tím, ACB theo sau với mức tăng gần 5%, VCB giao dịch khởi sắc khi tăng trên 3%,…
Nhóm dầu khí đang giao dịch khởi sắc, PVC đang tăng gần 5%, các mã khác như PVB, PVS, PVT, PVD và PET đều duy trì sắc xanh khá tích cực.
Nhóm chứng khoán tiếp tục bay cao. Cụ thể DSC đang kịch trần 14.7%, VND vượt trên 5%, SSI, VCI, HSH tăng trung bình trên 2%, HCM, MBS, CTS, VDS cũng đều tăng tích cục trên 1%.
Mở cửa: Bên bán đang thắng thế
Lực bán tiếp tục xuất hiện trong khoảng thời gian đầu phiên sáng ngày 02/06/2021. VN-Index hiện đang rơi hơn 6 điểm, quanh mức 1,331 điểm. Sắc đỏ cũng đang hiện diện ở các chỉ số còn lại của thị trường.
Bên bán đang áp đảo ở rổ VN30 với 23 mã giảm, 6 mã tăng và 1 mã đứng giá. STB và TPB là những mã giảm mạnh nhất nhóm khi cùng lùi hơn 3%, HDB giảm trên 2%, CTG, BID, HPG, REE, MBB và VHM là những mã giảm trên 1%. Ở chiều ngược lại, VIC đang tăng hơn 1%, MSN, GAS, VJC, PLX và VCB vẫn đang giữ vững được sắc xanh.
Đi ngược lại thị trường chung, các cổ phiếu ngành dệt may đang hiện sắc xanh tích cực. TNG dẫn đầu nhóm này khi vượt hơn 6%, VGT tiến trên 2%, GIL, STK, TCM cùng tăng hơn 1%. Trong khi đó, TVT đang giằng co quanh mức tham chiếu.
Tương tự nhóm cổ phiếu ngành dệt may, các mã ngành dầu khí cũng đã đảo chiều sau khoảng thời gian giằng co đầu phiên. PVS tiến trên 3%, BSR và PVD vượt 2%, PVB và OIL tăng trên 1%. Hiện không có mã giảm ở nhóm này.
HOSE có dấu hiệu trả lệnh chậm đầu phiên, mặc dù vẫn khớp lệnh song chỉ số VN-Index không có biến động trong khoảng vài phút.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484