24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Nhịp đập Thị trường 02/04: VN30-Index giao dịch tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 02/04: VN30-Index giao dịch tích cực

Chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì mức tăng tốt và đang dao động quanh mức 1,225 điểm. Bên cạnh đó, chỉ số VN30-Index giao dịch rất tích cực và hiện đã tiến gần 16 điểm.

Rổ VN30 hiện chỉ có 3 sắc đỏ là TCH, SBT và VIC, 2 mã đứng giá và 25 mã tăng giá. Dẫn đầu đà tăng là sự cạnh tranh của hai cổ phiếu STB và PNJ khi cùng tiến sát mức 5%. Theo sau đó là sắc xanh đến từ các cổ phiếu như VNM, BVH, SSI, TPB…
Nhóm FLC diễn biến khá tích cực. Nổi bật là cổ phiếu ART với mức bật mạnh hơn 7%, KLF tiến hơn 5%, sắc tím cũng đã xuất hiện ở bên bán của 2 mã này. Cổ phiếu AMD vượt mức 5%, ROS tăng tích cực trên 4%, HAI leo dốc hơn 3%. Trong khi đó, FLC sau khi hiện diện sắc xanh thì đã rớt khỏi tham chiếu và giảm hơn 1%.
Cổ phiếu NVB ở nhóm ngân hàng bật tăng hết biên độ và trắng bên bán. Diễn biến tích cực cũng được nhìn thấy ở rất nhiều cổ phiếu trong nhóm này. STB tiến trên 6%, NAB và BVB cùng vượt mức 4%, SGB tăng trên 2%, các mã xanh còn lại đa số đều dao động tăng trên 1%. Sắc đỏ chỉ hiện diện duy nhất ở cổ phiếu SSB.
Nhóm chứng khoán tiếp tục diễn biến sôi động. HBS giao dịch trong sắc tím, nối tiếp đà tăng kịch trần phiên trước đó. Mã ART tăng mạnh hơn 6%, SHS tiến trên 3%, SSI, APG, MBS đồng loạt vượt mức 2%.
Mở cửa: Thiết lập mức cao mới
Sau khi bứt phá hoàn toàn vùng đỉnh lịch sử, VN-Index tăng tốc mạnh mẽ trong phiên cuối tuần. Hiện tại, chỉ số đang tăng hơn 10 điểm và đang thiết lập mức cao mới.
VN-Index tạo khoảng trống tăng giá (gap up/rising window) trong đầu phiên ngày 02/04/2021 và số mã tăng đang áp đảo số mã giảm cho thấy bên mua đang chiếm được ưu thế rất lớn.
Sắc xanh hiện diện ở nhiều cổ phiếu nhóm Large Cap giúp cho chỉ số tiếp tục tăng trưởng tích cực. VHM đang là cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất khi đóng góp hơn 1.40 điểm vào đà tăng của chỉ số, VNM, BID, TCB, VCB, GAS là những cổ phiếu tiếp theo. Ngược lại, SSB có phiên điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng giá trước đó.
Sắc xanh chiếm hoàn toàn ưu thế ở rổ VN30 với 29 mã tăng và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh đang là STB với mức tiến gần 4%, SSI và TPB cùng tăng hơn 2%, TCB, TPB, MBB, HDB, BVH, GAS,… là những mã xanh hơn 1%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484