24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Nhịp đập Thị trường 02/03: Nhóm ngân hàng đỏ lửa trở lại, thị trường tiếp tục lao dốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 02/03: Nhóm ngân hàng đỏ lửa trở lại, thị trường tiếp tục lao dốc

Áp lực bán tiếp tục hoành hành trên thị trường khiến VN-Index đã mất hơn 3 điểm, trong khi HNX-Index cũng ngậm ngùi rơi khỏi tham chiếu. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên bán với 186 mã tăng và 214 mã giảm điểm.

Sắc xanh không còn thống trị nhóm ngân hàng khi cả nhóm chỉ còn 4 mã tăng là SHB, STB, MBB và LPB.
Rổ VN30 đảo chiều với 15 mã giảm, 10 mã tăng và 5 mã đứng giá, song STB vẫn đầu đầu rổ với sắc xanh 3% kèm thanh khoản đột biến. Theo góc nhìn kỹ thuật, mã này đã cho tín hiệu mua trong phiên hôm nay khi vượt đỉnh trước đó và tạo Gap, với kháng cự trước mắt sẽ là vùng quanh mốc 12,400 đồng, và kháng cự mạnh sau đó sẽ là vùng 13,000-13,400 đồng.
GAS là một điểm nhấn bất ngờ tại rổ VN30 khi tiến 2%, song thanh khoản lại rất thấp khi chỉ mới khớp 80 ngàn đơn vị. Có thể xem mã đang trong một nhịp hồi ở một xu hướng giảm, và kháng cự mạnh sẽ là vùng quanh mốc 80,000 đồng. Ở chiều ngược lại, MSN, VJC, PLX, SBT là những mã dần đầu với sắc đỏ hơn 1.5%.
Nhóm hàng không tiếp tục chịu thiệt hại nặng nề với sự sụt giảm hơn 4% từ HVN, SCS, hơn 1% từ VJC và NCT, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát những ổ dịch mới, cụ thể như tại Đức. Mặt khác, với số khách Nhật, Hàn và Trung Quốc chiếm phần lớn lượng khách quốc tế đến Việt Nam, trong khi 3 nước này đều đã bùng phát dịch, nhiều khả năng con số thiệt hại của ngành hàng không sẽ còn vượt 25,000 tỷ đồng. Khối ngoại cũng đang bán ròng mạnh các mã nhóm này.
Dưới áp lực chốt lời mạnh, SHS đã thu hẹp sắc xanh còn dưới 4% và trong tình trạng dư bán vượt trội dư mua. Điều này là do mã đã tiến đến kháng cự mạnh tại vùng quanh mốc 8,600 đồng, đồng thời hôm nay đã là phiên T+3 kể từ khi tín hiệu mua được phát ra nên các động thái chốt lời có thể được dự đoán trước. Tuy nhiên, sắc tím trên ORS vẫn còn, theo sau còn có HCM, BSI tăng hơn 1%.
Áp lực bán tại nhóm khu công nghiệp đã có phần suy yếu khi nhóm này phân hóa trở lại, và biên độ dao động của các mã khá thấp, chỉ quanh mức 1%. Ta cần để rằng diễn biến các mã nhóm này (theo góc nhìn kỹ thuật) sau đợt điều chỉnh mạnh vừa qua vẫn rất khả quan.
Mở cửa: Ngân hàng tăng điểm, VN-Index lùi nhẹ dưới tham chiếu
Trong khi HNX-Index nhảy gần 1 điểm sau phiên ATO, VN-Index lại đang ngụp lặn dưới tham chiếu với mức giảm gần 1 điểm.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 188 mã tăng và 141 mã giảm điểm.
Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 15 mã tăng, 11 mã giảm và 3 mã đứng giá. Hiện biên độ dao động tại rổ khá thấp khi chỉ quanh mức 1%, ngoại trừ VIC ở chiều giảm và STB, SAB với REE ở chiều tăng. Khối ngoại hầu hết đều bán ròng các mã tại rổ này.
Nhóm ngân hàng xanh ngắt từ đầu phiên với 12 mã tăng và chỉ 3 mã giảm là VCB, VPB, NVB. STB hiện dẫn đầu nhóm với sự bứt phá hơn 3%, theo sau là SHB, VIB, LPB gần 2%.
Sắc tím của ORS và SHS hiện là điểm nhấn tại nhóm chứng khoán, trong bối cảnh nhóm này hiện phân hóa với sắc đỏ, xanh khá cân bằng. Hai ông lớn SSI, HCM cũng tiến hơn 1%, trong khi VND lại lùi hơn 1%.
Diễn biến nhóm dầu khí cũng khá phá phân hóa với PVD, PVS, POW xanh, trong khi PVB, BSR, PVC dậm chân tại chỗ.
Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.93%. Ngược lại, bất động sản hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.32%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484